Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Nâng cao khả năng giao tiếp Thứ Năm, 18/01/2018, 10:30

Nâng cao khả năng giao tiếp

Chào anh chị ạ! Anh chị có thể gợi ý giúp em một số câu lạc bộ hoặc địa điểm để em có thể hòa đồng với mọi người xung quanh hơn, nâng cao khả năng giao tiếp. Em là con người khá trầm, mặc dù bản thân em không muốn vậy. Em muốn được tham gia hoạt động gì đó cho cộng đồng hoặc tham gia câu lạc bộ để có thể giao lưu với mọi người nhiều hơn ạ. Cảm ơn anh chị.


Nữ 15 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến,

Bạn muốn được giới thiệu các câu lạc bộ hay địa điểm để có cơ hội được giao tiếp nhiều hơn. Chúng tôi chia sẻ với bạn vấn đề này.

 

Việc tham gia vào các câu lạc bộ để thực hành giao tiếp là mong muốn rất thú vị. Nhưng như thư trước có trao đổi với bạn, việc lựa chọn câu lạc bộ hay nhóm nào sẽ tùy thuộc vào sở thích của từng người. Mỗi câu lạc bộ (CLB) có một chức năng chuyên môn khác nhau, song đều có một chức năng chung là rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Theo đó, khi bạn tham gia vào bất kỳ một CLB nào bạn đều có cơ hội để giao lưu, trò chuyện và cùng các thành viên khác tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành công việc. Về địa chỉ CLB, bạn có thể tìm hiểu và tham gia vào chính các CLB trong trường bạn đang học (nếu có), chủ động tìm hiểu những hoạt động ở địa phương, cộng đồng nơi bạn sinh sống để đóng góp sức mình và tăng cơ hội giao lưu cho chính mình. Có ý muốn tham gia vào CLB là rất tốt, nhưng để tốt hơn nữa, bạn có thể tự mình tìm đến nó bạn nhé.

Ngoài ra, nếu bạn thực sự mong muốn được tăng cường giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ trong cuộc sống ngoài việc tham gia một câu lạc bộ nào đó bạn có thể tham gia các khóa học về ngoại ngữ, tin học hoặc kỹ năng giao tiếp, năng khiếu, võ thuật… ở các trung tâm hoặc nhà văn hóa quận huyện.

 

Kết quả hình ảnh

 

Bạn biết đấy để tăng cường khả năng giao tiếp việc thực hành kỹ năng giao tiếp là rất tốt, tuy nhiên bên cạnh việc học thêm về kỹ năng giao tiếp bạn còn cần phải củng cố sự tự tin cho bản thân thông qua việc không ngừng thường xuyên trau dồi các kiến thức, thông tin  về văn hóa xã hội… về các hoạt động diễn ra trong đời sống cũng như các kiến thức về các ngành nghề công việc mà bạn đang học hoặc mong muốn được  hướng tới để có thể trao đổi với bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng… Đây là những người gần gũi quan tâm đến bạn nhất cũng là môi trường sinh sống và học tập thuận lợi nhất cho bạn. Bên cạnh đó bạn cần tạo cho mình một tinh thần lạc quan vui vẻ, tích cực với cuộc sống, cũng như quan tâm giúp đỡ đến những người xung quanh. Đó là điều quan trọng và cần thiết nhất giúp bạn có thể mở rộng các mối quan hệ và bạn có thêm nhiều cơ hội để thực hành giao tiếp nhiều hơn.

 

Hy vọng những gợi mở trên phần nào có ích với bạn. Nếu còn điều gì muốn trao đổi thêm bạn có thể tiếp tục trao đổi với chúng tôi ở thư sau bạn nhé!

Chúc bạn sớm đạt được những điều mình mong muốn!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1268

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 15645326