Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Lấy chồng chưa bao giờ là bình yên, độc thân mới là khoảng thời gian tuyệt vời nhất Thứ Năm, 23/05/2019, 15:52

Lấy chồng chưa bao giờ là bình yên, độc thân mới là khoảng thời gian tuyệt vời nhất

Ảnh minh họa (Internet)

Cứ tưởng chẳng có bình yên nào bằng việc được ở bên cạnh người mình yêu. Nhưng thực tế, những chuỗi ngày độc thân mới là khoảng thời gian an yên, thong dong và thoải mái nhất của đời người.

Sao không lấy chồng đi, từng tuổi này rồi mà còn kén chọn”, có lẽ chị em đã từng nghe câu nói này từ bạn bè hoặc người xung quanh. Ai cũng nghĩ lấy chồng là con đường duy nhất để phụ nữ hạnh phúc.

Nhưng thật ra, lấy chồng là mở ra con đường đầy chông gai. Đang yên đang lành tự dưng lại có một người xuất hiện trong cuộc đời, rồi bao nhiêu trách nhiệm, gánh nặng đè lên vai. Lấy chồng rồi đâu được ngủ nướng, đâu được đi sớm về trễ. Đâu được cà phê, la cà cùng bạn bè. Đâu được thoải mái như thời còn độc thân.

Lấy chồng chưa bao giờ là bình yên, độc thân mới là khoảng thời gian tuyệt vời nhất - Ảnh 1

Ảnh minh họa (Internet)

Làm gì, đi đâu cũng phải xin phép, trình báo, thậm chí còn không được đi một mình mà phải có chồng bên cạnh. Không tính đến việc có con phải mất ăn mất ngủ để chăm con. Con khóc phải bồng bế dỗ dành, con ốm đau phải túc trực chăm lo từng chút một.

Có rất nhiều trách nhiệm và bổn phận đè nặng lên vai người phụ nữ. Vì vậy, nhiều người lấy chồng rồi mong quay trở lại thời còn độc thân. Họ ước gì ngày đó đừng quá nông nổi, đừng lấy chồng sớm để có thời gian hưởng thụ cuộc sống độc thân thêm một chút nữa.

 Lấy chồng chÆ°a bao giờ là bình yên, độc thân mới là khoảng thời gian tuyệt vời nhất - Ảnh 2
Ảnh minh họa (Internet)

Lấy chồng không phải là chuyện quan trọng nhất của phụ nữ. Không phải ai đến độ tuổi đó cũng phải kết hôn. Bạn có quyền được chọn cho mình một cuộc sống khác đi và chỉ kết hôn khi đã thật sự sẵn sàng. Đừng nhìn bạn bè hay bị hối thúc mà lấy đại một người.

Cuộc đời phụ nữ lấy chồng giống như đường một chiều, đi rồi khó mà quay đầu lại được. Dù có khổ sở cũng phải cắn răng chấp nhận. Nếu đi ngược lại với đám đông, bạn sẽ bị chê trách và gánh chịu nhiều định kiến của xã hội.

Thế nên phụ nữ ơi, nếu bản thân đã sẵn sàng thì hãy lấy chồng. Còn không thì cứ sống độc thân, kiếm tiền rồi hưởng thụ cuộc sống. Đừng bước vào hôn nhân quá sớm mà khiến bản thân phải hối hận vì đã bỏ lỡ thời thanh xuân tươi đẹp nhất.

 
Lượt xem: 534

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18871277