Giao diện tiếp cận

Nên chọn ai làm bạn và ai để tiếp tục yêu? Thứ Ba, 13/06/2017, 17:14

Em hiện tại là hoc sinh 12, đang thời gian ôn thi học kỳ và thi tốt nghiệp. Chuyện là hiện tại em đang quen một người tên K và là người yêu cũ tên T. Lúc trước em và T quen nhau, yêu nhau lắm, nhưng có thời gian em mệt mỏi vì công việc học hành nên không quan tâm T nhiều như lúc đầu, em có giải thích nhưng T không hiểu, tình trạng em và T mỗi ngày chỉ 2 tin nhắn kéo dài 1 tuần. Sau đó, T quyết định chia tay em, em phần vì chưa giải toả stress về áp lực học hành, dù còn yêu nhưng em vẫn đồng ý chia tay. Chia tay T đến hơn 5 tháng em mới quen K hiện tại. K yêu em và em cũng yêu K. Nhưng khi nói chuyện với T em lại có cảm xúc như lúc đầu quen T, cứ như em và T vẫn còn đang quen nhau. Nhưng khi không còn nói chuyện với T. Em suy nghĩ đến T và K. Em không thể bỏ K để quay về với T vì giờ em rất yêu K. Nhưng em lại biết mình còn tình cảm với T, em cứ suy ngĩ mông lung về việc chọn ai để làm bạn và ai để tiếp tục yêu. Bây giờ em không thể tập trung vào việc gì cả vì cứ phải suy ngĩ như vậy. Chuyên gia tư vấn giúp, em phải làm sao để lựa chọn để sau này không hối hận về chọn lựa của mình và thoát ra khỏi dòng suy ngĩ để có thể tập trung làm việc và học hành.(Nữ, 1999)

 

Chào bạn!

Qua những dòng tâm sự của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu rằng bạn đang cảm thấy mông lung về chuyện tình cảm của mình với hai người bạn trai tên K và T nên không thể tập trung được trong khi hai kỳ thi quan trọng là thi học kỳ và thi tốt nghiệp đang đến gần. Chúng tôi rất chia sẻ với bạn về vấn đề này.

Tâm sự bạn trẻ 360 rất muốn biết mối quan hệ của bạn với bạn trai hiện tại đang ở tình trạng như thế nào? Điều gì đã xảy ra hay bản thân có những biểu hiện, cảm xúc như thế nào khiến bạn cho rằng mình vẫn còn tình cảm với người cũ? K và T, ai là người bạn mong muốn chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống? Trong các giấc mơ của bạn, ai là người thường xuất hiện? Những tiêu chí nào bạn đặt lên hàng đầu khi yêu và kết hôn với một người con trai? K và T, ai là người đáp ứng được những tiêu chuẩn bạn đặt ra? Việc bạn cứ mãi phân vân như thế này có ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống, mối quan hệ và cả việc học tập của bạn?

Bạn thân mến, Tâm sự bạn trẻ 360 rất vui vì qua những dòng chia sẻ, dường như bạn đã nhận ra rằng việc dành thời gian để suy nghĩ về những mông lung trong chuyện tình cảm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, đặc biệt là việc học hành của bạn trong khi các kỳ thi quan trọng đang đến gần. Chúng tôi rất hiểu, tình cảm rất khó nói trước. Con người ta thường khó tránh khỏi những lúc mông lung không biết rằng đó có phải là tình yêu không hay có phải mình vẫn còn yêu không?...Tuy nhiên, nếu tình trạng này vẫn cứ tiếp tục, liệu rằng có công bằng cho cả ba người?

Chúng tôi không thể chỉ ra cụ thể là bạn nên chọn ai, bởi chính bạn mới hiểu rõ nhất mình đang muốn gì, cần ai. Tình yêu và hơn thế nữa là tương lai, đó là một quyết định hệ trọng, nếu còn phân vân, suy nghĩ, bạn có thể xem xét đến việc tạm xa cả hai người, dành thêm thời gian để suy nghĩ thật kỹ về những câu hỏi mà chúng tôi đặt ra cho bạn ở trên, hướng bản thân đến những hoạt động khác cũng không kém phần quan trọng vào ngay lúc này cũng như cố gắng tập trung để có kết quả tốt trong kỳ thi sắp tới. Sau tất cả những điều đó, có lẽ sẽ là lúc thích hợp nhất để bạn đưa ra lựa chọn của riêng mình, bạn có nghĩ vậy không? Chính thời gian sẽ trả lời cho bạn là bạn cần ai bởi có một câu nói rất hay rằng: “Cho dù bạn chọn con đường nào bạn vẫn sẽ có chút lưu luyến với những con đường mà bạn đã không chọn. Vì vậy trên đời có thể xảy ra việc bạn lựa chọn và bạn hối hận, tuy nhiên, đó là cuộc sống và đôi khi vấp ngã là con đường giúp bạn trưởng thành hơn, bạn có nghĩ như vậy không? Cho dù lựa chọn của bạn là phù hợp hay không, chúng tôi cũng tin rằng bạn sẽ mạnh mẽ đối diện bởi bạn đã đưa ra lựa chọn đó dựa trên sự cân nhắc kĩ lưỡng của chính bản thân mình phải không bạn?

Nếu bạn còn băn khoăn nào liên quan đến vấn đề này, đừng ngại tiếp tục thảo luận với chúng tôi bạn nhé!

Hy vọng những trao đổi trên hữu ích cho bạn!

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1813

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 11074908