Giao diện tiếp cận

Tin mới - nóng

Lệch “cà”, phải làm sao? Chủ Nhật, 09/07/2017, 10:30

Lệch “cà”, phải làm sao?

Chào chuyên mục tư vấn! Tôi quan sát thấy tinh hoàn không được cân xứng, 1 bên to, 1 bên bé, không biết như vậy liệu có bị vô sinh không?


Nam, 19 tuổi, Hà Nội

 

Bạn thân mến !

Hiện tại, bạn đang băn khoăn về việc kích thước hai bên tinh hoàn của bạn lệch nhau, một bên to hơn và một bên nhỏ hơn thì liệu bạn có bị vô sinh hay không. Chúng tôi phần nào hiểu được băn khoăn của bạn trong tình huống này.

 

Cụ thể sự chênh lệch kích thước hai bên tinh hoàn của bạn là như thế nào? (Chẳng hạn nếu tổng kích thước hai bên là 10 thì kích thước tinh hoàn hiện tại ở bạn là bên 3 bên 7 hay bên 5 bên 6)?

 

Kết quả hình ảnh cho kích thước hai bên tinh hoàn không đều

 

Thực tế thì tinh hoàn của các bạn nam không hoàn toàn đều nhau, có thể một bên lớn hơn một chút.  Đó là cấu tạo hoàn toàn bình thường và nó không quyết định khả năng sinh sản của bạn nam bởi dù tinh hoàn nhỏ mà chức năng sản sinh tinh trùng của tinh hoàn bình thường thì đó mới là điều quan trọng. Và cho dù một bên tinh hoàn không sản sinh được tinh trùng thì bên còn lại vẫn thực hiện chức năng này.

 

Trong trường hợp, sự khác biệt đó quá lớn như bên 3 bên 7 thì bạn cần tới gặp bác sĩ để kiểm tra để bác sĩ xác định tình trạng, chức năng hiện tại của hai bên tinh hoàn bạn nhé!

 

Chúc bạn sức khỏe và niềm vui!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 824

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 11572038