Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Lông mặt và gáy mọc rậm bất thường Thứ Sáu, 01/06/2018, 10:30

Lông mặt và gáy mọc rậm bất thường

Em chào chuyên mục Tâm sự bạn trẻ 360. Gần hai tháng trước em có bị loạn kinh và đang dùng thuốc Gynera (đã lập gia đình và có 2 con). Từ hai tháng gần đây em thấy lông mặt và lông gáy mọc rậm và đen hơn nhiều. Em rất lo lắng, không biết có phải dùng thuốc trên và làm thay đổi nội tiết hay không nữa, nhưng bây giờ sau gáy, mặt cả ria mép tự nhiên mọc rất đen, ai nhìn thấy cũng phải thốt lên. Chuyên mục giải thích giúp được không ạ?


Nữ, 28 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến!

Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng của mình tới chương trình. Qua những tâm sự của bạn, tâm sự bạn trẻ 360hiểu rằng bạn đang lo lắng khi các vùng lông mặt, lông gáy mọc đen và rậm hơn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khi dùng thuốc Gynera. Chúng tôi sẽ cùng bạn chia sẻ băn khoăn này.

 

Bạn biết đấy, Gynera là một loại thuốc tránh thai hằng ngày, cũng được sử dụng để điều chỉnh hoc-mon, có khả năng điều hòa kinh nguyệt ở nữ giới. Trong trường hợp của bạn, trước kia bạn đã sử dụng loại thuốc này bao giờ chưa? Trong thời gian sử dụng thuốc, bạn có từng dùng các loại thuốc khác không? Ngoài những biểu hiện như lông mặt và lông gáy mọc đen và dày hơn, bạn còn nhận thấy những biểu hiện nào khác nữa?

 

Bạn ạ, tuy thuốc ngừa thai Gynera chưa từng được phản ánh là có khả năng khiến vùng lông mặt và gáy mọc đen và rậm hơn. Tuy nhiên, nhìn chung, thuốc tránh thai hàng ngày có thể dẫn đến một số trường hợp bạn gái gặp phải tình trạng rậm lông ở vùng mép, vùng sau gáy….Để xác định được chính xác nguyên nhân, bạn có thể ngừng sử dụng thuốc Gynera một thời gian và chuyển sang sử dụng biện pháp tránh thai khác (phim tránh thai, bao cao su, thuốc diệt tinh trùng…)để phần nào xác định được nguyên nhân. Nếu có điều kiện, bạn có thể đi khám trực tiếp và xin tư vấn của bác sĩ để có giải pháp phù hợp cho tình huống của bạn bạn nhé!

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành.

Tâm sự bạn trẻ 360!

Lượt xem: 865

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 3
Lượt truy cập: 18858206