Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

MỘT CHIỀU TAN HỌC: CÂU CHUYỆN VỀ SỰ CHỜ ĐỢI Thứ Năm, 28/11/2019, 15:00

MỘT CHIỀU TAN HỌC: CÂU CHUYỆN VỀ SỰ CHỜ ĐỢI

Ảnh minh họa (Internet)

Buổi chiều hôm đấy không như mọi khi. Tôi đứng ở ngoài cổng, chờ đón em trai mình.


Đây là lần đầu tiên tôi đến chờ một ai đấy.

Những chiều tan học với tôi là khoảng thời gian tẻ nhạt chờ ba mẹ tới đón. Là chứng kiến sân trường rộng lớn dần trở nên thưa thớt. Là ngắm nhìn những người bạn của mình lần lượt tạm biệt đi về hết. Trời cũng dần tối, chẳng có gì để chơi và cũng chẳng có ai để nói chuyện. Những lần ba mẹ đi họp muộn là những chuỗi ngày dài chờ đợi để có người tới đón.

Tôi đã nghĩ rằng, có gì khó khăn để đi đón con sớm như bao người khác. Không chỉ một vài, mà có rất nhiều người, đều tới sớm và chờ con mình ở ngoài cổng. Chúng bạn chỉ cần chạy ồ ra và một lúc đã thấy có người thân đang đứng chờ mình ở đó. Có người hỏi hôm nay con được mấy điểm, người khác lại hỏi con đã đói chưa. Và rồi mọi người vui vẻ dắt tay nhau về hết. Điều đó trông thật dễ dàng mà cũng khó khăn làm sao.

Kết quả hình ảnh cho buổi chiều cô đơn

Ảnh minh họa (Internet)

15:55...tức là không chỉ 5’ mà là 35’ nữa cánh cổng mới mở. Có thật nhiều phụ huynh đứng ở đây chờ con. Còn tận hơn nửa tiếng nữa mà bên ngoài cánh cổng trường đã chật kín người. Một vài người đang lấy điện thoại ra xem, một số khác vừa ngồi trên yên xe vừa tán gẫu với những phụ huynh khác. Số khác chỉ đơn giản là chờ đợi.

Còn tận 25’ nữa...mới 10’ trôi qua mà thời gian dường như trôi thật chậm. Điều nhàm chán nhất đó chính là sự chờ đợi. Giây phút tôi chợt nhận ra sự chờ đợi này khó khăn đến như nào cũng là lúc tôi nhớ về những lần ba mẹ đến đón. Ừm, họ đã mất bao nhiêu lần chờ đợi trong chán nản như vậy nhỉ? Cảm giác đó thật tệ. Tôi chỉ nhớ đến khuôn mặt vui vẻ của những đứa trẻ ngoài kia khi chạy ra khỏi lớp học và thấy cha mẹ đang đứng sẵn ở đó. Không biết rằng sự chờ đợi ngoài cánh cổng này cũng khó khăn như tôi đã từng khi đứng ở trong sân trường kia.

16:30...cảnh cổng trường bật mở. Tiếng trẻ con hò reo nô đùa vang lên ầm cả một khu, phá tan đi sự im lặng vừa kéo dài lúc trước. Trong hàng trăm đứa trẻ đang ào chạy ra cùng một lúc, tôi chăm chú tìm xem bóng em mình. Thật bất ngờ, tôi nhìn thấy thằng bé dường như ngay lập tức. Thằng bé đang chậm rãi tiến về phía cổng, vai đeo chiếc balo xanh tụt một bên, vừa đi vừa nhác nhìn về phía trước. Nhưng tôi đã thấy em sớm hơn. Tôi vẫy tay, gọi tên em cho đến khi nó nhìn lại phía tôi. Thằng bé chạy ào ra thật nhanh. Khuôn mặt vui vẻ đó thật quen thuộc làm sao. Cảm giác như những phút giây chờ đợi vừa rồi bỗng tan biến hết, và không quan tâm là mình đã chờ đợi trong bao lâu, tôi chỉ nhớ rằng mình đã đứng đó khi thằng bé chạy ra.

Kết quả hình ảnh cho buổi chiều cô đơn

Ảnh minh họa (Internet)

Tôi đã nghĩ rằng việc chờ đợi là rất khó khăn. Và trên hết, tôi chỉ nhớ rằng “mình” đã chờ đợi rất khó khăn. Những hôm ba mẹ đến đón, họ hỏi tôi hôm nay con được mấy điểm, trên tay cầm sẵn ổ bánh mì để tôi vừa ngồi sau xe vừa ăn. Tôi không thể hình dung họ đã đứng đó trong bao lâu và cảm thấy như thế nào. Đã bao nhiêu lần khi ba mẹ đến đón đúng giờ mà tôi chưa từng nghĩ đến điều đó.

Điều gì khiến con người ta cứ làm đi làm lại việc chờ đợi nhàm chán đó? Đó chắc chỉ có thể là tình yêu thương. Giống như khi ba mẹ đứng chờ đón đứa con của mình tan học. Giống như khi tôi chỉ muốn tự chạy về nhà mỗi khi tối muộn nhưng lại tiếp tục chờ vì sợ ba mẹ lo lắng nếu không tìm thấy mình ở trường.

Có lẽ chúng ta chờ đợi vì yêu thương.

Buổi chiều tan học hôm nay thật khác...

Ngọc Huyền (Hà Nội)

 

Lượt xem: 764

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 19130727