Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Mở rộng trái tim để biết mình không đơn độc Thứ Tư, 11/12/2019, 16:00

Mở rộng trái tim để biết mình không đơn độc

Khi bạn thấy lo lắng băn khoăn về sự độc thân của mình, hãy nhìn xung quanh mình. Có bao nhiêu người vẫn tươi cười và chờ đợi bạn. Những niềm vui nho nhỏ vẫn loanh quanh đâu đó đợi bạn ngó tới. Bạn không hề cô đơn. Biết đâu, nếu bạn nhìn rộng ra một chút, sẽ có ai đó đang chờ đợi bạn, đợi bạn mở rộng trái tim mình, để chở che và yêu thương bạn.

"Độc thân là tình trạng một người chưa lập gia đình (kết hôn) hoặc người đã ly hôn nhưng chưa kết hôn lại (tái hôn)".

Đó là định nghĩa của wikipedia.

Nhưng độc thân còn có cái gì đó rắc rối mà đơn giản hơn rất nhiều.

Độc thân là khi nhìn đôi mèo đen ngoài phố cũng đã có đôi có cặp mà mình vẫn chỉ có một thân, là khi nhìn bạn bè có thể đã lên xe hoa mà mình vẫn lẻ bóng, là khi tóc ba mẹ đã bạc mà không có cháu để trồng thêm nụ cười trong ngôi nhà....

Độc thân là khi sợ hãi vì sẽ bị tổn thương một lần nữa, là khi tin rằng trên thế giới này không còn tình yêu, là khi suy nghĩ quá nhiều để rồi sợ bị phản bội như những người kia ngay cả khi chưa bước vào cuộc sống đôi cặp,nhưng cũng có thể là cách sống theo chủ nghĩa tự do của những cô gái mạnh mẽ và nguyện bước cùng "tự do".

Phải chăng muôn vật đẹp đẽ ngoài kia cũng tồn tại hai chữ "độc thân" khi những cây hoa cúc dại bên lề phố tồn tại mà không có hoa? Khi gió đa tình cứ thoảng đến rồi rời đi mà không có ai sánh kịp? Khi những bông hoa hướng dương đều ích kỉ từng hạt nắng cho riêng mình mà chấp nhận mà mọc đơn lẻ thành một cây? Và khi, chiếc lá cuối cùng rơi xuống, cây sẽ trơ trụi, lặng lẽ, chờ đợi những ngày đông giá rét đi qua?

Sự tồn tại duy nhất của mặt trăng và mặt trời...

Sự tồn tại duy nhất của trái tim trong lồng ngực ta...

Liệu...

Chúng có cô đơn ?

Không hề. Cô đơn là khi ở giữa chốn đông người mà ta vẫn thấy lạc lõng. Là cảm giác bất an dù cho biết rằng mình an toàn. Là nỗi buồn vô bờ bến khi cứ khép chặt tim mình lại. Liệu bạn có bao giờ thấy tự hào vì mình là độc thân ? Độc thân hoàn toàn không phải cô đơn.

Với những người chọn cách sống độc thân, họ sẽ luôn vui vẻ và tự tìm niềm vui cho mình. Họ tự lập với chính bản thân mình và họ tự hào về điều đó.

Khi bạn thấy lo lắng băn khoăn về sự độc thân của mình, hãy nhìn xung quanh mình. Có bao nhiêu người vẫn tươi cười và chờ đợi bạn. Những niềm vui nho nhỏ vẫn loanh quanh đâu đó đợi bạn ngó tới. Bạn không hề cô đơn. Biết đâu, nếu bạn nhìn rộng ra một chút, sẽ có ai đó đang chờ đợi bạn, đợi bạn mở rộng trái tim mình, để chở che và yêu thương bạn. Hãy để người đó một cơ hội. Hãy để những giọt nước mắt của bạn khô đi mỗi khi đêm đến. Chừng nào bạn mở lòng mình, bạn sẽ thấy, sau bao tổn thương và đau đớn, bạn vẫn sẽ được đền đáp.

Đó là sự công bằng của thế giới này. Bạn đã được tạo ra, bạn có giá trị riêng của mình và bạn xứng đáng điều đó.

Cây hoa cúc dại bên đường đó vẫn có những viên sỏi nhỏ con và những chiếc lá xanh mơn mởn bầu bạn. Gió vẫn thỉnh thoảng chơi đùa với vạn vật vì gió muốn không ai phải cô đơn. Gió vẫn vui vẻ. Những bông hoa hướng dương tuy riêng lẻ nhưng vẫn mọc theo cụm to nhỏ để rồi thành một cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ. Cây trơ trọi nhưng vẫn có đất cung cấp nguồn dinh dưỡng, để còn có sức sống mãnh liệt...

Mặt trăng và mặt trời luôn quay vòng quanh nhau, cùng bao hành tinh khác trong vũ trụ rộng lớn...

Hãy mở ra cánh cửa trái tim bạn, để chúng có tình yêu, để chúng bảo vệ bạn, để chúng cho bạn thấy cuộc sống luôn có ánh ban mai...

Nhã Mai

Lượt xem: 447

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 19209903