Giao diện chuẩn

Mỗi ngày một lá thư

Mối quan hệ của em và anh ấy là gì?

Mối quan hệ của em và anh ấy là gì?

Xin chào tâm sự bạn trẻ! Em có quen một anh cùng quê, anh ấy có công việc ổn định ở thành phố còn em mới ra trường chưa xin được việc. Lúc đầu anh...

Tần suất quan hệ có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai? Thứ Tư, 15/11/2017, 10:30

Tần suất quan hệ có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

Tamsubantre thân mến, em muốn hỏi 1 chuyện nhỏ đó là quan hệ tình dục thường xuyên liệu có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không? Ông xã em hay đi công tác ở nước ngoài, mỗi chuyến đi hàng tháng trời mới về, mà trong khi đó mỗi lần về nhà là y rằng muốn gần vợ. Lần này ổng nghỉ ở nhà gần tháng nay rồi, mà hầu như ngày nào 2 vợ chồng cũng gần nhau, có ngày quan hệ đến 2 lần, không thì trung bình mỗi ngày 1 lần.  Đôi khi mệt nhưng vẫn phải chiều chồng, trong khi ổng lại rất khỏe. Nhưng em thấy lượng tinh trùng của chồng mấy ngày nay hơi ít. Không biết liệu quan hệ nhiều như vậy có dẫn đến vô sinh không? Hiện tại em đang có 1 cháu trai 10 tháng tuổi, em sinh mổ, vậy khoảng bao lâu sau khi em sinh em có thể có con tiếp ạ. Mong hồi âm sớm của anh chị.

Nữ 24 tuổi, Hồ Chí Minh

Làm sao để tăng chiều cao cho trẻ nhỏ? Thứ Hai, 13/11/2017, 10:30

Làm sao để tăng chiều cao cho trẻ nhỏ?

Chào anh chị. Con em được 19 tháng nặng 15.5kg cao 86cm, như vậy bé có bị lùn không? Liệu có cách nào để bé cao hơn nữa không? có nên cho bé uống cansua 3 ? Rất mong nhận được hồi âm của anh chị.

Nữ 24 tuổi, Hải Phòng

Có nên giải thoát cuộc hôn nhân không còn trọn vẹn? Thứ Bẩy, 11/11/2017, 10:30

Có nên giải thoát cuộc hôn nhân không còn trọn vẹn?

Chồng em ngày càng trở nên tệ hơn, giờ anh không còn xem trọng bố mẹ vợ nữa. Gần đây, em có đi du lịch không ở nhà, con gái thì gửi về nhà ngoại ngủ, vậy mà 12h đêm anh ấy nhậu say xỉn đập cửa làm ồn nhà bố mẹ vợ trong một hồi lâu đòi con gái về nhà ngủ chung. Em có trách thì anh không tỏ thái độ áy náy, xin lỗi mà còn khó chịu "Ai biểu gọi không nghe thì gọi cho đến khi nào nghe thì thôi". Đôi khi, say rượu anh còn sàm sỡ với em gái họ của em nữa. Em có nên ly dị không?

Nữ 24 tuổi, Hà Nội

Liệu có nên tin tưởng tình yêu online? Thứ Năm, 09/11/2017, 10:30

Liệu có nên tin tưởng tình yêu online?

Em năm nay 19 tuổi và đã có trải qua một mối tình tuy nhiên đã kết thúc được nửa năm nay. Khoảng 2 tháng nay em đang yêu đơn phương một người anh ấy năm nay 23 tuổi chúng em quen nhau trên facebook nhưng mà anh ấy là người Việt kiều hiện đang xin sống ở Mỹ. Chúng em có nhắn tin nói chuyện thậm chí là video call anh ấy không đẹp nhưng mà nói chuyện rất có duyên và dễ mến. Anh ấy cũng mới chia tay người yêu cũng được nửa năm.Anh ấy nói hứa là cuối năm sau sẽ về Việt Nam gặp em.Liệu em có nên tin và chờ đợi anh ấy không em biết tình yêu trên mạng rất ảo nhưng mà con tim em nói em thực sự thích anh ấy nhưng mà em nghĩ anh ấy không thích em đâu. Gần đây, 2 đứa cũng ít nói chuyện hơn, chỉ khi nào em nhắn tin anh mới trả lời chứ không chủ động hỏi thăm em. Thỉnh thoảng, vào facebook cá nhân của anh ấy thấy hình ảnh anh và bạn gái cũ em cảm thấy chạnh lòng và tự ti lắm. Chị ấy đẹp, học hành giỏi giang và gia đình giàu có. Còn ở em chỉ có sự chân thành. Em mong anh chị hãy cho em vài lời khuyên liệu em có nên bắt chuyện với anh ấy trước nữa hay không mà hầu như lần nào cũng là em và em có nên chờ đợi và hy vọng có nên bày tỏ cho anh ấy biết là em yêu anh ấy hay không hay đó chỉ là trên mạng và em đã mộng mơ về nó quá nhiều?

 

Nữ, 19  tuổi, Hòa Bình

Có nên xem xét lại tình cảm của mình? Thứ Ba, 07/11/2017, 10:30

Có nên xem xét lại tình cảm của mình?

Cháu đã quen anh ấy được 2 tháng. Anh ấy hơn cháu 7 tuổi và cháu đang là sinh viên năm 2. Cháu và anh ấy quen nhau tình cờ qua đám cưới 1 người họ hàng. Ban đầu chúng cháu chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại và nhắn tin hỏi thăm nhau. Rồi anh ấy ngỏ lời yêu cháu qua 1 tin nhắn lúc nửa đêm và cháu đã nhận lời. Hằng ngày, chúng cháu vẫn hỏi thăm nhau qua việc nhắn tin, phải nói anh ấy rất tình cảm, lời nào cũng rất ngọt và lãng mạn. Anh ấy có thể nói rất hoàn mĩ: nhà cửa đàng hoàng, công việc tốt kiếm nhiều tiền, ngoại hình đẹp, ăn nói lịch sự, rất có bản lãnh, có chí hướng tuy nhiên chỉ muốn lấy vợ ở quê nhà vì anh ấy sắp chuyển công tác về đây nên luôn bảo cháu tin tưởng và chờ đợi anh ấy trở về. Nhưng thật sự trong lòng cháu luôn băn khoăn tại sao anh ấy lại yêu cháu trong khi hằng ngày có biết bao nhiêu ngưòi con gái khác tốt, đẹp và giỏi giang hơn cháu vì cháu mới là sinh viên thôi. Nhưng dạo gần đây cháu thấy tình cảm của chúng cháu có lẽ đã bắt đầu phai dần, tin nhắn thưa dần. Đôi lúc cháu đã giận dỗi về vấn đề này nhưng anh ấy không bao giờ xin lỗi, anh ấy sẽ không xin lỗi nếu như anh ấy đúng và còn nói cháu quá trẻ con, nói tình yêu đâu phải là cứ phải hỏi thăm nói chuyện với nhau thường xuyên… Không chỉ có vậy, anh ấy cũng kể Giám đốc của công ty là bạn của bố anh ấy, vào cuối tuần nào cũng làm cơm mời gia đình anh ấy xuống ăn cùng cho vui, vì điều này mà cháu rất lo, cháu nghĩ chắc gia đình anh ấy và gia đình bên kia có mai mối gì đó nên mới thân thiết như vậy. Mà gia đình kia lại giàu có như vậy nữa thì anh ấy sẽ chọn bên đó đúng không ạ. Cháu có hỏi nhưng anh ấy nói cháu nghĩ oan cho anh ấy, anh ấy đã yêu và chỉ lấy mình cháu làm vợ thôi.Liệu anh ấy có phải là 1 người đàn ông có tính gia trưởng không? Và anh ấy có yêu cháu thật lòng không hay chỉ là gượng ép và là cảm xúc nhất thời thôi. Hay anh ấy đã có người khác rồi ạ.”    

 

Nữ, 20  tuổi, Hòa Bình

Em cần kiểm tra lại tình trạng lây nhiễm HIV Chủ Nhật, 05/11/2017, 10:30

Em cần kiểm tra lại tình trạng lây nhiễm HIV

Cách đây khoảng 1 năm, mình có thực hiện hành vi mua dâm và không sử dụng biện pháp an toàn. Vào thời điểm đó, mình thực sự lo sợ về nguy cơ lây nhiễm HIV, và sau đó 2 tháng mình có đi xét nghiệm pasteur CHiến lược 3 : âm tính PP Genscreen 1/2 v2. Sau 1 năm 2 tháng tính từ thời điểm nguy cơ em xét nghiệm pasteur CHiến lược 3 : âm tính PP Genscreen 1/2 v2, sau 1 năm 3 tháng tính từ thời điểm nguy cơ em xét nghiệm pasteur PP CHiến Lược 3 : PXN HIV và sinh học phân tử VILAS Med 015 : Âm Tính Chưaa phát hiện kháng thể kháng Hiv sinh phẩm CombiPT. Với kết quả như trên em có thể hoàn toàn yên tâm chưa? Và có cần thiết phải làm thêm xét nghiệm gì để kiểm tra nào khác không ạ?

 

Nam 30 tuổi, Hà Nam

Yêu người họ hàng Thứ Tư, 01/11/2017, 10:30

Yêu người họ hàng

Đã 20 ngày nay tôi không thể liên lạc với em. Trong 20 ngày đó tôi có nhắn hai tin nhắn, một tin nhắn với nội dung là kể một câu chuyện tình yêu (tự nghĩ ra), một tin nhắn với nội dung là hỏi lý do vì sao cô bé im lặng. Nhưng vẫn biệt tăm. Đến hôm nay tôi nghe người thân trong nhà nói rằng cô bé này im lặng không muốn nói chuyện với tôi nữa vì cô bé cảm nhận được tình cảm của tôi dành cho cô bé, nhưng do có quan hệ là bà con với nhau nên cô bé đã chủ động không liên lạc nữa, vì sợ tôi sẽ dính sâu vào tình cảm. Nhưng lúc còn nói chuyện còn gặp nhau, cả hai điều biết rõ và còn đùa cợt rằng bà con xa bắn hỏa tiễn còn không tới nữa. Cô bé đó chẳng chê bai gì tôi cả. Nói đến có quan hệ là bà con nhưng thật chất chẳng có huyết thống gì cả, chẳng qua là cách xưng hô thui. Bây giờ tôi phải làm sao? Xin anh (chị) giúp đỡ. Mong hồi âm sớm. Cám ơn nhiều!

 

Nam, 30 tuổi, Hưng Yên

Mất tự tin vào bản thân Thứ Ba, 31/10/2017, 10:30

Mất tự tin vào bản thân

Năm lớp 9 em thi vào lớp 10 bị rớt nhưng năm đó em lại rất tự tin nên khi bị rớt em rất hụt hẫng. Tới bây giờ thi lớp 12 sự ám ảnh của kì thi đó lại quay về và bây giờ em rất sợ và mất tự tin vào chính mình, em không còn tin vào mình nữa. Xin anh chị cho em lời khuyên làm sao

 

Nam 17 tuổi, Hà Nội

Yêu người lớn tuổi Chủ Nhật, 29/10/2017, 10:30

Yêu người lớn tuổi

Em năm nay 22 tuổi và đang là sinh viên. Em có đang yêu một người lớn hơn em rất nhiều tuổi, anh ấy đã 40 rồi. Có vẻ mọi người sẽ nghĩ đây là mối quan hệ lợi dụng nhau nhưng em thật sự có tình cảm với anh ấy. Em và anh ấy quen nhau 5 tháng. Anh ấy ở nước ngoài và bận rộn với công việc vì là doanh nhân. Dù là bận rộn anh ấy vẫn cố gắng liên lạc với em, có khi 2 - 3 ngày mới liên lạc nhưng vẫn vui vẻ và nói nhiều vấn đề lắm. Người đó có về thăm em được 2 lần, và em đã xảy ra "chuyện đó" 1 lần. Em có hỏi người đó “ Có quên em không?” thì anh ấy nói là em hỏi ngốc quá. Anh ấy quen em vì em không như những người khác chỉ thích tiền của anh ấy. au khi anh ấy quay về bên kia thì vẫn bận rộn và hỏi thăm em như vậy nhưng không còn nói về vấn đề chăn gối nữa, cũng không nói nhiều như xưa, trước kia anh ấy hay bảo hôm nay làm gì. Bây giờ thì 2 - 3 ngày mới hỏi em thế nào, bảo là nhớ em. Mấy hôm trước anh ấy nói là Tết này sẽ về thăm em. Sau đó thì lại ít nói chuyện với em Phải chăng anh ấy đã chán em và đang theo đuổi một người khác. Hay em quá trẻ con và đòi hỏi sự quan tâm quá nhiều từ một người bận rộn? Em nên làm gì đây? Em đặt rất nhiều tình cảm vào mối quan hệ này. Em không phải là người dễ dãi trong chuyện quan hệ tình dục. Mong chương trình có thể tư vấn cho em. 

 

Nữ 22 tuổi, Nam Định

Phải làm khi em nỡ trao thân khi chưa sẵn sàng? Thứ Sáu, 27/10/2017, 10:30

Phải làm khi em nỡ trao thân khi chưa sẵn sàng?

Em quen anh ấy như một người bạn.Sau một thời gian, cả 2 người cũng có thích nhau. Một lần em đến nhà anh ấy chơi, anh ấy nói thích em tùm lum, rồi do không kiềm chế được mình nên anh đã... Lúc làm vậy, em không đồng ý (ngay từ khi bắt đầu mối quan hệ, em đã nói trước quan điểm của em là em chưa sẵn sàng để sex, và em cũng chưa muốn chuyện đó xảy ra với em lúc này) và cũng vì đau nên em đã chống cự và khóc, em xin anh ấy dừng lại, tuy nhiên anh ấy bỏ mặc lời nói của em và tiếp tục thực hiện hành vi cho đến khi thấy em ra máu mới dừng lại. Sau đó, do hoảng loạn và lo sợ em đã gọi điện cho một bạn (đã lập gia đình) và được khuyên mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống trước đã, rồi theo dõi sức khỏe.

 

Người bạn trai đó sau đó đã bỏ mặc em, thái độ của anh ta rất lạnh lùng, không hỏi han và cũng không quan tâm gì đến em nữa. Em thật là dại dột và ngu ngốc. Và còn dại dột hơn nữa là việc em mua thuốc tránh thai tại tiệm thuốc của chị họ. Chị an ủi em, đưa thuốc cho em uống và hứa sẽ giữ bí mật. Vậy nhưng sau đó 2 ngày, chị ấy lại nói vòng vo với mẹ em những câu như: "Hôm bữa nó ra mua thuốc dùm bạn", v..v.. Mẹ em về nhà hạch hỏi, tra hỏi em mọi đường, còn đòi dắt em đi Từ Dũ khám xem có còn hay không nữa, em biết em nói thế nào mẹ cũng không tin, em thật sợ thấy sợ, em đã nói là: "Nó rủ con đến nhà nó chơi, sau đó nó làm vậy với con". Em đã nói với mẹ là anh ta ép buộc em, và em không đồng thuận với việc đó. Em biết em đã làm việc khiến mẹ em phải buồn, giờ điều em không mong muốn nhất là ba sẽ biết chuyện vì có thể sóng gió sẽ nổi lên. Nếu ba mẹ đòi đến gặp gia đình bên nhà anh kia, rồi đòi kiện cáo, bồi thường, đòi đánh dằn mặt cho hả tức,v...v.. thì không được, em không muốn những điều đó xảy ra, em cũng ko muốn làm lớn chuyện thêm.

 

Còn anh ta sau khi gây ra việc như vậy, không những hỏi thăm em còn có thái độ trách mắng, và thách thức về việc gặp đối chất với bố mẹ và tự thanh minh việc quan hệ tình dục khi yêu nhau là hoàn toàn bình thường. Hiện tại, dù em đã nói hết lời, ôm mẹ, khóc, phân tích cho mẹ nghe, em nói mẹ hãy xem như em bị lừa tình đi, là sai lầm của tuổi trẻ, nhưng mẹ em vẫn vậy, mẹ nói mẹ không cam tâm, mẹ ấm ức vì nghĩ con gái mình bị ăn hiếp, rồi mất trinh tiết... Cái màng trinh đó nó có giá trị của nó, em biết, nhưng ở thời buổi này nó có nói lên được mình là người tốt hay xấu à? Em nghĩ, người yêu mình thật lòng là người không quan trọng mình còn trinh hay không, có mấy con rồi, hoặc có chồng hay chưa chồng đúng không? Em không biết phải làm sao để mẹ bình tâm lại được, em có lỗi với mẹ nhiều quá. Tại em mà mẹ em mới khổ tâm như vậy. Em phải làm sao đây chị? Em phải làm gì để mẹ em nguôi ngoai đi bây giờ?

 

Nữ 24 tuổi, Thanh Hóa

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 10432255