Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Mạnh từ bên trong- Strong from inside Thứ Hai, 28/01/2019, 10:00

Mạnh từ bên trong- Strong from inside

Với mục đích giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thực hiện sáng kiến truyền thông nhằm phòng ngừa quấy rối tình dục trong trường học giữa các nhóm Tinh nguyện trẻ, sáng ngày 26/1/2019 CCIHP đã tổ chức chương trình “Mạnh từ bên trong- Strong from inside” tại trường THCS Lý Thường Kiệt, 104 Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Hà Nội. Chương trình đã phần nào giúp tăng cường sự kết nối cha mẹ, con cái, giáo viên, nhà trường để có thể trao đổi cởi mở về chủ đề sinh sản, tình dục nói chung và vấn đề quấy rối tình dục nói riêng.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 người gồm các đại diện ban giám hiệu học sinh, thành viên nhóm tình nguyện trẻ, giáo viên, phụ huynh của 5 trường THCS Lê Lợi, THCS Lý Thường Kiệt, THCS Thực Nghiệm, THCS Đông Dư, THCS Bát Tràng và Đại diện CCIHP Th.S Lê Thị Lan Anh, chị Đinh Phương Nga- Cán bộ CCIHP cùng các bạn tình nguyện viên từ CCIHP.

Tại chương trình đã có những tiết mục văn nghệ và những vở kịch vô cùng thú vị và hấp dẫn đến từ các bạn Tình nguyện trẻ như tiết mục Kịch rối giấy Hãy lên tiếng, đừng im lặng về chủ đề phòng chống quấy rối tình dục trong trường học của các bạn trường THCS LÝ Thường Kiệt, hay chương trình kịch câm Việc không của riêng ai của trường THCS Thực Nghiệm. Qua những tiết mục đó, các tình nguyện trẻ không chỉ mang lại niềm vui cho các bạn học sinh mà còn cung cấp kiến thức về chủ đề xâm hại tình dục khi là nạn nhân của hành vi quấy rối tình dục hay khi chứng kiến hành vi này.

Học sinh trường THCS Lê Lợi nhảy Flashmode về chủ đề phòng ngừa quấy rối tình dục

Học sinh trường THCS Lê Lợi nhảy Flashmode về chủ đề phòng ngừa quấy rối tình dục

Kết thúc chương trình trên sân khấu là những tổng kết của Th. S Lê Thị Lan Anh- CCIHP về những hoạt động mà Tình nguyện trẻ, tập thể giáo viên, ban giám hiệu các trường trung học đã đạt được trong suốt 5 năm thực hiện dự án tại các trường (2014-2018). Thay lời cảm ơn, CCIHP đã tặng các trường kỉ niệm chương, các món quà đến đại diện ban giám hiệu các trường và các thành viên Tình nguyện trẻ đại diện của các trường. Chương trình cũng dành 3 giải để vinh danh những đơn vị/ nhóm Tình nguyện trẻ có thành tích xuất sắc trong suốt những năm thực hiện dự án:

Giải nhóm trường tích cực nhất thuộc về THCS Lê Lợi

Giải nhóm Tình nguyện trẻ tích cực nhất thuộc về THCS Thực Nghiệm

Giải nhóm Tình nguyện trẻ tài năng nhất thuộc về THCS Bát Tràng

Trong hình ảnh có thể có: Gấu Trúc, đang đứng

Th.S Lê Thị Lan Anh tổng kết những hoạt động mà Tình nguyện trẻ, tập thể giáo viên, ban giám hiệu các trường trung học đã đạt được trong suốt 5 năm

Một trong những phần hết sức ý nghĩa của chương trình phải kể đến Góc trải nghiệm. Ở đây các bạn học sinh, Tình nguyện trẻ, giáo viên, phụ huynh được tham gia các hoạt động tại các góc trưng bày, góc Ai hiểu con hơn , góc xà phòng hi vọng, góc làm đẹp, góc chia sẻ, góc cam kết. Mọi người rất hào hứng và vui vẻ khi tham gia các hoạt động. Đặc biệt, là với góc Ai hiểu con hơn, các cặp cha mẹ đã cùng nhau thi chuyền bóng nhanh và trả lời những câu hỏi để tìm hiểu xem cha mẹ có thực sự thấu hiểu con cái mình không. Đã có những cặp bố mẹ rất am hiểu sở thích, tính cách của con cái, nhưng bên cạnh đó cũng có những câu hỏi còn khiến bố mẹ khá lúng túng khi trả lời hoặc trả lời sai. Sau khi tham gia hoạt động góc Ai hiểu con hơn chương trình đã nhận được nhiều chia sẻ từ phụ huynh:

“Mình không hay chia sẻ với con,về chủ đề quấy rối xâm hại tình dục hay vấn đề về sức khỏe sinh sản cũng vậy. Cứ nghĩ rằng cháu chưa đến tuổi để tìm hiểu và sau này mình sẽ làm. Thế nhưng kết quả là trong vòng chơi mình cũng không hiểu được con nhiều. Chương trình này cũng cho thấy rằng cần phải chia sẻ với các con càng sớm chứ không chờ đợi khi các cháu lên cấp ba rồi mới nói với con. Mình thực sự thấy chương trình rất ý nghĩa” (Phụ huynh)

“Đã rất lâu rồi mình không còn dành thời gian chơi cùng con và lắng nghe tâm tư của con, thông qua hoạt động này, hai mẹ con mới có cơ hội chơi cùng nhau và trả lời những câu hỏi để hiểu ý của con, mình thấy đây là một hoạt động rất ý nghĩa” (Phụ huynh)

“ Hoạt động này rất ý nghĩa, thông qua trò chơi tôi đã hiểu hơn về con của mình” (Phụ huynh chia sẻ)

“ Tôi tưởng mình hiểu con mình, nhưng khi chơi phần trả lời nhanh thì tôi thấy tôi cần phải dành nhiều thời gian hơn để lắng nghe chia sẻ cùng con” (Phụ huynh)

“ Con vui lắm,vì mẹ con rất hiểu con ạ” (Học sinh)

Các bạn học sinh và phụ huynh cùng nhau tham gia các hoạt động như tại Góc làm đẹp các bạn đã làm những tấm thiệp xinh xắn gửi những thông điệp ý nghĩa vào đó. Các con cũng vô cùng hào hứng khi được trải nghiệm làm xà phòng yêu thương hay được nhận các hình vẽ Hena thú vị.

Chị Đinh Phương Nga hướng dẫn các bạn làm xà phòng 

Góc làm thiệp

Chương trình đã nhận được chữ kí từ phụ huynh, giáo viên, học sinh cam kết cùng nhau đẩy lùi quấy rối tình dục trong trường học nhằm xây dựng môi trường học đường an toàn không có hành vi quấy rối.

Chữ kí của các học sinh, phụ huynh, giáo viên cam kết chung tay đẩy lùi hành vi quấy rối tình dục trong trường học

Niềm vui và sự tự hào là những gì còn đọng lại trong ban tổ chức chương trình sau khi sự kiện kết thúc. Hy vọng trong năm mới, CCIHP sẽ tiếp tục nhận được sự hợp tác từ phía các trường học, giáo viên, phụ huynh, học sinh để đạt được mục tiêu tạo ra một cộng đồng vị thành niên khỏe mạnh, an toàn như mục đích của chương trình đặt ra.

Đinh Ngọc

Lượt xem: 734

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18857552