Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Môn đăng hộ đối Thứ Sáu, 12/01/2018, 10:30

Môn đăng hộ đối

Em 27 tuổi, sinh ra trong 1 gia đình bình thường, chỉ học trung cấp hệ vừa học vừa làm rồi đi làm công nhân bình thường. Bạn trai em 30 tuổi sinh ra trong gia đình thiên chúa giáo, ai cũng học cao có điều kiện du học ở các nước, anh cũng du học ở Mỹ rồi về đi dạy học tiếng anh. Anh bảo giờ không biết giới thiệu về em với gia đình như thế nào vì thực lòng rất sợ bố mẹ anh không cho hai đứa đến với nhau. Giờ em cũng không biết mình giải quyết vấn đề ra sao. Anh chị cho e lời khuyên với ạ.


Nữ, 27 tuổi, Hải Phòng

 

Bạn thân mến,

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã chia sẻ những tâm tư của mình đến với chuyên mục. Chuyện bạn trai bạn lo lắng về sự khác nhau hoàn cảnh gia đình và trình độ học vấn giữa hai người có thể ảnh hưởng tới quyết định tác thành hai bạn của bố mẹ anh ấy đang khiến bạn cảm thấy bối rối và bận tâm suy nghĩ không biết phải làm như thế nào. Chúng tôi rất chia sẻ với bạn trong hoàn cảnh này.

 

Tìm thấy một người để yêu đã khó, tìm kiếm một người để cùng xây dựng gia đình dường như lại là một khía cạnh khác. Nhiều người nghĩ rằng, với tình cảm đôi lứa, đôi khi chỉ cần giữa hai người có tình yêu và sự hòa hợp song, khi đứng trước thềm bậc hôn nhân, người ta lại cần chú ý tới suy nghĩ, quan điểm, nhận xét của những người xung quanh như gia đình, bạn bè…Không biết rằng bạn và người yêu mình có quan điểm như thế nào về vấn đề này? Sự khác biệt về hoàn cảnh gia đình và những đặc điểm giáo dục giữa bạn và người yêu chúng tôi có thể nhận thấy được song về tình cảm giữa hai bạn thì chúng tôi chưa được rõ, bạn có thể chia sẻ thêm. Theo bạn, người yêu bạn yêu bạn về điều gì? Bạn cảm thấy như thế nào khi anh ấy chia sẻ nỗi băn khoăn về chuyện môn đăng hộ đối có thể khiến bố mẹ anh ấy không cho hai người đến với nhau? Liệu đây có thực sự là quan niệm của bố mẹ anh ấy hay chỉ là do anh ấy đang lo sợ và suy nghĩ như thế? Nếu không phải vì bố mẹ mà là do bạn trai bạn có sự e ngại về chuyện đó thì bạn thấy sao?

 

Kết quả hình ảnh

 

Chuyện môn đăng hộ đối trong hôn nhân tưởng chừng chỉ có ở khoảng thời gian trước kia, trong xã hội phong kiến với sự phân biệt giai cấp theo tầng bậc thì hiện nay vẫn có một số gia đình theo tư tưởng này để tính chuyện trăm năm cho con cái. Như vậy, có thể hiểu được những lo lắng của người yêu bạn nếu gia đình anh ấy thực sự có quan niệm này. Bạn và bạn trai đã xác minh quan niệm của bố mẹ anh ấy về vấn đề này là như thế nào? Bạn trai bạn có thể thăm dò ý kiến của bố mẹ anh ấy về người con dâu tương lai mà họ mong muốn. Bên cạnh đó, bạn trai bạn có thể dần dần giới thiệu bạn với gia đình anh ấy, trước là kể qua về tính cách, tập trung vào những điểm tốt, mặt lợi thế của bạn, sau thấy bố mẹ anh ấy ưng thuận thì giới thiệu hoàn cảnh gia đình, xuất thân… Bạn biết đấy, mọi người sinh ra không ai có thể lựa chọn xuất thân cho mình nhưng lại có thể lựa tự lựa chọn cách sống và thiết lập những giá trị tốt đẹp của bản thân, đây mới là vốn quý giá nhất của mỗi người. Bạn cũng vậy, bạn có những giá trị riêng để những người khác có thể yêu quý và tôn trọng. Vì vậy, hãy tự tin vào bản thân mình để tìm đến với hạnh phúc đích thực nhé!

 

Trong trường hợp bạn trai của bạn cũng không sẵn sàng đối diện với tình huống gia cảnh của bạn không tương xứng với gia cảnh của anh ấy thì điều đó có nghĩa là tình yêu của anh ấy dành cho bạn không đủ mạnh để giúp anh ấy đối diện và vượt qua thử thách trong tình yêu của hai bạn. Khi đó, việc dừng lại tình yêu này và bắt đầu lại cuộc sống của bạn là điều bạn cần làm trong tình huống này bạn nhé!

 

Chúc bạn nhiều điều tốt đẹp!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1999

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 18480294