Giao diện tiếp cận

Liệu em có vấn đề gì về tâm lý không ạ? Thứ Sáu, 12/06/2020, 10:57

Liệu em có vấn đề gì về tâm lý không ạ?

Ảnh minh họa ( Internet)

Em thường xuyên có cảm giác đột nhiên lo lắng một cách vô căn cứ. Rồi tầm vài phút sau thì khóc không kìm được, huyết áp tăng cao (thường là 139/91). Sau đó sẽ chìm vào giấc ngủ chập chờn: tỉnh giấc nhiều lần, thức dậy giữa đêm và không ngủ lại được. Mỗi khi bị lo lắng như vậy, trước đó em ăn được rất ít, hoặc là không ăn gì. Em có biểu hiện này cách đây 3 năm thường là kéo dài liên tục trong vòng một tháng rồi rất lâu sau mới bị lại. Vậy cho em hỏi đây có phải là trạng thái tâm lý bình thường của độ tuổi vị thành niên không ạ? Vì em sợ là do tâm sinh lý của bản thân chưa thật sự ổn định. Và nếu có gì bất ổn thì em có nên đi khám không ạ? Em cảm ơn ạ.


Nữ 18 tuổi, Hải Dương

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Tâm sự bạn trẻ 360. Qua thư, chúng tôi phần nào nhận thấy rằng bạn đang rất băn khoăn, lo lắng về tình hình sức khỏe tinh thần của mình hiện tại. Chúng ta cùng nhau đi trao đổi về vấn đề này, bạn nhé!

Bạn thân mến, điều gì khiến bạn nghĩ rằng mình đang bị rối loạn tâm lý? Thời gian rất lâu mà bạn lại là  trong khoảng bao lâu? Thời điểm bạn gặp lại hiện tượng đó, có bất cứ sự kiện đặc biệt nào xảy ra gợi cho bạn về lí do khiến bạn gặp hiện tượng này? Hiện tượng mà bạn gặp phải ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống và học tập của bạn?  Hiện tại và trước đây đã bao giờ bạn nói vấn đề mà mình đang gặp phải cho bố mẹ hay người thân của mình biết không? Phản ứng của những người thân trong gia đình là như thế nào? Khó khăn hiện tại mà bạn gặp phải khi giải quyết vấn đề đó là gì? Bạn đã có những biện pháp nào để giải quyết  vấn đề của mình hay chưa?

Bài học cho dân sales: Làm thế nào để thấu hiểu những băn khoăn ...

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn thân mến, hiện nay chúng ta đang sống trong một thời đại hội nhập kinh tế quốc tế, theo đó những đòi hỏi, yêu cầu từ cuộc sống, công việc,… ngày càng cao. Đồng nghĩa với việc áp lực từ cuộc sống, từ công việc, học tập, các mối quan hệ,… ngày càng tăng cao. Dường như bạn đang rất băn khoăn, lo lắng về tình hình sức khỏe tinh thần của mình.  Chúng tôi rất chia sẻ với bạn về những gì mà bạn đang phải trải qua. Bước vào giai đoạn tuổi dậy thì, tâm sinh lý của các bạn nói chung và của em nói riêng có một sự thay đổi không hề nhỏ, cộng với việc áp lực học tập, thi cử ngày càng tăng cao. Hơn nữa, những biến cố, rủi ro và các yếu tố chủ quan, khách quan tác động đồng thời trong giai đoạn này có thể khiến cho vấn đề trầm trọng hơn một số vị thành niên.

Qua những gì bạn chia sẻ, bước đầu chúng tôi nhận thấy rằng những dấu hiệu, triệu chứng đó có thể là nguyên nhân của bệnh lý hoặc tâm lý. Để có thể chắc chắn và yên tâm hơn về sức khỏe, bạn có thể đến các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa tâm thần để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán, bạn nhé!  Đến đây bạn sẽ được thực hiện bài test, các trắc nghiệm, phỏng vấn lâm sàng do bác sĩ chỉ định sau đó bạn sẽ có thêm một lữa chọn là gặp nhà tham vấn, trị liệu, nếu trường hợp bạn có gặp khó khăn về đời sống tâm lý, bạn nhé. Đó là một vài gợi ý nhỏ cho vấn đề của bạn. Chúc bạn có lựa chọn phù hợp nhất!

Trên đây là những chia sẻ của Tâm sự bạn trẻ 360 gửi đến bạn, mong rằng nó sẽ giúp một phần nào đó những lo lắng của bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc muốn được giải đáp, bạn hãy gửi thư về cho chúng tôi, chúng tôi rất sẵn sàng lắng nghe chia sẻ của bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1604

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 27672398