Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Lối nào cho tôi? Thứ Hai, 28/04/2014, 00:00

Lối nào cho tôi?

Tiếng tút tút của điện thoại đã kéo dài. Đầu dây bên kia đã dập máy. Những âm thanh từ cuộc nói chuyện trước đó vẫn cứ mông lung trong đầu óc tôi.

 Khóc ư? Thực sự là không thể khóc được. Trái tim tôi đang bị bóp nghẹt. Rồi cảm giác nghẹn ứ nơi cổ họng khiến đôi tay tôi run rẩy. Đáp mạnh cái điện thoại xuống đất, tôi lục tìm album ảnh cưới vừa mới chụp cách đây nửa tháng. Không suy nghĩ nhiều, tôi đưa tay xé rách từng trang ảnh mà mới trước đó thôi còn đem khoe khắp chốn mọi nơi.

 

 

 

“Giả dối, giả dối. Này thì yêu này, này thì nhớ này. Đồ tồi, đồ đểu”. Những bức ảnh rách tan, nham nhở. Nụ cười của cô dâu chú rể trở nên méo xệch. Rồi chưa hả hê với cơn giận dữ của mình, tôi dùng bút rạch nham nhở lên khuôn mặt của anh. Điều duy nhất lúc này tôi mong mỏi là không phải nhìn thấy anh trên cõi đời này nữa. Tôi hận anh!

 

 

 

Ngày yêu tôi, anh nói rằng họ đã chấm dứt hoàn toàn với nhau, rằng cô ta không xứng đáng với tình yêu của anh. Dù chưa cưới xin, nhưng ngày đó, họ cũng đã chung sống với nhau như vợ chồng suốt thời sinh viên. Vậy mà trong thời gian đó, cô ta đã léng phéng ngoại tình với một người đàn ông khác. Anh không chấp nhận điều đó và họ chia tay. Cô ta sau đó cũng đã dọn đến với tên kia chung sống. Và với anh, đó là một nỗi đau, nỗi xỉ nhục mà cả đời này nó sẽ mãi là một vết sẹo không thể phai mờ.

 

Rồi tôi và anh yêu nhau. Ngày nhận lời tỏ tỉnh, trái tim tôi vẫn chưa thực sự rung động, thế nhưng vì anh quá nhiệt tình và một phần vì cảm thương cho hoàn cảnh của anh nên đã không nghĩ ngợi nhiều. Những ngày sau đó, cũng như nhiều đôi lứa khác, chúng tôi cũng hẹn hò lãng mạn. Và tình cảm dần xuất hiện. Tôi thực sự cảm thấy anh là một phần cuộc sống của mình.

 

 

 

Thỉnh thoảng anh vẫn kể chuyện về người xưa, rằng cô ấy hôm nay vừa gọi điện hỏi thăm, rủ anh đi uống nước nhưng với anh mọi chuyện đã chấm dứt. Đã có lúc tôi lo lắng người ấy sẽ trở lại chiếm mất trái tim anh, song qua lời kể đầy hằn học của anh, tôi  nghĩ rằng mọi thứ giữa họ đã chấm hết. Thậm chí với anh, tình cảm lúc này chỉ còn là sự thù hận. Có đôi lúc cãi cọ, tôi giận dữ nói rằng: anh hãy quay về với người cũ đi, và lúc đó ánh mắt anh nhìn tôi như có lửa. Và tôi càng tin rằng: quá khứ của anh đã thực sự khép lại.

 

Thấm thoát 2 năm trôi qua kể từ ngày chúng tôi chính thức yêu nhau. Được sự động viên của gia đình hai bên, chúng tôi đã định ngày đính ước. Mọi thứ đã chuẩn bị xong xuôi, thiếp mời cũng đã phát vậy mà hôm nay, cô ta lại gọi điện nói rằng họ vẫn đang chung sống với nhau, rằng tôi là kẻ phá đám, rồi anh chỉ cưới tôi theo mong muốn của gia đình. Để củng cố hơn những gì mình nói, cô ta bảo đã gửi cho tôi những bức ảnh rất thân mật giữa hai người mới được chụp trong thời gian gần đây. Và điều quan trọng hơn là hiện nay cô ấy đang mang trong mình giọt máu của anh. Cái thai đã được hơn hai tháng nên tha thiết mong tôi hãy trả bố cho đứa trẻ.

 

 

 

Vậy là thế nào? Chuyện gì đã xảy ra bấy lâu nay? Tôi thấy mình như một con ngốc bị dối lừa. Tôi căm thù anh, nhưng phải làm gì đây? Hủy đám cưới ư? Điều đó quá đơn giản và nhẹ nhàng với anh. Hay quyết dành lấy anh rồi cho anh biết thế nào là đau đớn của sự phản bội? Nếu làm như thế thì cả đời này tôi phải chung sống với một kẻ tồi tệ như anh sao?

 

Hoài Thơ (Nam Định)

Lượt xem: 3635

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 18485553