Giao diện tiếp cận

Mỗi ngày một lá thư

Trăn trở về khúc dạo đầu

Trăn trở về khúc dạo đầu

Mặc dù bản thân biết rằng khúc dạo đầu rất quan trọng, tuy nhiên vợ tôi lại không thích mặc dù đã từng dùng rất nhiều cách nhưng kết quả thì...

Ngoài “bịch cam sành”, có thể phòng tránh STDs như thế nào? Chủ Nhật, 19/11/2017, 10:30

Ngoài “bịch cam sành”, có thể phòng tránh STDs như thế nào?

Vợ chồng em khi quan hệ không sử dụng bao cao su mặc dù trước đây đã có thời gian sử dụng. Nhưng vì cảm thấy rất khó trong cuộc yêu mặc dù đã sử dụng thuốc bôi trơn nên hai vợ chồng đã quyết định ngừng. Đôi khi em cũng hơi sợ STDs nên cũng nói với chồng về việc sử dụng lại bao cao su, nhưng rồi cũng thấy khá khó và không được thoải mái khi “lâm trận” nên cũng đành thôi. Vậy ngoài bao cao su, còn có biện pháp phòng tránh STDs không?

Nữ 30 tuổi, Bắc Ninh

Xuất tinh ngoài liệu có khả năng mang thai? Thứ Sáu, 17/11/2017, 10:30

Xuất tinh ngoài liệu có khả năng mang thai?

Chào chuyên gia tư vấn. Em có quan hệ với bạn trai khi vừa sạch kinh được 6 ngày và có xuất tinh ngoài, như vậy khả năng mang thai có cao không ạ ?

Nữ 27 tuổi, Huế

Tần suất quan hệ có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai? Thứ Tư, 15/11/2017, 10:30

Tần suất quan hệ có ảnh hưởng đến khả năng thụ thai?

Tamsubantre thân mến, em muốn hỏi 1 chuyện nhỏ đó là quan hệ tình dục thường xuyên liệu có ảnh hưởng gì đến việc sinh con không? Ông xã em hay đi công tác ở nước ngoài, mỗi chuyến đi hàng tháng trời mới về, mà trong khi đó mỗi lần về nhà là y rằng muốn gần vợ. Lần này ổng nghỉ ở nhà gần tháng nay rồi, mà hầu như ngày nào 2 vợ chồng cũng gần nhau, có ngày quan hệ đến 2 lần, không thì trung bình mỗi ngày 1 lần.  Đôi khi mệt nhưng vẫn phải chiều chồng, trong khi ổng lại rất khỏe. Nhưng em thấy lượng tinh trùng của chồng mấy ngày nay hơi ít. Không biết liệu quan hệ nhiều như vậy có dẫn đến vô sinh không? Hiện tại em đang có 1 cháu trai 10 tháng tuổi, em sinh mổ, vậy khoảng bao lâu sau khi em sinh em có thể có con tiếp ạ. Mong hồi âm sớm của anh chị.

Nữ 24 tuổi, Hồ Chí Minh

Làm sao để tăng chiều cao cho trẻ nhỏ? Thứ Hai, 13/11/2017, 10:30

Làm sao để tăng chiều cao cho trẻ nhỏ?

Chào anh chị. Con em được 19 tháng nặng 15.5kg cao 86cm, như vậy bé có bị lùn không? Liệu có cách nào để bé cao hơn nữa không? có nên cho bé uống cansua 3 ? Rất mong nhận được hồi âm của anh chị.

Nữ 24 tuổi, Hải Phòng

Có nên giải thoát cuộc hôn nhân không còn trọn vẹn? Thứ Bẩy, 11/11/2017, 10:30

Có nên giải thoát cuộc hôn nhân không còn trọn vẹn?

Chồng em ngày càng trở nên tệ hơn, giờ anh không còn xem trọng bố mẹ vợ nữa. Gần đây, em có đi du lịch không ở nhà, con gái thì gửi về nhà ngoại ngủ, vậy mà 12h đêm anh ấy nhậu say xỉn đập cửa làm ồn nhà bố mẹ vợ trong một hồi lâu đòi con gái về nhà ngủ chung. Em có trách thì anh không tỏ thái độ áy náy, xin lỗi mà còn khó chịu "Ai biểu gọi không nghe thì gọi cho đến khi nào nghe thì thôi". Đôi khi, say rượu anh còn sàm sỡ với em gái họ của em nữa. Em có nên ly dị không?

Nữ 24 tuổi, Hà Nội

Liệu có nên tin tưởng tình yêu online? Thứ Năm, 09/11/2017, 10:30

Liệu có nên tin tưởng tình yêu online?

Em năm nay 19 tuổi và đã có trải qua một mối tình tuy nhiên đã kết thúc được nửa năm nay. Khoảng 2 tháng nay em đang yêu đơn phương một người anh ấy năm nay 23 tuổi chúng em quen nhau trên facebook nhưng mà anh ấy là người Việt kiều hiện đang xin sống ở Mỹ. Chúng em có nhắn tin nói chuyện thậm chí là video call anh ấy không đẹp nhưng mà nói chuyện rất có duyên và dễ mến. Anh ấy cũng mới chia tay người yêu cũng được nửa năm.Anh ấy nói hứa là cuối năm sau sẽ về Việt Nam gặp em.Liệu em có nên tin và chờ đợi anh ấy không em biết tình yêu trên mạng rất ảo nhưng mà con tim em nói em thực sự thích anh ấy nhưng mà em nghĩ anh ấy không thích em đâu. Gần đây, 2 đứa cũng ít nói chuyện hơn, chỉ khi nào em nhắn tin anh mới trả lời chứ không chủ động hỏi thăm em. Thỉnh thoảng, vào facebook cá nhân của anh ấy thấy hình ảnh anh và bạn gái cũ em cảm thấy chạnh lòng và tự ti lắm. Chị ấy đẹp, học hành giỏi giang và gia đình giàu có. Còn ở em chỉ có sự chân thành. Em mong anh chị hãy cho em vài lời khuyên liệu em có nên bắt chuyện với anh ấy trước nữa hay không mà hầu như lần nào cũng là em và em có nên chờ đợi và hy vọng có nên bày tỏ cho anh ấy biết là em yêu anh ấy hay không hay đó chỉ là trên mạng và em đã mộng mơ về nó quá nhiều?

 

Nữ, 19  tuổi, Hòa Bình

Có nên xem xét lại tình cảm của mình? Thứ Ba, 07/11/2017, 10:30

Có nên xem xét lại tình cảm của mình?

Cháu đã quen anh ấy được 2 tháng. Anh ấy hơn cháu 7 tuổi và cháu đang là sinh viên năm 2. Cháu và anh ấy quen nhau tình cờ qua đám cưới 1 người họ hàng. Ban đầu chúng cháu chỉ nói chuyện với nhau qua điện thoại và nhắn tin hỏi thăm nhau. Rồi anh ấy ngỏ lời yêu cháu qua 1 tin nhắn lúc nửa đêm và cháu đã nhận lời. Hằng ngày, chúng cháu vẫn hỏi thăm nhau qua việc nhắn tin, phải nói anh ấy rất tình cảm, lời nào cũng rất ngọt và lãng mạn. Anh ấy có thể nói rất hoàn mĩ: nhà cửa đàng hoàng, công việc tốt kiếm nhiều tiền, ngoại hình đẹp, ăn nói lịch sự, rất có bản lãnh, có chí hướng tuy nhiên chỉ muốn lấy vợ ở quê nhà vì anh ấy sắp chuyển công tác về đây nên luôn bảo cháu tin tưởng và chờ đợi anh ấy trở về. Nhưng thật sự trong lòng cháu luôn băn khoăn tại sao anh ấy lại yêu cháu trong khi hằng ngày có biết bao nhiêu ngưòi con gái khác tốt, đẹp và giỏi giang hơn cháu vì cháu mới là sinh viên thôi. Nhưng dạo gần đây cháu thấy tình cảm của chúng cháu có lẽ đã bắt đầu phai dần, tin nhắn thưa dần. Đôi lúc cháu đã giận dỗi về vấn đề này nhưng anh ấy không bao giờ xin lỗi, anh ấy sẽ không xin lỗi nếu như anh ấy đúng và còn nói cháu quá trẻ con, nói tình yêu đâu phải là cứ phải hỏi thăm nói chuyện với nhau thường xuyên… Không chỉ có vậy, anh ấy cũng kể Giám đốc của công ty là bạn của bố anh ấy, vào cuối tuần nào cũng làm cơm mời gia đình anh ấy xuống ăn cùng cho vui, vì điều này mà cháu rất lo, cháu nghĩ chắc gia đình anh ấy và gia đình bên kia có mai mối gì đó nên mới thân thiết như vậy. Mà gia đình kia lại giàu có như vậy nữa thì anh ấy sẽ chọn bên đó đúng không ạ. Cháu có hỏi nhưng anh ấy nói cháu nghĩ oan cho anh ấy, anh ấy đã yêu và chỉ lấy mình cháu làm vợ thôi.Liệu anh ấy có phải là 1 người đàn ông có tính gia trưởng không? Và anh ấy có yêu cháu thật lòng không hay chỉ là gượng ép và là cảm xúc nhất thời thôi. Hay anh ấy đã có người khác rồi ạ.”    

 

Nữ, 20  tuổi, Hòa Bình

Em cần kiểm tra lại tình trạng lây nhiễm HIV Chủ Nhật, 05/11/2017, 10:30

Em cần kiểm tra lại tình trạng lây nhiễm HIV

Cách đây khoảng 1 năm, mình có thực hiện hành vi mua dâm và không sử dụng biện pháp an toàn. Vào thời điểm đó, mình thực sự lo sợ về nguy cơ lây nhiễm HIV, và sau đó 2 tháng mình có đi xét nghiệm pasteur CHiến lược 3 : âm tính PP Genscreen 1/2 v2. Sau 1 năm 2 tháng tính từ thời điểm nguy cơ em xét nghiệm pasteur CHiến lược 3 : âm tính PP Genscreen 1/2 v2, sau 1 năm 3 tháng tính từ thời điểm nguy cơ em xét nghiệm pasteur PP CHiến Lược 3 : PXN HIV và sinh học phân tử VILAS Med 015 : Âm Tính Chưaa phát hiện kháng thể kháng Hiv sinh phẩm CombiPT. Với kết quả như trên em có thể hoàn toàn yên tâm chưa? Và có cần thiết phải làm thêm xét nghiệm gì để kiểm tra nào khác không ạ?

 

Nam 30 tuổi, Hà Nam

Yêu người họ hàng Thứ Tư, 01/11/2017, 10:30

Yêu người họ hàng

Đã 20 ngày nay tôi không thể liên lạc với em. Trong 20 ngày đó tôi có nhắn hai tin nhắn, một tin nhắn với nội dung là kể một câu chuyện tình yêu (tự nghĩ ra), một tin nhắn với nội dung là hỏi lý do vì sao cô bé im lặng. Nhưng vẫn biệt tăm. Đến hôm nay tôi nghe người thân trong nhà nói rằng cô bé này im lặng không muốn nói chuyện với tôi nữa vì cô bé cảm nhận được tình cảm của tôi dành cho cô bé, nhưng do có quan hệ là bà con với nhau nên cô bé đã chủ động không liên lạc nữa, vì sợ tôi sẽ dính sâu vào tình cảm. Nhưng lúc còn nói chuyện còn gặp nhau, cả hai điều biết rõ và còn đùa cợt rằng bà con xa bắn hỏa tiễn còn không tới nữa. Cô bé đó chẳng chê bai gì tôi cả. Nói đến có quan hệ là bà con nhưng thật chất chẳng có huyết thống gì cả, chẳng qua là cách xưng hô thui. Bây giờ tôi phải làm sao? Xin anh (chị) giúp đỡ. Mong hồi âm sớm. Cám ơn nhiều!

 

Nam, 30 tuổi, Hưng Yên

Mất tự tin vào bản thân Thứ Ba, 31/10/2017, 10:30

Mất tự tin vào bản thân

Năm lớp 9 em thi vào lớp 10 bị rớt nhưng năm đó em lại rất tự tin nên khi bị rớt em rất hụt hẫng. Tới bây giờ thi lớp 12 sự ám ảnh của kì thi đó lại quay về và bây giờ em rất sợ và mất tự tin vào chính mình, em không còn tin vào mình nữa. Xin anh chị cho em lời khuyên làm sao

 

Nam 17 tuổi, Hà Nội

 

Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 10453813