Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Mang thai khi vừa tiêm vacxin HPV Thứ Ba, 31/07/2018, 10:30

Mang thai khi vừa tiêm vacxin HPV

Xin chào tư vấn viên. Vợ chồng mình mới cưới, sau 1 tháng vợ mình thông báo đã mang thai. Mình vui lắm nhưng chợt nhớ ra là vợ mình đã tiêm thuốc chống ung thư tử cung mới được có 2 tháng. Bây giờ 2 vợ chồng rất lo lắng, không biết thuốc đó sẽ có ảnh hưởng gì tới thai nhi không, vì khi tiêm bác sĩ dặn phải sau 6 tháng mới được có em bé. Mình cần phải làm gì?


Nam 27 tuổi, Vĩnh Phúc

 

Bạn thân mến!

Qua chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 nhận thấy bạn đang lo lắng về việc liệu có thai sau khi đã tiêm vacxin ngừa HPV (chống ung thư tử cung) thì có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này, bạn nhé!

 

Bình thường, khi quyết định tiêm vacxin ngừa HPV, người phụ nữ sẽ được tiêm 3 mũi, mũi thứ hai nhắc lại sau mũi thứ nhất 2 tháng, mũi thứ ba nhắc lại sau mũi thứ 2 là 6 tháng. Đối với bất kì loại vacxin nào, sau khi tiêm mũi cuối cùng, phụ nữ nên kiêng ít nhất 03 tháng mới có thai trở lại.

 

Kết quả hình ảnh cho Mang thai khi vừa tiêm vacxin HPV

 

Do vậy, nếu bạn có thai sau khi tiêm vacxin ngừa HPV được 2 tháng thì vợ bạn cần trao đổi với bác sĩ khám thai cho cô ấy để bác sĩ theo dõi kĩ sự phát triển của thai nhi, đồng thời tuân thủ những chỉ dẫn khám bệnh của bác sĩ sản khoa để có hướng xử trí phù hợp. Vacxin có thể không ảnh hưởng hoặc ảnh hưởng ít nhiều tới thai nhi còn tùy thuộc vào tình trạng cơ địa của người mẹ và khả năng đáp ứng với vắc xin đó. Điều này chỉ có thể được xác định qua siêu âm và làm các xét nghiệm cần thiết. Từ các kết quả chính xác đó, bác sĩ mới có thể đưa ra được kết luận cuối cùng.

 

Nếu như còn những băn khoăn nào khác thì bạn có thể tiếp tục gửi thư về cho chương trình để được trao đổi thêm và làm rõ.

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 840

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18908733