Giao diện tiếp cận

Lối thoát nào cho em? Thứ Hai, 27/03/2017, 15:38

Lối thoát nào cho em?

Mình và bạn trai mình năm nay 27 tuổi. Mình rất yêu anh ấy nhưng anh ấy lúc bình thường vui vẻ thì là người vui tính dễ chịu. Nhưng khi hai đứa bất đồng quan điểm thì anh ấy rất dễ nổi cáu. Chửi mắng mình thậm tệ như: đồ chó, mẹ mày, đồ chó chết... Và mỗi lúc giận nhau anh ấy cũng hay đánh mình. Khi cãi nhau mình thường im lặng vì mình nghĩ có nói gì lúc tức giận cũng chỉ làm tổn thương nhau. Nhưng càng thế anh ta lại càng đánh mình. Lúc bình tĩnh lại mình cũng có nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về vấn đề bất đồng của 2 đứa. Những lúc bình tĩnh thì anh ấy lại xin lỗi mình và nói sẽ không hành động như vậy nữa. Nhưng mọi chuyện vẫn không thay đổi. Mình thực sự thấy sợ a ấy. Mình đã đề nghị chia tay nhưng mình vẫn rất yêu anh ấy và điều này làm mình thấy thật khổ sở. Mình phải làm gì để thoát khỏi tình cảnh này bây giờ. Hãy cho mình một lời khuyên.
Nữ, 27 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Chào bạn,

 

Bạn thân mến,

 

Tâm sự bạn trẻ 360 phần nào hiểu nỗi khổ tâm của bạn. Một mặt bạn cảm thấy vẫn còn yêu anh ấy, mặt khác bạn cảm thấy sợ khi anh ấy đánh, chửi bạn mỗi khi tức giận, bất đồng quan điểm với bạn.

 

Anh ấy đã nhiều lần đánh, chửi bạn và sau đó xin lỗi bạn, hứa hẹn không làm như thế nữa. Nhưng rồi điều đó vẫn tiếp tục xảy ra. Quá trình này cho thấy rằng sự thay đổi từ phía anh ấy là rất khó có thể xảy ra. Nếu tiếp tục yêu anh ấy, bạn sẽ tiếp tục phải đối diện với việc bị đánh, bị chửi. Bạn nghĩ sao về điều này?

 

 

Bạn đã đề cập đến việc chia tay từ khi nào? Khi bạn đề nghị chia tay thì thái độ của anh ấy là như thế nào? Hiện tại mối quan hệ của hai bạn ra sao? Ngoài việc cảm thấy khổ sở vì vẫn còn yêu anh ấy thì bạn có gặp khó khăn gì khác khi chia tay anh ấy?

 

Yêu là quá trình tìm hiểu. Với quãng thời gian yêu nhau vừa qua, bạn cũng đã phần nào hiểu tính cách của anh ấy. Đánh, chửi người yêu mỗi khi không hài lòng là điều không chấp nhận được, phải không bạn? Nếu anh ấy không thể thay đổi thì việc dừng lại mối quan hệ này là cần thiết. Chuyện chia tay là chuyện của lý trí, do đó, dù đã nói chia tay thì việc vẫn còn tình yêu cũng là điều có thể hiểu được. Điều quan trọng lúc này là bạn có tự tin vào quyết định chia tay của mình hay không. Nếu bạn thực sự tin rằng đó là quyết định đúng thì chúng ta sẽ bàn đến những “giải pháp” cho trái tim của bạn lúc này.

 

Kết quả hình ảnh cho bạo hành tình yêu

 

Bạn cảm thấy mình còn yêu anh ấy rất nhiều. Những biểu hiện nào cho thấy đấy điều đó? Bạn đã làm gì mỗi khi tình cảm trỗi dậy? Cuộc sống không có anh ấy của bạn ra sao? Bạn biết đấy khi bạn nghĩ đến anh ấy, nhớ anh ấy, thổn thức vì anh ấy, bạn có thể trấn tĩnh bản thân, nhớ lại anh ấy đã làm tổn thương bạn như thế nào, tự nhủ anh ấy không phải là người phù hợp và quan trọng nhất là hãy thay đổi cuộc sống hiện tại của mình, tạo dựng nhiều hoạt động hơn để mình bận rộn và ít nghĩ ngợi về mối tình đã qua, làm những điều bạn thấy hứng thú để cuộc sống ý nghĩa hơn, thay đổi một vài thói quen nào đó để cuộc sống trở nên mới lạ…. Hãy bắt đầu từng chút từng chút một, bạn nhé.

 

Chúc bạn mạnh mẽ và thành công!

 

Tâm sự bạn trẻ 360

 

Lượt xem: 1729

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 11420577