Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Lo lắng vì lỡ quan hệ với người nhiễm HIV nhưng lại không dùng bao cao su Thứ Ba, 10/09/2019, 20:00

Lo lắng vì lỡ quan hệ với người nhiễm HIV nhưng lại không dùng bao cao su

Ảnh minh họa

Lo lắng vì lỡ quan hệ với người nhiễm HIV nhưng lại không dùng bao cao su


 

Em có quan hệ với người bị HIV và không dùng bao cao su.  Sau đó do không biết cô gái kia bị HIV nên em đã  quan hệ với vợ em nhưng cũng không dùng bao cao su. Sau khi quan hệ với cô gái đó 2 tuần em có nghe nói cô ta bị nhiễm HIV em hoang mang quá. Không biết em và vợ em có nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này không ạ? Và cho em hỏi thêm là sau bao nhiêu thời gian thì xet nghiệm có kết quả chính xác ạ?

 

 

Em ạ!

Em có quan hệ với người bị nhiễm HIV rồi mà không dùng bao cao su, mặc dù không chắc chắn là cô gái đó có HIV hay không,  thì khả năng lây bệnh của em là hoàn toàn có thể. Vì khi quan hệ ,virus HIV trong tinh dịch, chất nhờn âm đạo sẽ xâm nhập qua niêm mạc và các vết sây sát li ti (xảy ra trong lúc giao hợp) ở đường sinh dục nữ, hay bộ phận sinh dục nam, và đã  tồn tại trong cơ thể rồi.

Còn trường hợp của vợ em, nếu em đã nghi ngờ em bị nhiễm hiv rồi, thì việc em quan hệ với vợ không dùng bao cao su cũng sẽ tương tự. Hay nói cách khác là lặp lại tình trạng của em và cô gái mang vius em đã có quan hệ.  

Việc làm xét nghiệm thì nếu là xét nghiệm test nhanh thì cần phải chờ 3 tháng kể từ khi em có hành vi nguy cơ (quan hệ với người nhiễm HIV). Và em cần làm 3 lần mỗi lần cách nhau 3 tháng nếu kết quả âm tính thì em có thể yên tâm. Tuy nhiên hiện nay  ở viện Bạch Mai và viện huyết học truyền máu trung ương người ta còn một loại xét nghiệm nữa là xét nghiệm kháng nguyên (PCR). Xét nghiệm này có thể phát hiện một người có bị nhiễn HIV hay không chỉ 10 ngày đến 1 tháng sau hành vi nguy cơ.

Nếu có điều kiện em có thể đến đó để làm xét nghiệm sớm cho yên tâm. Tuy nhiên là chi phí làm xét nghiệm cũng tương đối cao đấy,vì thế em cân nhắc nhé. Thời gian này nếu có quan hệ tình dục với vợ hay với đối tượng nào đó thì em cần sử dụng bao cao su để tránh việc lây nhiễm sang người khác nhé!

Chúc em may mắn!

- Nguồn CSTY -

Lượt xem: 340

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19209696