Giao diện tiếp cận

Mối quan hệ của em và anh ấy là gì? Thứ Ba, 21/11/2017, 10:30

Mối quan hệ của em và anh ấy là gì?

Xin chào tâm sự bạn trẻ! Em có quen một anh cùng quê, anh ấy có công việc ổn định ở thành phố còn em mới ra trường chưa xin được việc. Lúc đầu anh ấy tán tỉnh em thì em không để ý tới nhưng có lẽ do đi chơi nhiều nêu em bắt đầu có tình cảm với anh. Càng ngày mối quan hệ thân thiết hơn, thỉnh thoảng em đến nhà anh ấy ăn cơm vì anh ấy sống một mình. Nhưng anh ấy chỉ nói là có tình cảm chân thành với em nhưng chưa bao giờ anh ấy tỏ tình chính thức. Sự gần gữi khá nhiều nên chúng em đã vượt rào. Em luôn nghĩ về anh ấy và người chủ động nhắn tin là em, nếu em không nhắn tin thì anh cũng không. Em đang băn khoăn không biết đây là mối quan hệ gì có phải yêu đương không?


Nữ, 24 tuổi, Hưng Yên

 

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những băn khoăn của mình cùng chúng tôi. Hiện tại bạn đang băn khoăn không biết mối quan hệ của bạn với người bạn trai hiện tại có phải là yêu đương hay không. Chúng tôi sẽ trao đổi cùng bạn về vấn đề này.

 

Trong thư bạn chia sẻ rằng anh ấy chưa bao giờ chính thức tỏ tình với bạn, mà chỉ nói là có tình cảm chân thành, tuy nhiên, bạn và anh ấy lại khá gần gũi và đã “vượt rào”. Cụ thể “vượt rào” có phải là hai bạn đã có quan hệ tình dục không? Ngoài việc nói có tình cảm chân thành với bạn, anh ấy có quan tâm, chia sẻ, đưa đón bạn… giống như các đôi yêu nhau khác? Anh ấy có khi nào giới thiệu bạn với bạn bè, người thân của anh ấy với tư cách là bạn gái, là người yêu? Đã khi nào bạn thử hỏi anh, hiện tại bạn là gì của anh ấy chưa?

 

Kết quả hình ảnh

 

Tình yêu có nhiều giai đoạn khác nhau, bạn ạ. Ban đầu có thể là những cảm xúc thích, nhớ nhung… sau đó trải qua những hoạt động, chia sẻ, tâm sự cùng nhau, hai người sẽ hiểu hơn về nhau và dần có những gắn bó, ham muốn bên nhau, có sự xác lập về vai trò, vị trí của nhau trong lòng nhau hoặc xác lập vị trí, vai trò của nhau một cách chính thức giữa hai người, trước người thân, bạn bè. Như vậy có thể thấy rằng có thể hai bạn có tình cảm với nhau nhưng chưa có sự chính thức xác lập vị trí của nhau (ví dụ chính thức coi nhau là người yêu, là bạn gái, bạn trai…). Bạn có thể trao đổi thêm với anh ấy về điều này nếu bạn thấy nó cần thiết và quan trọng đối với bạn.

 

Bên cạnh việc xác định đây có thực sự là mối quan hệ tình yêu hay không, điều quan trọng là bạn đủ tỉnh táo và nhạy cảm để cảm nhận được tình cảm anh ấy dành cho bạn và mong muốn của anh ấy trong mối quan hệ với bạn. Có người thích nhắn tin, gọi điện, lại có người không thích, bạn ạ. Điều quan trọng là bạn hãy xác định xem bạn mong muốn anh ấy quan tâm, thể hiện tình cảm với bạn như thế nào, chia sẻ với anh ấy những mong muốn đó của bạn để xem anh ấy có thể đáp ứng được phần nào những mong muốn đó, cũng như để hiểu anh ấy thích thể hiện sự quan tâm, tình cảm đối với bạn như thế  nào, bạn có nghĩ vậy không?

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 675

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 12492062