Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ TÌNH YÊU Thứ Năm, 05/12/2019, 19:50

NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ TÌNH YÊU

Ảnh minh họa


NHỮNG NGỘ NHẬN VỀ TÌNH YÊU 

Tình yêu là tình cảm tuyệt vời nhất trên thế gian này nhưng chính nó có thể gây ra nhiều sai lầm đáng tiếc, làm cho ta không thể tìm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của mình. Những ngộ nhận ấy là gì?

Tình yêu đến ngay từ cái nhìn đầu tiên?

Có cô gái nghĩ rằng họ đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên và vì thế cô hiến dâng tất cả. Nhưng dần dần con người thật của anh ta ngày càng hiện rõ, nó khác xa cảm nhận ban đầu, không có điểm nào chung cả và mối quan hệ kết thúc cũng nhanh như khi nó đến.

Cho nên dù trong khoảnh khắc ban đầu, cả hai đã dành cho nhau những tình cảm đặc biệt, vẫn phải có thời gian tiếp xúc, trò chuyện mới khẳng định được tình yêu.

Ai cũng có “nửa kia” của mình ở đâu đó?

Nhiều người cứ mải đi tìm “nửa kia” ở đâu đâu và vô tình bỏ qua những đối tác tiềm năng ở xung quanh. Nên nhớ rằng “nửa kia” không có sẵn trong tự nhiên. Không bao giờ có sẵn một người cái gì cũng hợp với bạn. Bạn đừng tìm người như thế phí công. Cũng không có sẵn mối quan hệ hoàn hảo mà phải do chúng ta tạo dựng nên và chỉ khi đó, anh ấy mới trở thành “nửa kia” đích thực của bạn.

Ngọn lửa tình yêu là vĩnh cửu?

Nhiều người tin rằng khi mối quan hệ đã khởi đầu bởi tình yêu thì nó sẽ đi cùng bạn đến cuối cuộc đời. Nhưng nhà thơ Xuân Diệu từng viết “Tình yêu đến, tình yêu đi, ai biết ”. Nếu không duy trì sức hấp dẫn lẫn nhau, hãy chuẩn bị cho một thực tế là sớm hay muộn anh ta sẽ xao lãng bạn khi tìm thấy một đối tác khác hấp dẫn hơn.

Tưởng rằng tình yêu đã ra đi

Nếu chỉ có ham muốn tình dục thì thời gian trôi qua, nó sẽ nguội dần. Bạn có thể không ham muốn quan hệ tình dục với chồng nữa nhưng những cảm xúc yêu đương vẫn còn nguyên. Đó là tình thương nhau, chia sẻ tâm tình với nhau, quan tâm săn sóc nhau … Chỉ khi nào bạn không còn cảm thấy nhớ nhung, thương mến, quan tâm, chia sẻ với đối tác nữa, lúc đó mới có thể nói tình yêu “đã ra đi”.

Yêu là phải sẵn sàng hy sinh cho người yêu?

Không chỉ những cô gái ngây thơ, đọc tiểu thuyết quá nhiều mới tưởng thế mà cả những phụ nữ khá trưởng thành cũng có thể nghĩ như vậy. Họ ca thán: “Anh ấy không còn yêu tôi nữa vì tôi muốn đổi xe mới nhưng anh tiếc tiền”. Thực ra nếu người đàn ông từ chối mua cho bạn một thứ đắt tiền, có thể chỉ vì khả năng anh ta không cho phép, mặc dầu vẫn yêu bạn. Một người chồng nửa đêm thức dậy trông con cho vợ yên giấc ngủ độ vài giờ, vì thương vợ đêm nào cũng phải thức với con, hai mắt thâm quầng.

Đó không phải là tình yêu ư, dù anh ta đi xa về, chẳng có quà tặng nào ra hồn cả. Trong khi có những người chồng mua cho vợ những món quà đắt tiền, nhưng tình yêu không có.

Hãy quên đi những ngộ nhận về tình yêu, nó có thể làm hỏng cuộc hôn nhân của bạn. Hãy lắng nghe trái tim mình, đừng “trông gà hóa quốc”, bạn mới có cơ may hạnh phúc suốt đời!

-Nguồn: TLHTY-

Lượt xem: 293

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 19126522