Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Mong một ngày em có thể nói với anh 'Đã lâu không gặp' Thứ Ba, 11/01/2022, 15:00

Mong một ngày em có thể nói với anh 'Đã lâu không gặp'

Hỏi em đã hết thương anh chưa? Có lẽ là chưa nhưng nó đã không còn hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của em nữa rồi. Cái gì cần buông bỏ thì bản thân cũng nên buông bỏ rồi. Hy vọng vào một ngày bầu trời trong xanh chúng ta có vô tình gặp nhau thì em có thể mỉm cười mà nói với anh “Đã lâu không gặp”.

Dạo gần đây em đọc một cuốn sách trong đó có một câu mà em rất thích “Cuộc sống ấy mà. Một nửa là hồi ức, nửa còn lại là tiếp tục”. Cuộc sống chẳng phải luôn tiến về phía trước hay sao đi qua rồi thì mọi thứ đều là quá khứ mà thôi. Nhưng đâu phải ai cũng dễ dàng bước qua nó có người chỉ cần vài tháng nhưng có người mất đến vài năm thậm chí cả một đời người. Có người ôm mãi giấc mộng thanh xuân ấy mà không chịu tỉnh vọng tưởng về tương lai mãi chẳng thể với tới. Như giấc mộng ngày hạ dù trời đã sang đông.

cả thanh xuân để yêu một người có đáng không? Em không biết là có đáng hay không nhưng em chưa bao giờ hối hận vì đã yêu một người cả dù họ có không tốt đi chăng nữa. Mười năm có dài không? Thật sự rất dài.

Em đã dành chừng ấy thời gian chỉ để yêu thương, lo lắng và quan tâm anh ấy.  Có ai mà dễ dàng buông bỏ được mối tình đầu của mình chứ khi mà cứ luôn đi bên đời nhau như vậy. Tình yêu mà chẳng phải sẽ có chút ngốc hay sao.

lang_-_nghe

Con người ta vẫn luôn cần một điều gì đó đủ lớn để hoàn toàn buông bỏ tình cảm của mình. Khi buồn nhiều người sẽ chọn chìm trong men say đó là cách nhanh nhất để giải toả. Nhưng khi tỉnh rồi thì cái nút thắt đó vẫn ở đó thôi. Cái gọi là dứt điểm là khi chúng ta chẳng còn chút hy vọng nào cho mối quan hệ đó cả. Là khi họ kết hôn. Đúng vậy cậu ấy mới kết hôn.

Cảm giác lúc đó của em cũng lạ lắm có chút vui mừng nhưng lại có chút chua xót. Cậu ấy đã biết chiều chuộng một người,  đã biết quan tâm nhiều hơn đã biết nói những lời ngọt ngào điều mà trước đây cậu ấy chưa từng làm tốt. Nhìn cậu ấy ở hiện tại em lại cảm thấy có chút xa lạ.

Sau ba năm câu đầu tiên chúng ta nói với nhau là gì, cậu nhớ không? Không phải chào nhau cũng chẳng phải hỏi thăm nhau. Chúng ta còn chẳng biết phải bắt đầu câu chuyện như thế nào. Nó không phải khoảng cách về thời gian mà là lòng người. Không ngờ nó đã xa đến mức đến câu chào chúng ta cũng không biết phải nói với nhau như thế nào.

Trên đời này thứ đáng sợ nhất không phải là bạn yêu một người rồi chia tay mà là hồi ức tươi đẹp đó bạn cứ ghi nhớ nó nhưng khi nhìn vào hiện tại thì lại như con dao cứa vào lòng bạn vậy. Không chảy máu nhưng lại đau đến thở không được.

Hỏi em đã hết thương anh chưa? Có lẽ là chưa nhưng nó đã không còn hiện hữu trong cuộc sống hiện tại của em nữa rồi. Cái gì cần buông bỏ thì bản thân cũng nên buông bỏ rồi. Hy vọng vào một ngày bầu trời trong xanh chúng ta có vô tình gặp nhau thì em có thể mỉm cười mà nói với anh “Đã lâu không gặp”.

© July L - blogradio.vn

Lượt xem: 341

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 25780792