Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Liệu em có bị lây nhiễm bệnh tình dục Thứ Ba, 23/07/2019, 15:17

Liệu em có bị lây nhiễm bệnh tình dục

Ảnh minh họa (Internet)

Xin chào Tâm sự bạn trẻ, vài hôm trước em có quan hệ tình một đêm với một cô gái lạ, cô ấy đã dùng miệng để kích thích dương vật. Cho em hỏi liệu em có bị lây bệnh qua đường tình dục nếu như cô ấy đang bị bệnh tình dục ạ. Em mong chuyên gia giải đáp giúp em ạ.


Nam 25 tuổi, Thanh Hóa

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 nhận thấy bạn đang băn khoăn về khả năng bị lây nhiễm bệnh tình dục sau khi quan hệ tình dục (bằng đường miệng) với một cô gái lạ. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này.

Bạn thân mến, quan hệ tình dục bằng đường miệng là một trong ba hình thức quan hệ tình dục (quan hệ tình dục đường miệng với cơ quan sinh dục, quan hệ đường dương vật - hậu môn và quan hệ tình dục dương vật - âm đạo). Cả ba hình thức quan hệ tình dục này đều có thể gây ra những nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục (như lậu, giang mai, sùi mào gà, HIV, viêm gan B, viêm nhiễm…) nếu không được bảo vệ và một trong hai người có mầm bệnh trên. Trong trường hợp quan hệ tình dục bằng đường miệng,  một trong hai người có mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, lậu, giang mai hoặc có virus HIV/AIDS… thì khả năng lây sang bạn tình sẽ xảy ra khi những vết thương hở, lở loét ở miệng của người bị bệnh tiếp xúc trực tiếp với vùng da mỏng, vết thương ở đầu dương vật của người bạn tình. Còn trong trường hợp cả hai đều không bị nhiễm HIV hay bệnh lây truyền qua đường tình dục thì rõ ràng quan hệ tình dục bằng miệng không thể đưa đến nguy cơ lây nhiễm cho cả hai bạn.

Kết quả hình ảnh cho đàn ông suy nghĩ

Ảnh minh họa (Internet)

Trong trường hợp của bạn thì chúng ta không thể biết được rằng bạn tình của bạn có đang mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và có vết thương hở ở trong miệng hay không. Nếu bạn muốn biết cụ thể tình hình sức khỏe của bản thân, bạn có thể đi khám và làm các xét nghiệm tại chuyên khoa Nam học của các bệnh viện/ phòng khám uy tín để xác định điều này. Trước khi thăm khám, bạn có thể nói rõ yêu cầu của bạn tới bác sĩ.

Bạn cũng lưu ý việc sử dụng các biện pháp an toàn như dùng bao cao su khi quan hệ tình dục sau này để đảm bảo sức khỏe của bạn cũng như bạn tình bạn nhé!

Chúc bạn mạnh khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

Lượt xem: 722

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 19124959