Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Lý do bạn đừng bỏ qua hạn sử dụng của bao cao su Thứ Ba, 24/10/2017, 22:35

Lý do bạn đừng bỏ qua hạn sử dụng của bao cao su

Sử dụng bao cao su hết hạn làm tăng nguy cơ mắc bệnh lây qua đường tình dục, kích ứng da và mang thai ngoài ý muốn.

Đàn ông hiếm khi để ý đến hạn sử dụng bao cao su. Thậm chí, nhiều người còn không nghĩ bao cao su có hạn sử dụng. Trên thực tế, như mọi sản phẩm khác, bao cao su chỉ tốt trong một thời gian nhất định.

Theo Mens Health, bao cao su chủ yếu được làm từ ba loại vật liệu là latex, polyurethane hoặc da cừu. Tất cả đều có điểm chung là không tồn tại mãi mãi.

Thông thường, tuổi thọ bao cao su latex kéo dài năm năm tính từ ngày sản xuất. Thời gian này sẽ bị rút ngắn nếu bạn trữ bao cao su ở nơi nhiệt độ cao hoặc nhiều ánh sáng.

Không chỉ làm mất hiệu quả, bao cao su hết hạn còn dẫn đến nguy cơ kích ứng da cao.

Không chỉ làm mất hiệu quả, bao cao su hết hạn còn dẫn đến nguy cơ kích ứng da cao. (Ảnh: MH).

Để càng lâu, chất lượng bao cao su càng giảm xuống"Điều đó có nghĩa là chúng dễ bị rách hoặc rơi khi quan hệ tình dục", bác sĩ Leah Millheiser từ Đại học Stanford (Mỹ) cho biết.

Bên cạnh đó, chất diệt tinh trùng và bôi trơn trên bao cao su có thể bị khô trước ngày hết hạn. Không chỉ làm mất hiệu quả, điều này còn dẫn đến nguy cơ kích ứng da cao.

Vậy sử dụng bao cao su hết hạn có nguy hiểm hay không? Câu trả lời là có và không. Một mặt, bao cao su hết hạn đẩy cao rủi ro lây bệnh qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn. Mặt khác, chúng vẫn là lựa chọn tốt hơn việc không sử dụng biện pháp an toàn nào.

"Trường hợp không thể làm gì khác, bạn nên dùng tạm bao cao su hết hạn", bác sĩ Millheiser khuyên. Nếu muốn kiểm tra chất lượng bao, bạn chỉ cần đổ nước vào xem liệu bao bị rách hay không.

Ngoài ra, để ghi nhớ tuổi thọ bao cao su, bác sĩ Millheiser khuyến cáo bạn cất chúng vào một chiếc hộp rồi ghi lên đó ngày hết hạn. Như vậy, bạn sẽ biết lúc nào nên sắm bao cao su mới.

Nguồn: theo VnExpress

Lượt xem: 281

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 10925813