Giao diện tiếp cận

Liệu em còn “bình thường” hay không? Thứ Tư, 12/04/2017, 21:00

Liệu em còn “bình thường” hay không?

Tamsubantre.org - Hiện tại em đang yêu một người. Anh ấy lớn hơn em 15 tuổi. Và đang ly thân. Em và anh ấy rất yêu nhau. Nhưng tình yêu này cũng mệt. Trước đó đã có rất nhiều biến cố trong tình cảm. Có thể nói là em sống tình cảm. Và bị tổn thưởng về tình cảm cũng nhiều. Người bạn đầu tiên của em thì quen nhau 1 năm hồi còn đi học cấp 3. Sau đó chia tay. Đến giờ thì 2 đứa vẫn là bạn rất tốt. Lên đại học suốt 3 năm em quen 1 người bạn. Người này rất tốt và rất giỏi giang. Em nghĩ em bị ảnh hưởng nặng sau khi kết thúc với cuộc tình này. Nó để lại nỗi dau day dứt. Và có lúc em nghĩ em bị trầm cảm. Suốt thời gian dài em cảm thấy không có gì vui trong cuộc sống. Vì trải qua nhiều việc nên em nghĩ cuộc sống này vô thường quá, nếu mình sống mà không được làm những điều mình thích thì rất lãng phí cuộc sống. Con người chỉ được sống 1 lần mà thôi. Em muốn có hạnh phúc, có sự thoải mái bình an. Chỉ thế thôi. Em cũng suy nghĩ rất nhiều. Về những điều thật sự phù hợp với chính mình. Có thể e tiếp xúc nhiều, trải nghiệm cuộc sống nhiều dẫn đến cách nhìn nhận cuộc sống của em cũng có phần khác so với bạn bè cùng tuổi. Em nghĩ phải già hơn tuổi thật chắc 10 tuổi. Trước hết em tóm tắt sơ qua về vấn đề em đang gặp phải. cụ thể e sẽ viết trong những thư sau. Em muốn tìm một nơi tư vấn tin cậy và đủ chuyên môn để xem em có còn bình thường không. Chắc lúc đó em phải kể lại cả quá trình trưởng thành thì mới biết được. Tất cả mọi thứ bạn bè, gia đình, cuộc sống.


(Bạn nữ, 15 tuổi, Hồ Chí Minh)

 

Chào bạn!

Cám ơn bạn đã gửi thư tư vấn về cho chương trình tâm sự bạn trẻ 360 , qua thư bạn, chúng tôi hiểu bạn đang rất mệt mỏi, băn khoăn về cuộc sống và tình yêu của bạn trong hiện tại và tương lai. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn phần nào tâm trạng mệt mỏi, băn khoăn của bạn trong tình huống này.

Hiện tại, bạn đang yêu một người hơn bạn 15 tuổi, đang sống ly thân,bạn và anh ấy rất yêu nhau nhưng tình cảm này cũng làm bạn mệt mỏi. Bạn đã từng trải qua hai mối tình điều đó khiến bạn bị tổn thương về mặt tình cảm, day dứt, có đôi lúc rơi vào bế tắc, chán chường, suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống điều đó khiến bạn có những suy nghĩ về cuộc sống này thật vô thường, bạn mong muốn làm điều mình thích và được hạnh phúc, thoải mái bình an. Những suy nghĩ như vậy khiến bạn nghĩ mình già hơn so với độ tuổi thật của mình, và đôi khi tự hỏi mình có bình thường khi có một tình cảm như vậy, có những suy nghĩ như vậy. Đó là tâm trạng mà Tâm sự bạn trẻ 360 có thể phần nào hiểu được.

 

Ảnh minh họa

 

Trong cuộc sống, ai cũng từng vấp ngã và chính sau những lần vấp ngã khiến chúng ta trưởng thành hơn, nhận ra mình là ai mà khi ở lớp vỏ bình yên ta không biết được, đồng thời cũng giúp mình biết mình thật sự muốn gì. Tuy nhiên, những điều đau khổ đã trải qua không có nghĩa là tương lai chúng ta sẽ gặp lại những tình huống đó. Đồng thời, việc nhớ lại những trải nghiệm khổ đau ở quá khứ không những không giúp ích được gì cho chúng ta mà còn khiến chúng ta mệt mỏi, đau khổ hơn. Thay vì làm điều đó, chúng ta hãy khép lại kí ức và hướng tới những điều tốt đẹp trong tương lai. Bạn nghĩ sao về điều này?

Trong phạm vi lá thư này, có nhiều điểm chúng tôi chưa hiểu rõ. Chẳng hạn, Biểu hiện nào khiến bạn nghĩ mình không bình thường (suy nghĩ, hành động, cảm xúc)? Bạn đã làm gì để mong muốn có được cuộc sống hạnh phúc và bình an như bạn nói?

Chúng tôi rất mong nhận được nhiều hơn nữa những chia sẻ của bạn gửi về cho chương trình để chúng tôi có thể tiếp tục hỗ trợ cho bạn. Bạn có thể tiếp tục chia sẻ tập trung vào trả lời những câu hỏi sau: Những trải nghiệm về các mối quan hệ đã qua có điểm gì đặc biệt khiến bạn cảm thấy đau khổ? Có bao giờ bạn nghĩ về nguyên nhân của nỗi đau khổ đó? Bạn mong muốn sẽ thay đổi điều gì nếu được quay ngược thời gian? Những trải nghiệm đã qua có gây khó khăn gì cho tình yêu hiện tại của bạn? Theo bạn, những điều gì trong cuộc sống, trong mối quan hệ yêu đương là phù hợp với quan điểm của bạn? Theo chia sẻ của bạn thì cách nhìn nhận cuộc sống của bạn hiện tại khác so với bạn bè cùng tuổi, cụ thể, những điểm khác biệt đó là gì? Những điểm khác biệt về quan điểm đó gây khó khăn hay có thuận lợi nào cho bạn?...

Tâm sự bạn trẻ 360 cũng muốn chia sẻ thêm với bạn rằng hiện chúng tôi có kênh tư vấn trực tuyến là chat qua Yahoo, qua facebook, chat qua phần mềm tawl.to hoặc gửi thư về cho chương trình qua dịch vụ tư vấn qua thư. Bạn có thể lựa chọn một các hình thức tư vấn trên dựa vào lịch tư vấn của chương trình trên website tamsubantre.org để chúng tôi có thể tiếp tục hỗ trợ cho bạn bạn nhé!

Mong nhận được hồi âm của bạn!

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360                                                                                                                                                             

Lượt xem: 1011

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 12234203