Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Này con của mẹ… Thứ Hai, 22/04/2019, 10:15

Này con của mẹ…

Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Thư gửi con tương lai!

Con yêu của mẹ! Bây giờ mẹ chưa biết con là ai trong thế gian này, có thể phải một vài năm nữa con mới về bên mẹ. Mẹ không chắc cho con một cuộc sống đầy đủ vật chất, nhưng mẹ chắc một điều rằng con sẽ trở thành người có ích cho xã hội này.

Con biết không, sau này khi con sinh ra thì xã hội và cuộc sống của con sẽ hoàn toàn khác biệt với cái thời của mẹ. Tuổi thơ của mẹ tuy không trải qua chiến tranh và súng đạn nhưng những gì ông ngoại của con đã kể cho mẹ nghe về thời kỳ dựng nước và giữ nước của ông cha ta khó khăn, gian khổ thế nào mà ông con cũng góp một phần nhỏ trong đó. Những lần nghe ông con kể mẹ đã rơi nước mắt và thấm thía sự gian khổ ấy. Nước mắt rơi không có nghĩa là sự yếu đuối mà nó đã trở thành động lực thôi thúc mẹ phải sống làm sao cho thật ý nghĩa và có ích cho cuộc đời này. Vì vậy, mẹ sợ rằng sau này khi con sinh ra trong hoàn cảnh đủ đầy về vật chất con sẽ quên mất sự cố gắng của ông cha và mất đi bản lĩnh của một con người sống có lý tưởng. Con hãy nhớ rằng hãy sống để cuộc đời này phải ghen tỵ, đừng bao giờ có ý nghĩ đầu hàng và lùi bước trước khó khăn, gian khổ.

Mẹ nghĩ những điều cao siêu và tài giỏi không dành cho mẹ, nhưng bản lĩnh thì mẹ không thiếu, mẹ mong rằng sau này con hãy bản lĩnh và có tinh thần sống nghị lực như vậy. Đó là điều mẹ thành công khi nuôi dưỡng được một con người rồi, và đó cũng chính là may mắn của mẹ.

Cuộc sống luôn thay đổi nên con cũng phải tự luyện tập để thích nghi với từng hoàn cảnh ấy. Mẹ biết lòng tham là lý do tạo nên tội lỗi nhưng biết đặt lòng tham ấy vào đúng hoàn cảnh và hành động đúng chừng mực nó sẽ trở thành sức mạnh. Vì bản chất cuộc sống này là một lòng tham lớn. Cũng như tham sống không xấu, đó chẳng qua là vì ta yêu cuộc sống nên phải giữ nó bên mình, nó chỉ xấu khi ta bị cám dỗ vào tội lỗi khiến cuộc sống này vô nghĩa mà thôi. Hay tham tiền cũng đâu phải là xấu vì có lòng tham ta mới có nghị lực kiếm việc để làm, vậy nên muốn hạnh phúc thì không phải chỉ có tình yêu mà cần phải có cả vật chất nữa, mà vật chất lại từ tiền bạc mà ra, thế nên con hãy tham tiền, phải biết tham tiền con mới có động lực kiếm tiền và biết chi tiêu hợp lý. Nhưng trên hết con phải biết dùng đồng tiền đó vào những việc có ích và có nghĩa bằng không con đã vô nghĩa khi kiếm tiền rồi.

Con hãy nhớ rằng ranh giới giữa lòng tham và tội ác luôn không rõ ràng, còn con người thì luôn phải trải qua cám dỗ. Vậy nên con phải luôn sáng suốt trong mọi hành động và hoàn cảnh để dần hoàn thiện chính mình. Con hãy nhớ rằng trong cuộc sống, không ai không mắc lỗi lầm nhưng mắc lỗi rồi thì phải biết tự sửa và đứng lên. Đó cũng chính là bản lĩnh của một con người.

Hôm nay, có rất nhiều điều mẹ muốn nói với con muốn chỉ cho con nhưng mẹ nghĩ cuộc sống muôn màu sau này hãy để tự con khám phá, rồi con sẽ hiểu được nhiều hơn những gì mẹ muốn nói bây giờ. Mẹ hy vọng sau này mẹ sẽ sinh ra những đứa con khỏe mạnh và hiếu nghĩa, điều đó là ơn phước của mẹ, còn thông minh ư? Giỏi giang ư? Đó là trách nhiệm của mẹ. Chỉ cần con biết cùng mẹ cố gắng, mẹ đã an lòng!

Trên bước đường thành công không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng, con phải nhớ điều đó và cố gắng. Mẹ tin rằng con sẽ làm tốt những gì mẹ mong mỏi! Chào con dấu yêu của mẹ, mẹ yêu con rất nhiều!

Linh Nguyen – blogradio.vn

Lượt xem: 282

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 17349285