Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Liệu cô ấy có yêu tôi? Thứ Tư, 17/01/2018, 10:10

Liệu cô ấy có yêu tôi?

(Ảnh minh họa)

Tâm sự bạn trẻ thân mến, tôi và bạn gái yêu nhau được hai tháng. Tôi rất tin tưởng bạn gái vì cô ấy là người trung thực và thật lòng. Tuy nhiên, tôi không cảm nhận được sự nhung nhớ và cảm xúc mà cô ấy dành cho tôi nhiều. Ngoại trừ những lúc ôm hôn thắm thiết. Có lẽ là bởi vì tôi đã yêu và quan tâm cô ấy nhiều và nhắn tin cho cô ấy nhiều quá chăng? Trong thời gian nghỉ lễ chúng tôi đều về quê nên ở xa nhau. Có một lần tôi nhắn cho cô ấy qua tin nhắn facebook (xin nói rõ thêm là chúng tôi hầu như chỉ liên lạc qua phương tiện này, không zalo, rất ít khi sms và gọi) rằng: "người yêu đang làm gì đấy?" Một câu hỏi quan tâm hoàn toàn bình thường. Lúc này là 8:30 tối. Nhưng tôi thấy cô ấy tắt facebook vì mãi tới rạng sáng tôi xem facebook thì thấy cô ấy vẫn chưa mở facebook trước khi tôi nhắn tin đó. Tôi cứ ngỡ rằng cô ấy mệt và đi ngủ trước đó. Sáng hôm sau sẽ nhắn lại. Ai ngờ sáng hôm sau cô ấy nhắn lại nói rằng: Lúc đó cô ấy đang đi chơi. Tôi chợt nghĩ, chẳng lẽ cô ấy không hề nhớ tôi mà không hề mở điện thoại kiểm tra tin nhắn. Cứ cho là cô ấy bỏ quên điện thoại ở nhà để đi chơi, nhưng chẳng lẽ lúc về không cầm nổi cái điện thoại một phút lên để kiểm tra tin nhắn người yêu? Hơn nữa lại là yêu xa. Nhìn từ bản thân tôi, lại là dân kinh doanh, khách hàng đều liên lạc qua điện thoại nên tôi không bao giờ bỏ lỡ cuộc gọi, luôn luôn trực điện thoại trên tay. Cô ấy không dùng điện thoại nhiều nhưng nếu mong nhớ tôi thì tôi không nghĩ cô ấy lại không thèm để ý tới điện thoại, không thèm quan tâm tôi có nhắn tin gì hay không. Tôi không nghĩ một người đang xa người yêu, nhung nhớ người yêu mà lại như vậy. Chuyện tưởng chừng như rất nhỏ nhặt nhưng hai ngày qua tôi không thể nào thoát ra nổi cái suy nghĩ đó.  Nhưng việc này khiến tôi nghi ngờ rất nhiều tình cảm, cảm xúc thật cô ấy dành cho tôi, dù về lý lẽ cô ấy chẳng có lỗi gì cả. Xin hãy vui lòng cho tôi lời khuyên và tư vấn cho tôi liệu tình cảm thật sự cô ấy dành cho tôi như thế nào và tôi nên làm sao? Thậm chí tôi đã nghĩ tới việc sẽ chia tay do không có đủ niềm tin. Xin chân thành cảm ơn!


Nam, 26 tuổi

 

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi vấn đề của bạn. Qua thư, chúng tôi cảm nhận rằng bạn đang không biết làm thế nào với những suy nghĩ, băn khoăn về tình cảm, cảm xúc thật mà bạn gái dành cho bạn và bạn cảm thấy phiền lòng vì điều đó. Chúng ta sẽ cùng nhau trau đổi, chia sẻ về vấn đề này, bạn nhé!

Bạn thân mến, bạn chia sẻ rằng bạn và bạn gái đã yêu nhau được hai tháng, giữa cuộc đời rộng lớn tìm được người yêu thương quả là một điều may mắn. Vậy, bạn nghĩ điều gì ở người bạn gái đã chinh phục trái tim của bạn để rồi hai bạn trở thành người yêu của nhau?

Theo quan điểm của bạn, liệu những người yêu nhau có thể hiện những hành động thể hiện sự quan tâm giống như nhau? Bạn hiểu như thế nào về tính cách của bạn gái bạn?

 

 

Qua thư của bạn, bạn có chia sẻ tình cảm của bạn với người yêu là quan tâm và yêu thương chân thành, trong tình yêu không phải ai cũng làm được như bạn. Thế nhưng, không phải trong tình yêu cứ cho đi là sẽ được nhận lại tương xứng với điều ấy. Trong trường hợp của bạn,  khi bạn nhắn tin hay quan tâm tới bạn gái thì bạn gái sẽ có cách ứng xử của cô ấy dựa trên quan điểm, suy nghĩ, tính cách của cô ấy về cách thể hiện sự quan tâm trong tình yêu và có thể, cách ứng xử của cô ấy sẽ không như bạn mong đợi. Bạn nghĩ sao nếu chia sẻ với cô ấy những trông đợi của bạn về việc bạn gái bày tỏ tình cảm, quan tâm?

Quả thực không phải mối tình nào cũng công bằng một cách trọn vẹn và thay đổi một con người chẳng thể là điều dễ dàng bởi vậy nên người ta mới có từ bao dung trong tình yêu. Chúng tôi cũng xin chia sẻ với bạn rằng, khi hai người yêu nhau, đến với nhau trong một mối quan hệ xác định thì quan tâm, mong nhớ là những yếu tố quan trọng, thế nhưng bên cạnh đó còn có cả sự am hiểu về nhau, tin tưởng, tôn trọng, bao dung và nhiều yếu tố khác nữa. Nếu trong cuộc đời, bạn gặp được một người mà yêu thương đủ nặng sâu thì bao dung cũng không phải là điều quá khó khăn, bạn có thể suy nghĩ về điều này bạn nhé!

 

 

Bạn cũng chia sẻ rằng hai bạn mới xác định quan hệ được khoảng thời gian hai tháng, đây không phải là khoảng thời gian dài. Có thể trong khoảng  thời gian ban đầu này, hai bạn cũng còn chưa hiểu biết sâu sắc về nhau và việc này có thể gây những mâu thuẫn hoặc cảm giác khó chịu, phải không bạn? Niềm tin cần thời gian và sự kiểm chứng, bạn có nghĩ rằng bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để kiểm chứng về tình yêu và niềm tin của cô ấy dành cho bạn? Những dự định của cô ấy trong mối quan hệ với bạn ở tương lai; việc cô ấy trao đổi, chia sẻ với bạn những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống; tìm hiểu về những người thân trong gia đình bạn, về bạn bè của bạn…Đây là những dấu hiệu cho thấy cô ấy nghiêm túc trong mối quan hệ với bạn mà bạn có thể kiểm chứng.

Hơn tất cả, chúng tôi mong rằng các bạn có thể có tình yêu hạnh phúc và tuyệt đẹp, thế nên chúng tôi cũng xin chia sẻ rằng trong tình yêu, việc chia sẻ cảm xúc, thẳng thắn với nhau sẽ có thể giúp bạn tốt hơn trong mối quan hệ của mình. Bạn có cảm nhận rằng việc hoài nghi và giữ nghi vấn trong lòng là điều chẳng hề dễ chịu? Bạn cũng có thể tham khảo những cách để làm cho mối quan hệ của bạn thêm tốt đẹp hơn như thi thoảng tìm những ngạc nhiên, đổi mới, bất ngờ… hay thực hiện những hành động lãng mạn; khi gặp những trắc trở trong tình cảm, mối quan hệ bạn bè hay những kỷ niệm, tình cảm tốt về người bạn gái cũng có thể giúp bạn vượt qua phần nào, bạn nghĩ sao về điều này?

Mong rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi hữu ích cho bạn.

Chúc bạn niềm vui và thành công trong cuộc sống!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 1200

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 15645524