Giao diện tiếp cận

Muốn có con, chỉ cần một ít da! Thứ Ba, 09/01/2018, 13:30

Muốn có con, chỉ cần một ít da!

Trong tương lai gần, muốn có con, bạn chỉ cần gửi một ít da qua Amazon rồi nhận lại một đứa trẻ. Đây không phải phim viễn tưởng mà là tuyên bố của một nhà khoa học danh tiếng.

 

Trong bài phát biểu mới đây, Stephen Hillier, một nhà khoa học nổi tiếng ở Anh, cho biết các đột phá khoa học có thể làm cho một đứa trẻ ra đời mà không cần đến các cơ quan sinh sản nữa.

 Nghe có vẻ điên rồ nhưng theo vị giáo sư danh dự của Đại học Edinburgh và là nhà tiên phong trong công nghệ hỗ trợ sinh sản ở Anh này, các kỹ thuật mà ông và các đồng nghiệp theo đuổi đã sẵn sàng để cho ra đời trứng và tinh trùng nhân tạo.

Ông nói nửa thật nửa đùa: "Nếu muốn có con, bạn chỉ cần một vài sợi tóc hoặc ít tế bào da, bỏ vào phong bì, gửi chúng đến Amazon và sau đó nhận lại một dụng cụ có thể tự truyền phôi đã thụ tinh vào cơ thể người mẹ".

 

Em bé sinh ra từ da hoặc lông, tóc sẽ không còn là chuyện khoa học viễn tưởng
Em bé sinh ra từ da hoặc lông, tóc sẽ không còn là chuyện khoa học viễn tưởng - (ảnh: DAILY MAIL).

 

Trong một báo cáo chính thức tại hội nghị của Hiệp hội Sinh sản Anh, ông giải thích thêm rằng chuyện Amazon chỉ là nói đùa nhưng khả năng có con từ một ít da, tóc là có thật. Các nghiên cứu gần đây đã chứng minh được rằng trứng và tinh trùng có thể được tạo ra từ hầu hết các tế bào trong cơ thể.

Đồng quan điểm, Tiến sĩ Raj Mathur, bác sĩ phụ khoa tại Bệnh viện St Mary ở Manchester, nói: "Tạo ra một em bé từ tế bào da có thể giống như khoa học viễn tưởng. Nhưng có một thời gian, người ta cũng bảo IVF (thụ tinh trong ống nghiệm) là khoa học viễn tưởng".

 

Theo khoahoc.tv

Lượt xem: 501

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 12984531