Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Liệu em có thai không? Thứ Sáu, 15/03/2019, 15:00

Liệu em có thai không?

Ảnh minh họa (Internet)

Em bị trễ kinh 5 ngày khi thử thì hiện 2 vạch mà sao em cứ thấy đau bụng lâm râm như khi sắp có kinh vậy là có bị gì không ? Liệu em có đang mang thai không?
Nữ 22 tuổi, Hải Phòng

Bạn đang băn khoăn về hiện tượng đau bụng lâm râm khi bạn bị trễ kinh 5 ngày và khi dùng que thử thai thì có xuất hiện 2 vạch. Chúng tôi sẽ trao đổi vấn đề này với bạn!
Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn về hiện tượng đau bụng đó của bạn như chính xác vị trí đau ở vùng xung quanh rốn, dưới rốn, bên phải hay bên trái hạ sườn, cơn đau có lan sang những vị trí nào khác hay không? Cơn đau đó xuất hiện từ bao giờ? Cảm giác đau xuất hiện có đột ngột tăng dần đều hay giảm dần không? Ngoài cơn đau ở bụng còn có những dấu hiệu nào khác kèm theo như chảy máu âm đạo, cơ quan sinh dục đau, ngứa,dịch tiết có mùi hôi, tanh; có màu xanh, đen hoặc màu sô cô la… không bạn?

Việc sử dụng que thử thai để xác định khả năng có thai cho kết quả chính xác trên 90% khi loại bỏ các vấn đề về chất lượng như hàng giả hàng nhái, hàng quá hạn sử dụng. Bên cạnh đó là việc sử dụng que thử thai đúng cách cũng là điều cần thiết. Nếu bạn đã thực hiện đúng những chỉ dẫn trên thì việc que thử thai cho cho kết quả 2 vạch có thể xác định được khả năng bạn đã có thai. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn bạn nên đến các trung tâm sản khoa để siêu âm sau khi chậm kinh 1 -2 tuần bạn nhé!

Kết quả hình ảnh cho mang thai

Ảnh minh họa (Internet)


Bên cạnh đó việc bạn bị đau bụng lâm râm kết hợp với kết quả có thai của bạn cho thấy điều này cho thấy đây là biểu hiện của của hiện tượng đau bụng xuất hiện trong những tuần đầu của thai kỳ do thai đang tìm cách bám vào tử cung để làm tổ. Vì vậy, các cơn đau lâm râm này là bình thường và không có gì đáng ngại.
Tuy nhiên, chỉ có bạn mới là người hiểu rõ cơ thể của mình hơn ai hết, nếu cơn đau đó không thuyên giảm, kết hợp với  các dấu hiệu kèm theo khác như đau lưng, chảy máu âm đạo, cơn co thắt kèm theo tiêu chảy, cơn đau lan sang khắp vùng bụng, dịch tiết âm đạo có đặc điểm bất thường như chúng tôi đã chia sẻ ở trên… thì bạn hãy đi khám ngay lập tức vì những điều này có thể dự báo các nguy cơ như viêm nhiễm cơ quan sinh dục, dọa sẩy thai, mang thai ngoài dạ con …


Hy vọng những chia sẻ trên phần nào giải đáp được những băn khoăn trong bạn. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu và thắc mắc thêm, bạn có thể tiếp tục gửi thư cho chúng tôi.
Chúc bạn sức khỏe!
Tâm sự bạn trẻ 360.

Lượt xem: 876

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19188856