Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Màu tinh dịch bất thường Thứ Tư, 08/08/2018, 10:30

Màu tinh dịch bất thường

Từ trước đến nay, khi quan hệ thì tinh trùng của chồng em vẫn màu trắng bình thường, nhưng dạo gần đây khi xuất tinh nó ra màu hồng rồi chuyển sang đỏ. Do lo sợ nên em cũng ngưng khoảng 2 tuần quan hệ lại thì lần đầu là màu trắng mà lần sau thì màu hồng nhưng có cục giống như máu bị vón cục vậy, mà không có hiện tượng đau. ... Không biết liệu chồng em có bị sao không? Có nên uống thuốc gì không và việc này có ảnh hưởng đến chuyện sinh con không ạ? Mong chuyên mục giải đáp giúp.


 Nữ 28 tuổi, Đà Nẵng

 

Bạn thân mến!

Bạn lo lắng đến chuyện sinh con của hai vợ chồng khi tinh dịch của chồng bạn có những dấu hiệu bất thường (màu hồng, đỏ, vón cục…) trong mỗi lần xuất tinh gần đây. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này.

Ngoài biểu hiện bạn mô tả trong thư, chồng bạn còn bất kỳ biểu hiện nào nữa như sưng, nóng, đỏ, đau ở khu vực bụng dưới, tinh hoàn, dương vật, tiểu buốt, tiểu rắt, ra máu khi đi tiểu… không?

 

Tinh dịch phóng ra bao gồm 2 thành phần là chất dịch và tinh trùng. Chất dịch chủ yếu do túi tinh và tuyến tiền liệt tiết ra; tinh trùng do tinh hoàn sinh ra, di chuyển theo các ống dẫn tinh để lên đổ vào túi tinh, trộn lẫn chất dịch nói trên. Ở trạng thái bình thường, khi vừa được phóng ra tinh dịch thường có màu trắng đục và ở dạng đặc sánh sau đó hóa lỏng dần ở môi trường ngoài không khí. Do vậy nếu tinh dịch được phóng ra có màu vàng sậm, màu đỏ, màu hồng… là những dấu hiệu bất thường. 

Kết quả hình ảnh cho Màu tinh dịch bất thường

 

Việc xuất tinh có lẫn máu cũng có thể là bệnh lành tính nhưng bản thân nó hoặc khi có thêm các biểu hiện khác kèm theo như sưng, nóng, đỏ, đau ở khu vực bụng dưới, tinh hoàn, dương vật, tiểu buốt, tiểu rắt, ra máu khi đi tiểu… thì nó có thể gợi báo tình trạng viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh, ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn…. Vì thế, trường hợp của chồng bạn cần được đến chỗ bác sỹ chuyên khoa tiết niệu sinh dục/nam học/sản phụ khoa để được thăm khám trực tiếp, và làm các xét nghiệm mới có được những đánh giá, chẩn đoán chính xác. Tùy vào từng trường hợp khác nhau bác sỹ mới có được những trao đổi cụ thể về việc có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay không và trên cơ sở đó mới có được hướng điều trị thích hợp bạn nhé!

 

Chúc hai bạn sức khỏe và luôn hạnh phúc!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1207

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 17372531