Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Lý do bất ngờ ngày càng nhiều chị em chi hàng trăm triệu đi... đóng băng trứng Thứ Năm, 18/10/2018, 11:00

Lý do bất ngờ ngày càng nhiều chị em chi hàng trăm triệu đi... đóng băng trứng

Trái với những suy diễn thông thường, nhiều phụ nữ quyết định đông lạnh trứng không hề bởi lý do sự nghiệp.

Trong vài năm trở lại đây, số lượng phụ nữ tiến hành “đóng băng” trứng ở các quốc gia phát triển đang tăng lên một cách nhanh chóng. Thông thường, ở Việt Nam việc đông lạnh trứng chỉ được các cặp vợ chồng hiếm muộn quan tâm nhưng ở nhiều quốc gia, phụ nữ độc thân cũng sẵn sàng bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đông lạnh trứng. 

Nhiều người cho rằng nguyên nhân là do họ muốn bảo quan trứng trong thời gian có chất lượng nhất và sau đó thoải mái theo đuổi sự nghiệp trước khi kết hôn, sinh con. Tuy nhiên các nghiên cứu lại chỉ ra những nguyên nhân hoàn toàn khác.

ly do bat ngo ngay cang nhieu chi em chi hang tram trieu di... dong bang trung - 1

Ngày càng nhiều phụ nữ độc thân chọn đông lạnh trứng. (Ảnh minh họa)

Sợ chọn nhầm người, tuổi càng cao khó có con

Những nghiên cứu mới nhất được thực hiện tại Đại học De Montfort (Anh), trái ngược với những gì mọi người vẫn tin, phụ nữ không hề đông lạnh trứng chỉ vì lý do muốn phát triển sự nghiệp. Họ đóng băng trứng vì cảm thấy cần nhiều thời gian hơn để tìm được đối tượng thích hợp, tránh sau này phải hối hận và tránh bản thân lâm vào cảnh “vơ bèo vạt tép”, quyết định chớp nhoáng rồi chọn lầm người.

Tất cả phụ nữ được phỏng vấn đã quyết định đóng băng trứng vì sợ khi tuổi tác cao sẽ khó có khả năng sinh con. Các cuộc phỏng vấn cho thấy, người phụ nữ sợ khó có thể sinh con tự nhiên khi tuổi tác ngày càng lớn. Trong 31 phụ nữ quyết định đóng băng trứng được phỏng vấn, chỉ có 5 người đang có mối quan hệ gần gũi với phái nam và có tới 26 người vẫn còn độc thân.

 

Cả 5 người đã đang phát sinh quan hệ đều đông lạnh trứng của mình vì không có niềm tin vào sự dài lâu của mối quan hệ họ đang có và cảm thấy còn quá sớm để có thể làm mẹ. 26 người phụ nữ độc thân còn lại đều đã từng trải qua những mối quan hệ đã tan vỡ hoặc có quan hệ với người đàn ông không muốn sinh con. Như vậy, tất cả phụ nữ đều cảm thấy lo lắng và bất an khi chọn lựa người bạn đời trước khi họ kết hôn và tìm tới phương pháp “đóng băng” trứng như một giải pháp để giữ được khả năng sinh con của mình.

2/3 số phụ nữ đóng băng trứng để tránh chọn sai người. Có nhiều người tiến tới một mối  quan hệ đơn giản chỉ là để có thể định cư ở nước ngoài chứ không hề dựa trên nền tảng tình yêu. Vậy nên đóng băng trứng không chỉ bảo tồn khả năng có thể làm mẹ mà còn giúp phụ nữ tránh bởi vì muốn làm mẹ mà chọn sai người đàn ông ở hiện tại.

ly do bat ngo ngay cang nhieu chi em chi hang tram trieu di... dong bang trung - 2

Nhiều chị em cho biết họ chọn đông lạnh trứng vì chưa tin tưởng vào đối tượng hiện tại. (Ảnh minh họa)

Những vấn đề về sức khỏe sinh sản

Một phần tư số phụ nữ tham gia phỏng vấn tìm tới phương pháp này vì lý do sức khỏe. Các vấn đề về sinh sản như lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng chứng đa nang, tắc ống dẫn trứng hay mãn kinh sớm dễ dẫn tới vô sinh, đặc biệt khi phụ nữ tuổi càng cao, khả năng có con sẽ càng khó.

Như vậy, trái với những gì truyền thông hay nói, không phải phụ nữ tiến hành “đóng băng” trứng chỉ để tập trung phát triển sự nghiệp. Phần nhiều trong số họ, chỉ là để chờ đợi người đàn ông phù hợp và giữ gìn khả năng làm mẹ, tránh vô sinh khi tuổi thanh xuân cô đơn đi qua không tìm được người chồng thích hợp.

(Nguồn: eva.vn)

Lượt xem: 667

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 18476893