Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Lông mu rụng thì nhiều, mọc lại thì ít là biểu hiện bệnh gì? Thứ Ba, 10/12/2019, 20:00

Lông mu rụng thì nhiều, mọc lại thì ít là biểu hiện bệnh gì?

Ảnh minh họa

Lông mu rụng thì nhiều, mọc lại thì ít là biểu hiện bệnh gì?


 

Năm nay em hơn 18 tuổi rồi, lông mu của em rụng ít nhưng mà khi em lấy tay vuốt nhẹ thì rụng rất nhiều trên 10 cọng nhưng số lượng mọc lại rất ít cho nên em muốn hỏi nếu bị như vậy em có bị gì không ạk?

 

Chào em, 

Lông vùng kín đối với phụ nữ  hay nam giới có vai trò khá quan trọng với nhiều chức năng hữu ích. Nó có tác dụng giữ độ ẩm, bảo vệ vùng kín khỏi sự xâm nhập của các loại vi khuẩn cũng như đảm bảo nhiệt độ bình thường của bộ phận nhạy cảm này. Giống như tóc, chu kỳ rụng lông mu cũng do quá trình trao đổi chất. Trung bình mỗi ngày, một người rụng 10-20 sợi lông mu. Cứ nửa năm, chu kỳ rụng lông lại diễn ra. Ngoài ra, theo độ tuổi, hormone sd tiết ra giảm dần. Nang lông cũng suy yếu, dẫn đến rụng lông vùng kín, trở nên thưa thớt dần. Lông màu đen có thể chuyển sang màu trắng. Đây thực ra là hiện tượng sinh lý thông thường của con người, không cần phải băn khoăn.

Nếu trường hợp của em rụng lông nhưng không kèm theo dấu hiệu ngứa rát, đau tức, khó chịu, hay các triệu chứng bất thường khác gì cả thì em không cần quá lo lắng. Còn nếu hiện tượng rụng nhiều, rụng thành mảng lại kèm theo ngứa ngáy, vùng kín nổi mẩn, nổi nốt thì rất có thể vùng mu bị viêm nhiễm: viêm da, viêm  lỗ chân lông, viêm nang lông,... Em cần phải đến bệnh viện thăm khám và kiểm tra xem tình trạng của mình có vấn đề gì bất thường hay không em nhé.

 

Chúc em sức khỏe!

_Nguồn CSTY_

 
Lượt xem: 270

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18471458