Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Liệu em có nên nói ra sự thật? Thứ Tư, 30/11/-0001, 00:00

Liệu em có nên nói ra sự thật?

Em và bạn ấy đã thích nhau được 1 thời gian rồi. Trong thời gian đó,việc học của em với bạn ấy hình như hơn trước rất nhiều. Nhưng qua thời gian đó, em cảm thấy giữa em với bạn ấy có 1 khoảng cách gì đó, hình như nhận ra được em với bạn đó không hợp nhau nhưng em ko dám nói sợ bạn ấy buồn và việc học của bạn đó cũng như em sẽ xuống cấp. Em không biết phải làm sao, em có nên nói ra sự thật hay không?

 

(Bạn nam, 17 tuổi, học sinh, Bình Thuận)

 

 
Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những tâm tư của mình cùng chúng tôi. Hiện tại, bạn đang băn khoăn không biết có nên chia sẻ cùng bạn gái bạn về việc bạn đang nhận thấy rằng hai bạn không hợp nhau sau một thời gian hai bạn thích nhau bởi lẽ bạn lo lắng rằng điều này sẽ khiến bạn ấy buồn và ảnh hưởng đến việc học tập của hai bạn. Chúng tôi phần nào hiểu được băn khoăn của bạn trong tình huống này.
 
Từ “thích” mà bạn đề cập đến ở đây phải chăng nghĩa là hai bạn đang yêu nhau? Bạn nhận ra bạn và bạn gái bạn không hợp nhau ở những điểm nào? Việc hai bạn không hợp nhau đã ảnh hưởng như thế nào đến tình cảm của hai bạn dành cho nhau và đến mối quan hệ của hai bạn? Hiện tại, tình cảm của bạn dành cho bạn gái bạn là như thế nào? Việc bạn nói ra hay không nói ra việc hai bạn không hợp nhau có ý nghĩa như thế nào với bạn tại thời điểm này? Mục đích bạn nói ra với cô ấy là để cả hai cùng cố gắng cải thiện mối quan hệ hiện tại của hai bạn hay bạn muốn chia tay với cô ấy?
 
 
Bạn biết đấy, trong tình yêu, có thể xảy ra tình huống một trong hai người hoặc cả hai người trong cuộc nhận ra những bất đồng, mâu thuẫn nào đó trong quan điểm, tính cách, sở thích...của đối phương với mình. Tuy nhiên, bằng tình yêu và sự cố gắng của cả hai người trong cuộc, những bất đồng và mâu thuẫn đó sẽ dần dần hài hòa hơn, giúp cho tình cảm của cả hai ngày một gắn bó hơn.
 
Tâm sự bạn trẻ không rõ hiện tại tình cảm của bạn dành cho bạn gái bạn là như thế nào, mục đích bạn chia sẻ với cô ấy về việc bạn nhận thấy hai bạn không hợp nhau là như thế nào và việc chia sẻ với bạn gái bạn tại thời điểm này có ý nghĩa ra sao với bạn. Tuy nhiên, nếu mong muốn của bạn là nói ra để giúp hai bạn cải thiện mối quan hệ này thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện điều này. Ngược lại, việc nói ra nghĩa là bạn mong muốn chia tay với cô ấy thì bạn cần cân nhắc thêm về vấn đề này.
Nếu hiện tại việc hai bạn không hợp nhau ảnh hưởng đến tình cảm và mối quan hệ của hai bạn nhưng bạn vẫn dành tình yêu cho cô ấy thì bạn có nghĩ rằng bạn sẽ trao đổi, chia sẻ cùng cô ấy, hai bạn sẽ cùng nhau thử khắc phục, cải thiện vấn đề này trước khi nghĩ đến giải pháp chia tay hay không?
 
 
Còn trong tình huống bạn mong muốn chia tay với cô ấy không chỉ vì hai bạn không hợp nhau mà do hiện tại bạn không còn dành tình cảm cho cô ấy thì chia tay là một giải pháp phù hợp trong tình huống này bởi một mối quan hệ sẽ không thể được thiết lập và duy trì bền vững khi tình cảm chỉ còn đơn phương xuất phát từ một phía. Trong tình huống này, nếu bạn lo lắng rằng việc nói ra sẽ khiến cô ấy buồn và ảnh hưởng đến việc học tập của hai bạn trong hiện tại thì bạn có thể lựa chọn một thời điểm khác thích hợp hơn để có thể chia sẻ với cô ấy về vấn đề này một cách khéo léo để cô ấy hiểu rõ hơn về tình cảm và mong muốn của bạn. Bạn nghĩ sao về chia sẻ này?
 
Nếu bạn còn bất cứ băn khoăn nào về vấn đề này, vui lòng tiếp tục chia sẻ cùng Tâm sự bạn trẻ ở những lá thư sau, chúng tôi sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.
 
Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!
 
Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 1666

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơnĐăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 17390952