Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

NẾU CHỈ YÊU BẰNG CẢM XÚC, KỂ CẢ NGƯỜI TỐT CŨNG THẤT BẠI Thứ Ba, 03/12/2019, 20:35

NẾU CHỈ YÊU BẰNG CẢM XÚC, KỂ CẢ NGƯỜI TỐT CŨNG THẤT BẠI

Ảnh minh họa


NẾU CHỈ YÊU BẰNG CẢM XÚC, KỂ CẢ NGƯỜI TỐT CŨNG THẤT BẠI 

 

Đầu tiên phải nói rằng, bản thân tôi là một người rất nghiêm túc trong tình yêu. Giữa thời buổi mà giá trị của tình yêu đang bị đảo lộn, tôi có thể tự tin khẳng định rằng mình là một người đàn ông tốt, khi đã yêu ai thì dốc hết tim gan cho người đó. Nhưng tôi sẽ nói cho các bạn biết vì sao khi lòng tốt đặt không đúng chỗ là bạn đang phá hủy tình yêu.


Mối tình đầu của tôi là một cô gái rất mạnh mẽ và tự lập. Vì thế, tôi rất yên tâm khi để cô ấy một mình và tập trung cho công việc. Mỗi tuần chúng tôi gặp nhau một lần, trừ khi nào có công việc đột xuất thì 2,3 tuần. Tôi đã vẽ nên một tương lai tươi sáng có mình và cô ấy, tôi muốn cô ấy được sống dư dả, sung túc, không phải lo lắng vì điều gì. Nhưng một ngày kia, tôi sụp đổ khi cô ấy nói lời chia tay. Cô ấy rơi nước mắt nói rằng, trong lúc cô đơn vì tôi mải mê chạy theo công việc, cô ấy đã gục ngã trước sự quan tâm của một người đàn ông khác. Tôi nhận ra rằng dù là một cô gái mạnh mẽ đến đâu cũng luôn cần dựa vào người đàn ông của mình. Tôi đã tự suy diễn theo cách của mình mà không đặt mình vào vị trí của cô ấy. Thế là mọi kế hoạch tôi vạch ra tan biến thành tro bụi.


2 năm sau, tôi mới có thể yêu lại một người khác.

Rút kinh nghiệm từ mối tình trước, lần này tôi vô cùng quan tâm chăm sóc cho người mình yêu. Cô ấy là một cô gái rất đáng yêu và ngọt ngào. Tôi quyết tâm trở thành một hiệp sĩ luôn có mặt bên nàng bất cứ khi nào nàng cần. Nhưng một lần nữa tôi thất bại, bởi vì không biết cách trò chuyện với phụ nữ.

Khi cô ấy than phiền rằng mình dạo này xấu xí, tăng cân, tôi liền lập tức đi mua thuốc giảm cân cho nàng, mà không hiểu rằng cô ấy chỉ đang cần tôi nói rằng cô ấy vẫn là người đẹp nhất trong lòng mình.

Khi cô ấy tâm sự về áp lực trong công việc, tôi hùng hồn tuyên bố rằng “mấy chuyện đó chỉ là chuyện nhỏ, đâu đáng để em phải quan tâm, gặp anh là anh chẳng thèm đến xỉa tới”. Tôi không hiểu vì sao cô ấy im lặng lúc đó. Về sau cô ấy mới nói với tôi rằng: Giá như lúc đó anh ôm em và nói “Không sao đâu, có anh ở đây” thì có lẽ mọi chuyện đã khác.

Vậy nên, ĐÀN ÔNG CHÚNG TA ĐỪNG LÝ GIẢI PHỤ NỮ BẰNG CÁCH NHÌN CỦA MÌNH, bởi vì Tạo hóa đã sinh ra đàn ông và phụ nữ không những khác biệt về sinh lý mà còn khác biệt về tâm lý. Tiến sĩ John Gray đã chẳng nói rằng “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim” đó sao? Mỗi người vốn đã đến từ một hành tinh khác nhau, đừng đứng ở hành tinh của mình mà nhận xét về hành tinh bên kia. Muốn thấu hiểu nó, bạn phải làm một chuyến thám hiểm.

Những ngày qua, khi chúng tôi cho ra mắt khóa học “Tâm lý học tình yêu cơ bản” tại Việt Nam, bên cạnh sự đón nhận tích cực từ cộng đồng, thì vẫn còn có những ý kiến trái chiều như: “Tình yêu chỉ cần cảm xúc là đủ, nó đâu phải là một môn học đâu mà phải học”, nặng nề hơn, có người cho rằng chúng tôi đang làm mất đi sự lãng mạn, thi vị của tình yêu bằng cách biến nó thành môn học. Tôi cảm thấy thật đáng buồn khi người ta có thể đổ xô đi học làm giàu, học kiếm tiền, nhưng bài học quan trọng nhất trong cuộc sống là học cách thấu hiểu và yêu thương người bạn đời -người sẽ gắn bó với mình cả phần đời còn lại- thì lại bị xem nhẹ.

Là một người đã từng yêu bằng cảm xúc và dốc hết tất cả cho người mình yêu, tôi dám nói rằng chỉ cảm xúc thôi thì chưa đủ, tình yêu cần sự hòa quyện của trái tim và lý trí. Có phải người tốt thì sẽ thành công trong tình yêu? Chưa chắc, điều mà bạn nghĩ là tốt cho người mình yêu chưa hẳn là điều thực sự tốt với họ. BẠN PHẢI TỐT VỚI HỌ THEO CÁCH MÀ HỌ MUỐN, CHỨ KHÔNG PHẢI THEO CÁCH MÀ BẠN NGHĨ.

Lượt xem: 349

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19126431