Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Mỗi tuần một lá thư

Cho em hỏi tần suất quan hệ bao nhiêu là tốt ạ?

Cho em hỏi tần suất quan hệ bao nhiêu là tốt ạ?

Chào chuyên gia, em và bà xã quan hệ 1 ngày từ 2-3 lần được khoảng 2 năm rồi ạ. Nếu tiếp tục quan hệ với tần suất như vậy thì có bị ảnh hưởng gì...

Nên hay không nên có thói quen viết nhật ký? Thứ Sáu, 19/06/2020, 10:22

Nên hay không nên có thói quen viết nhật ký?

Mỗi khi căng thẳng em có thói quen viết nhật ký, nhưng em rất sợ người khác đọc được. Vì em đã bị đọc một lần và nó ảnh hưởng nhiều đến tâm lý, cuộc sống của em sau này. Nhưng nếu viết bằng facebook để chế độ riêng tư thì em sợ khi mất nick hoặc hư máy tính thì cũng coi như mất sạch những gì đã viết. Nếu có người hack FB thì họ sẽ đọc được những gì em viết và phát tán thông tin đi khắp nơi, trường hợp này thì em chưa bị nhưng em rất lo sợ điều đó sẽ xảy ra. Nay em định mua 1 quyển sổ nhật ký có ổ khóa để rèn luyện lại thói quen viết nhật ký vì theo em biết thói quen này sẽ giúp em giảm căng thẳng và lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp qua con chữ. Nhưng em vẫn còn phân vân sợ những gì em viết sẽ lại làm xáo trộn cuộc sống của em thêm 1 lần nữa. Mong chuyên gia cho lời khuyên.

Nữ 22 tuổi, Vũng Tàu

Liệu em có vấn đề gì về tâm lý không ạ? Thứ Sáu, 12/06/2020, 10:57

Liệu em có vấn đề gì về tâm lý không ạ?

Em thường xuyên có cảm giác đột nhiên lo lắng một cách vô căn cứ. Rồi tầm vài phút sau thì khóc không kìm được, huyết áp tăng cao (thường là 139/91). Sau đó sẽ chìm vào giấc ngủ chập chờn: tỉnh giấc nhiều lần, thức dậy giữa đêm và không ngủ lại được. Mỗi khi bị lo lắng như vậy, trước đó em ăn được rất ít, hoặc là không ăn gì. Em có biểu hiện này cách đây 3 năm thường là kéo dài liên tục trong vòng một tháng rồi rất lâu sau mới bị lại. Vậy cho em hỏi đây có phải là trạng thái tâm lý bình thường của độ tuổi vị thành niên không ạ? Vì em sợ là do tâm sinh lý của bản thân chưa thật sự ổn định. Và nếu có gì bất ổn thì em có nên đi khám không ạ? Em cảm ơn ạ.

Nữ 18 tuổi, Hải Dương

Cách để bình tĩnh kiên nhẫn chờ đợi? Thứ Sáu, 08/05/2020, 11:00

Cách để bình tĩnh kiên nhẫn chờ đợi?

Em là nữ, 25 tuổi. Em thường hay bị mất kiên nhẫn, lo lắng đến mức mất tập trung khi phải chờ đợi 1 điều gì đó, như chờ đợi người ta trả lời tin nhắn, email, chờ đợi khi mua hàng online, chờ đợi người khác ở quán ăn, chờ đợi ai đó mượn đồ mà lâu trả. Những lúc đó em hay hình dung ra những chuyện tồi tệ nhất dù em biế đó chỉ là tưởng tượng thôi chứ chưa chắc những chuyện như vậy sẽ xảy ra. Em muốn hỏi trong lúc chờ đợi thì em nên làm gì để kiểm soát được cơn sốt ruột, vì có vài lần vì chờ đợi quá lâu rồi suy diễn lung tung nên em đã nặng lời với người khác. Em biết như thế là không tốt nên em muốn thay đổi. Cảm ơn Tâm sự bạn trẻ 360.

Nữ 25 tuổi, TP.Hồ Chí Minh

Có nên yêu lại từ đầu Thứ Sáu, 24/04/2020, 10:00

Có nên yêu lại từ đầu

Mình và người yêu đã đi đến giai đoạn chuẩn bị đám cưới thì cô ấy chủ động dừng lại. Lý do là mình quá chi ly, tính toán trong cuộc sống và mẹ chồng không thích. Xin nói rõ là trước đây, mẹ mình cũng rất thích cô ấy. Nhưng có một lần cô ấy gợi ý đổ bánh xèo cùng ăn nhưng không nói rõ là chỉ biết làm vài bước thôi, hôm đó cũng quên mua vài món vật liệu khi đến nhà làm mẹ mình phải đi ra chợ 2 lần để mua. Sau lần đó, bà đánh giá bạn gái là người khá liều lĩnh, lời nói không đi đôi với hành động. Còn cô ấy sau đó cũng nói lại với mình là mẹ mình nói cũng biết đổ bánh xèo nên cô ấy mới dám làm. Sự việc càng trầm trọng hơn khi bên nhà gái định đãi 15 bàn trong khi nhà trai chỉ có 3 bàn. Mẹ mình là người hướng nội và sống nội trợ đã lâu nên lo sợ nhà gái không kiểm soát nổi số lượng khách mời, sẽ bị lỗ nên đề nghị giảm số bàn bên đó lại. Nhà gái hiểu ý và cũng giảm xuống còn 13 bàn nhưng mẹ mình vẫn thấy đó là nhiều, bên nhà gái thấy vậy thì bực lên, nói sao nhà trai lại can thiệp vào chuyện khách khứa bên họ. Họ cũng đã lượng sức mình mới dám mời như vậy. Mình đã hết sức nói với 2 bên thì mới tạm đồng ý. Nhưng lý do chính mà cô ấy đưa ra để hủy hôn là từ phía mình: Mình thì không vướng vào cafe, thuốc lá, bia rượu, gái gù... sống rất nghiêm chỉnh. Nhưng về khoản quan tâm, thể hiện tình cảm thì rất vụng về. Có đôi khi mình thấy thế là đủ thể hiện nhưng có lẽ phía nữ thì cảm nhận không như thế. Cho nên dần dần cô ấy đã mất tình yêu và thấy chỉ còn là tình bạn. Trong quá trình quen nhau, đúng là cô ấy cũng đã vài lần nhắc nhở nhưng không hiểu sao mình vẫn vô tâm bỏ qua, vì cho rằng đó là lời càu nhàu làm nũng mà thôi. Sau khi biết điều đó, mình cố níu kéo và cả 2 đều khóc với nhau rất lâu. Mình cảm nhận được cô ấy vẫn còn chút tình cảm. Nên chỉ vài tiếng sau khi ra về, cô ấy nhắn tin bảo sẽ mở lòng cho mình "yêu lại từ đầu". Đây là người con gái mà mình đã lựa chọn rất lâu mới gặp và cũng đầy ắp kỷ niệm 2 năm qua. Nên mình thật sự không muốn mất. Tuy nhiên, cảm giác của mình bây giờ khá chán chường và mông lung, cảm thấy có phần tình cảm bị hiểu lầm. Mong Tâm sự bạn trẻ 360 hãy cho mình một lời khuyên hữu ích.

Nam 28 tuổi, Vĩnh Long

Làm sao để giảm nỗi sợ giao tiếp Thứ Sáu, 17/04/2020, 10:00

Làm sao để giảm nỗi sợ giao tiếp

Em chào chương trình em năm nay 19 tuổi em có vấn đề cần chương trình giải đáp như sau em cảm thấy sợ giao tiếp với mọi người,trừ những người thân. Mặc dù em đã cố gắng mạnh dạn hơn như đứng trên sân khấu đọc diễn văn, giao tiếp nhiều hơn nhưng em vẫn cảm thấy sợ giao tiếp,nỗi sợ ấy khiến em cảm thấy rất căng thẳng đặc biệt trò chuyện giữa hai người,không hiểu sao em cứ cảm thấy ngại ngùng tự ti,căng thẳng trong lúc giao tiêp, em sợ những ánh mắt của người khác nhìn mình,em chỉ cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi ở một mình nhưng cuộc sống thì không cho phép làm điều đó .Em xin chương trình cho em lời khuyên. Em cảm ơn chương trình ạ.

Nam 19 tuổi, Nghệ An

Làm sao để quên đi quá khứ? Thứ Sáu, 10/04/2020, 10:37

Làm sao để quên đi quá khứ?

Em chào chương trình, em là nữ, năm nay em gần 25 tuổi. Em là người nhút nhát, ít nói, hay lo lắng căng thẳng mỗi khi giao tiếp. Lúc em còn nhỏ, thời gian học cấp 2 em thường hay bị bạn bè cùng lớp bắt nạt vô cớ bằng những trò đánh đập, giấu đồ, miệt thị vì họ cho rằng em khó hòa nhập, em nhút nhát ít nói có nghĩa là em không bình thường, em bị điên. Học lực của em thời ấy thuộc loại khá giỏi, thường đạt điểm tốt trong các bài kiểm tra, nhưng vì em quá trầm lặng nên thời gian đầu em bị các giáo viên ít hiểu lầm thực lực, và 1 số bạn bè trong lớp cũng hiểu lầm. Em thường bị đổ tội oan vì họ biết dù đổ tội cho em thì em cũng sẽ nhút nhát không dám cãi. Có lần em bị trêu chọc hội đồng vì không chỉ bài cho các bạn cùng lớp. Những người bảo vệ em khỏi những trận bắt nạt đó rất ít, hầu như họ sợ liên lụy nên chỉ dám giúp đỡ em bằng cách an ủi em và khuyên em về nói với ba mẹ. Nhưng em không thể nói với ba mẹ vì mối quan hệ giữa em và ba mẹ cũng không được tốt, nếu em nói ra bất cứ chuyện gì thì em còn bị mắng và đánh thêm chứ không giải quyết được gì. Em phải chịu đựng suốt 3 năm từ lớp 6 đến lớp 8, sau này em vẫn nhút nhát nhưng không còn bị ai bắt nạt nữa vì lên lớp 9 nhà trường sắp lại lớp, em không còn học chung với những kẻ bắt nạt đó nữa. Vì những chuyện như vậy và 1 số chuyện khác nữa trong quá khứ mà khi em đủ tuổi trưởng thành, em đã bị ảnh hưởng tâm lý, em rất sợ khi phải tiếp xúc với người khác, em luôn nghĩ rằng người khác sẽ làm hại mình, dạo sau này em đã đỡ sợ hơn 1 chút nhưng em sợ nếu có 1 cú shock nào khác nữa thì em sẽ trở lại trạng thái sợ hãi đó. Em biết những chuyện như thế này không ai có thể giúp đỡ được vì đây chỉ là những ám ảnh của em về những chuyện đã xảy ra mười mấy năm về trước. Nhưng em vẫn gửi mail cho chuyên gia để mong mình nhẹ lòng hơn, dù không biết mail của em có được trả lời hay không. Em hiện đang là bác sĩ trẻ của 1 bệnh viện, mục đích ban đầu em theo nghề này vì tâm hướng thiện, mong muốn được giúp đỡ nhiều người, em cũng rất vui với điều đó, nhưng mỗi khi em bị stress, đầu óc em chợt nhớ về chuyện của quá khứ thì em lại có suy nghĩ thoáng qua kiểu: "tại sao mình phải giúp đỡ mọi người, có ai đối xử tốt với mình đâu mà mình phải giúp đỡ mọi người, cho dù mình có tốt bụng thì cũng chẳng có ai biết ơn". Em vẫn biết em suy nghĩ như vậy là sai nhưng có lẽ vì em quá ám ảnh chuyện thời thơ ấu không thể dứt ra được, em lại không thể tâm sự với ai chuyện này nên chỉ biết nói với chuyên gia. Cảm ơn chuyên gia nếu chuyên gia đã đọc email này của em. Chúc chuyên gia nhiều sức khỏe.

Nữ 25 tuổi, Vũng Tàu

Con gái như vậy có kì không? Thứ Sáu, 03/04/2020, 11:17

Con gái như vậy có kì không?

Em thấy mình con gái gì mà chẳng dịu dàng gì cả, ăn nói thì không ngọt ngào, tủ quần áo chỉ thấy toàn quần jean, áo thun, giày thì bata. Em thậm chí còn không biết trang điểm cho mình nữa. Lúc trước em có thích mấy bạn trai rồi, nhưng sao giờ em thấy mình khó mở lòng với chẳng rung động nữa.Bản thân em không biết làm sao để mình dịu dàng, nữ tính hơn. Em thấy lo quá, con gái gì kì thế ạ? Em như vậy liệu có bình thường không ạ? Em có ổn định về giới tính không ạ? Phiền các anh chị có thể hỗ trợ trả lời giúp em một lần nữa được không ạ. Em xin cảm ơn nhiều.

Nữ 17 tuổi, Hà Nam

Tôi nên tiếp tục ở bên động viên hay là theo dõi từ phía xa Thứ Sáu, 27/03/2020, 10:38

Tôi nên tiếp tục ở bên động viên hay là theo dõi từ phía xa

Tôi và cô ấy quen nhau trong hoàn cảnh tôi chưa có gì trong tay tôi rất yêu thương cô ấy và cũng nhận được sự đáp trả thích đáng . Hai tôi rất hạnh phúc nhưng lại gặp một số vấn đề về công việc của cô ấy .Với cô ấy thì công việc đang bề thăng tiến, cô ấy rất giỏi làm ở công ty du lịch từ chức nhỏ lên cao từ lương 7-8 triệu lên tới 30triệu hơn 30triệu 1 tháng chỉ vẻn vẹn 8 tháng đã có được thành tựu như vầy . Khoảng thời gian gần đây con trai của sếp tán tỉnh cô ấy ,bây giờ nếu muốn thăng tiến thì có 2 con đường 1 là đi đường thẳng quen con sếp 2 là đi đường cong sỏi đá vẫn quen tôi . Theo suy nghĩ lời nói của cô ấy thì chọn cách yêu tôi bên tôi . Theo tính cách và lời nói của cô ấy thì cho dù tôi và cô ấy không còn quen nhau thì vẫn không quen con sếp . Nhưng mà tôi thấy mình lại làm áp lực cho cô ấy nhiều hơn. Con người mà ai cũng có tham vọng cao cao hơn nữa chứ . Tôi biết cô ấy rất buồn cũng có buông bỏ cũng có cố gắng. Bây giờ tôi thật sự có hướng nhưng cần người giải bầy tâm sự của tôi để tôi hiểu thêm .Giờ tôi phải làm sao bây giờ nhỉ . Tôi hiện giờ chưa có gì chưa lo được gì cho cô ấy cả tôi hổ thẹn bản thân mình vô dụng lắm .Bây giờ tôi phải làm sao chọn cách tiếp tục bên cô ấy động viên cô ấy .... Hay là dừng lại và theo dõi từ phía xa đây ... Tôi thật sự rất yêu cô ấy.

Nam 25 tuổi, Quảng Ngãi

 

Đau tức bìu sau khi xuất tinh có sao không? Thứ Sáu, 20/03/2020, 10:11

Đau tức bìu sau khi xuất tinh có sao không?

Chào Tâm sự bạn trẻ 360, cho tôi hỏi tôi thường bị đau tức bìu sau khi xuất tinh và sau một thời gian thì nó lại hết. Tôi bị tình trạng này khá lâu vậy tôi có bị sao không ạ?

Nam 29 tuổi, Hưng Yên

Có nên dùng thuốc chữa bệnh rối loạn lo âu? Thứ Sáu, 13/03/2020, 09:07

Có nên dùng thuốc chữa bệnh rối loạn lo âu?

Chào chuyên gia, tôi có đi khám và được bác sĩ chuẩn đoán rối loạn lo âu và có kê đơn thuốc cho tôi. Tôi không muốn uống và muốn mình tự rèn luyện. Theo chuyên gia tôi có nên uống thuốc không? Cảm ơn chuyên gia

Nam 27 tuổi, Huế

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 19151819