Giao diện tiếp cận

Liệu bạn gái em có thai không? Thứ Năm, 10/02/2022, 15:00

Liệu bạn gái em có thai không?

Xin chào chuyên mục tư vấn qua thư của Tâm Sự Trẻ 360. Em và bạn gái thường xuyên quan hệ ngoài bằng cách chạm trực tiếp dương vật vào cửa âm đạo, không cho sâu vào trong, và chúng em không sử dụng biện pháp tránh thai nào. Vòng kinh của bạn gái em thường là 30 ngày và tương đối đều, thường bắt đầu ngày 12 mỗi tháng. Tuần trước chúng em có quan hệ ngoài vào ngày 12, theo em biết thì sát ngày có kinh là thời điểm tương đối an toàn và khó thụ thai nên em rất yên tâm. Lúc đó em có để ý thấy âm đạo bạn gái em khô và tiết ra chất nhờn màu trắng đục. Tuy vậy, đến nay bạn gái em đã chậm kinh hơn 1 tuần, em lên mạng tìm hiểu thì biết chất nhờn trắng đục đó có thể là biểu hiện rụng trứng. Bây giờ chúng em đang rất lo lắng, liệu bạn gái em có thể có thai ngoài ý muốn không? Mong chuyên mục tư vấn giúp Em xin chân thành cảm ơn!


Bạn nam, Hà Nội


 

Bạn thân mến!

Bạn đang lo lắng về nguy cơ mang thai của bạn gái sau nhiều lần hai bạn có quan hệ ngoài mà không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Chúng ta sẽ cùng trao đổi về vấn đề này.

 Bạn biết không, bạn gái sẽ có nguy cơ mang thai khi tinh dịch của bạn nam có điều kiện chảy vào âm đạo của bạn nữ mà không phụ thuộc vào việc dương vật có đi vào âm đạo hay không. Vì vậy, trong trường hợp các bạn có cọ xát ở bên ngoài, nhưng tinh dịch vẫn chảy hoặc rơi rớt vào trong âm đạo thì nguy cơ có thai là hoàn toàn có thể xảy ra.

 Bạn biết đấy, chậm kinh là một trong những biểu hiện gợi báo nguy cơ mang thai khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, những lúc tâm lý căng thẳng, nhịp sinh học, thói quen sinh hoạt bị đảo lộn hoặc chế độ dinh dưỡng thay đổi… cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gái chậm kinh. Việc chậm kinh cũng có thể gợi báo các vấn đề về bệnh lý cơ thể như viêm nhiễm âm đạo, viêm niêm mạc tử cung, có u cục trong tử cung…. Do đó, lúc này bạn có thể nói bạn gái sử dụng ngay que thử thai để kiểm tra về nguy cơ mang thai của mình. Khi thử thai, các bạn lưu ý đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

 Sau khi nhận được thư của chương trình mà bạn gái bạn vẫn chưa có kinh nguyệt trở lại, dù kết quả thử thai như thế nào, bạn gái bạn vẫn cần đến Viện sản phụ khoa hoặc chuyên khoa sản phụ khoa của bệnh viện đa khoa để được kiểm tra và hỗ trợ.  Trong trường hợp bạn gái mang thai ngoài ý muốn hoặc có bệnh thực thể thì việc thảo luận để đưa ra hướng xử trí sớm cũng là cần thiết. Nếu không có vấn đề gì như mang thai hay bệnh thực thể thì việc kiểm tra cũng giúp các bạn tháo bỏ những lo lắng không cần thiết.

 Lần này cho dù bạn gái bạn không mang thai thì nếu chưa sẵn sàng giao hợp, đặc biệt chưa sẵn sàng cho việc mang thai các bạn lưu ý về cách thức tiếp xúc với nhau để tránh tinh dịch có thể chảy hoặc rơi rớt vào âm đạo. Trong trường hợp có quan hệ tình dục và có nguy cơ tinh dịch chảy vào âm đạo, thay vì sử dụng biện pháp tránh thai tự nhiên, hiệu quả thấp như tính vòng kinh hay xuất tinh ngoài, các bạn cần sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn trong tất cả các lần quan hệ tình dục như bao cao su và thuốc tránh thai hàng ngày, phim tránh thai … nếu chưa thực sự sẵn sàng cho việc mang thai và sinh con bạn nhé.

 Chúc bạn mọi điều tốt đẹp!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 445

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 5
Lượt truy cập: 26718396