Giao diện chuẩn

Mỗi ngày một lá thư

Thời điểm hợp lý để kiểm tra lây nhiễm HIV

Thời điểm hợp lý để kiểm tra lây nhiễm HIV

Em xin chào các anh/chị tư vấn viên.Em năm nay 26 tuổi, cách đây 4 tháng em có quan hệ tình dục không an toàn với gái mại dâm sau một lần say. Sau...

Làm sao để xóa bỏ hình bóng người trong tim? Thứ Hai, 17/07/2017, 10:30

Làm sao để xóa bỏ hình bóng người trong tim?

Em năm nay 25 tuổi. Câu chuyện của em chỉ xảy ra cách đây hơn 1 tháng. Em gặp 1 người và thương anh 1 cách nhanh chóng như là gặp được tiếng sét ái tình. Nhưng anh đã lừa gạt tình cảm của em, anh sắp đám cưới nhưng vẫn đùa cợt tình cảm của em. Em đau khổ, thất vọng tìm cách quên anh, nhưng càng cố quên thì càng nhớ. Em đã tâm sự với 1 anh khác cùng công ty với mong muốn tìm được sự cảm thông.

Nữ, 25 tuổi, Nam Định

“Đầu rùa” bị ngứa Thứ Bẩy, 15/07/2017, 10:30

“Đầu rùa” bị ngứa

Chào anh/chị. Gần đây em bị ngứa tại bao quy đầu. Lúc đầu nó hiện những cái màu trắng dính vào dương vật và có thể lấy ra được. Nhưng nó ngứa. Nên mình đã tắm và rửa khúc đầu dương vật hằng ngày và được 1 tuần thì ngứa cũng gần hết và những bệt tráng cũng hết và thấy miếng da đầu đó nó đỏ lên và ngứa sao chưa hết. Vậy có cách nào làm cho nó hết  không? Việc này có ảnh hưởng gì không? Ngoài ra, muốn tăng độ dài dương vật thì làm sao vì khi cương cứng dương vật của mình chỉ có 9cm thôi.

Nam, 19 tuổi, Hải Dương

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp Thứ Năm, 13/07/2017, 10:30

Ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp

Chào anh/chị tư vấn viên. Em năm nay 20 tuổi. Em có chuyện này muốn Tâm sự bạn trẻ 360 giúp em. Em và bạn gái quan hệ tình dục không an toàn một tháng khoảng 2 - 3 lần và đều sử dụng thuốc tránh thai sau mỗi lần quan hệ. Anh (chị) cho em hỏi sử dụng thuốc tránh thai như vậy có ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của bạn gái em không? Nếu dùng thuốc để tránh thai thì tốt nhất là mấy lần một tháng là tốt nhất? Em cảm ơn nhiều.

Nữ, 24tuổi, Hưng Yên

Xuất tinh ngoài sẽ không còn nguy cơ nhiễm HIV? Thứ Ba, 11/07/2017, 10:30

Xuất tinh ngoài sẽ không còn nguy cơ nhiễm HIV?

Xin chào Tâm sự bạn trẻ. Nếu tôi quan hệ với 1 người con gái bị HIV nhưng không sử dụng bao cao su và khi xuất tinh thì cho ra ngoài vậy tôi có bị nhiễm bệnh không?

Nam, 25 tuổi, Hải Phòng

Lệch “cà”, phải làm sao? Chủ Nhật, 09/07/2017, 10:30

Lệch “cà”, phải làm sao?

Chào chuyên mục tư vấn! Tôi quan sát thấy tinh hoàn không được cân xứng, 1 bên to, 1 bên bé, không biết như vậy liệu có bị vô sinh không?

Nam, 19 tuổi, Hà Nội

Chuyện nhà nội – nhà ngoại Thứ Sáu, 07/07/2017, 10:30

Chuyện nhà nội – nhà ngoại

Xin chào Tâm sự bạn trẻ. Anh chị cho em hỏi chút với ạ. Em đang sinh sống cùng nhà chồng nhưng hơn 1 tuần nay do có việc bận nên em về nhà ngoại, trong thời gian này chồng cũng hay gọi để hỏi thăm tình hình và tiện thể hỏi thăm cả hai bên gia đình luôn. Vì vậy em không gọi điện hỏi chuyện bố mẹ chồng thường xuyên nữa, với lại tính em rất ít khi gọi cho người khác, chuyện này cả chồng và gia đình đều rõ. Vậy mà, chỉ vì trong 1 tuần về ngoại mà mẹ gọi cho em trách móc rằng sao không gọi cho bố mẹ thường xuyên… Liệu em có đáng trách lắm không ạ? Không lẽ ngày nào em cũng phải gọi thông báo với mẹ, thực sự là chưa đến 1 tuần em đã gọi điện cho mẹ rồi mà mẹ vẫn vậy. Anh chị ơi, em cần phải làm gì?

Nữ 25 tuổi, Hưng Yên

Thủ dâm bao nhiêu là đủ? Thứ Tư, 05/07/2017, 10:30

Thủ dâm bao nhiêu là đủ?

Chào Tâm sự bạn trẻ! 1 tháng tôi thủ dâm 5 lần, không biết liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Nam, 20 tuổi, Bắc Ninh

Nguy cơ bị lây nhiễm HIV Thứ Hai, 03/07/2017, 10:30

Nguy cơ bị lây nhiễm HIV

Xin chào anh/chị. Lúc trước em có nguy cơ bị lây nhiễm HIV (em đi câu cá dẫm phải vật nghi là kim tiêm). Em đã xét nghiệm sau thời gian quy định rồi nhưng sao đầu óc em lúc nào cũng hoảng sợ , lúc nào cũng nghĩ mình có nguy cơ bị lây nhiễm hiv, em luôn cảm thấy sợ, mỗi khi ai chạm vào mình, mỗi khi em nhìn thây ai bị chảy máu, bị trầy da... Nói chung em giờ không còn là em trước kia nữa, em không vui vẻ, vô tư nữa, mà lúc nào cũng dè chừng cả, vậy xin bác sĩ, các anh chị tư vấn giúp em cách nào đó, để em thoát ra được cơn khủng hoảng này với ạ. Mỗi lần lên mạng được viết ra, em cảm thấy nhẹ lòng, thấy người thanh thản nhiều ạ.

Nam 22 tuổi, Hà Nam

Có phải em bị xuất tinh sớm Thứ Bẩy, 01/07/2017, 10:30

Có phải em bị xuất tinh sớm

Xin chào Tâm sự bạn trẻ. Em năm nay 21 tuổi, em chưa quan hệ tình dục lần nào. Gần đây em và bạn gái có ngủ chung với nhau nhưng chúng em không đi quá giới hạn, đôi lần bạn gái vuốt ve "cậu nhỏ" của em nhưng em cảm giác rất hưng phấn và xuất tinh ngay sau đó. Vậy em mong được tư vấn xem có phải em mắc chứng xuất tinh sớm và em phải làm gì để cải thiện tình trạng này?  Trước đây, em có thủ dâm một thời gian nhưng giờ thì đã bỏ.

Nam, 21 tuổi, Thanh Hóa

Nguy cơ lây nhiễm HIV Thứ Năm, 29/06/2017, 10:30

Nguy cơ lây nhiễm HIV

Chào Tâm sự bạn trẻ! Chuyện là em có nhặt được một lưỡi dao mổ 11. Em giữ nó trong cặp được hơn một ngày thì trong lúc lấy lưỡi dao ra khỏi cặp em bị lưỡi dao cứa một vết ở ngón cái vết thương cỡ 3mm có máu chảy . Theo em nhớ thì trước đó em không thấy có máu (dạng lỏng) trên lưỡi dao , có thể lưỡi dao không dính máu hoặc máu đã khô. Chuyện xảy ra gần một tuần, giờ nghĩ lại em cảm thấy hơi sợ vì là lưỡi dao mỗ nên không biết em có nguy cơ lây những mầm bệnh nào không? đặc biệt là HIV? Nếu thực sự có máu HIV khô trên lưỡi dao thì em có nguy cơ bị HIV không? Cảm ơn anh/chị.

Nam, 20 tuổi, Yên Bái

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 9714041