Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thể nào để tự tin khi nói chuyện với người mình thích? Thứ Sáu, 13/09/2019, 10:41

Làm thể nào để tự tin khi nói chuyện với người mình thích?

Ảnh minh họa (Internet)

Mình có quen một bạn nữ ở trường bên, cô ấy dễ thương lắm, nhưng em lại lại không biết cách ăn nói như thế nào để cho có duyên khi nói chuyện với bạn ấy. Mỗi lần em nói chuyện là, em không kiếm được nội dung để nói chuyện với bạn ấy , cứ ấp a, ấp úng xin tâm sự bạn trẻ 360 hãy chỉ em cách cải thiện ăn nói ạ. Em xin cảm ơn ạ.


Nam 20 tuổi, Hòa Bình

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi. Qua thư, chúng tôi cảm nhận rằng bạn đang mong muốn bản thân có thể nói chuyện có duyên hơn. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề này, bạn nhé!

Bạn thân mến, điều gì khiến bạn nghĩ rằng cần phải nói chuyện có duyên? Bạn cảm thấy việc nói chuyện của mình hiện nay như thế nào? Bạn đã tìm những cách nào để cải thiện việc nói chuyện của mình?

Kết quả hình ảnh cho nói chuyện tự tin

Ảnh minh họa (Internet)

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận thấy mong muốn tích cực của bạn trong việc cải thiện khả năng nói chuyện, giao tiếp. Thực tế, người ta thường gọi những người có khả năng nói chuyện  lô gic, hay và hấp dẫn người khác  là người nói chuyện có duyên. Thế nhưng không phải ai sinh ra đã là người có khả năng giao tiếp trôi chảy và hay, mà có rất nhiều người cần học hỏi, luyện tập theo năm tháng. Để luyện tập cho việc giao tiếp, trước hết bạn có thể cân nhắc tham khảo các lớp học thuyết trình hay kỹ năng mềm. Bên cạnh đó, việc tự rèn luyện cá nhân luôn là quan trọng nhất như chuẩn bị các nội dung nói chuyện mà cả bạn và đối phương đều quan tâm, tự tập luyện nhiều lần và cũng có thể nhờ bạn bè cùng giúp đỡ, tập luyện chung. Bạn cũng nên quan sát, để ý những người xung quanh để phát hiện những điểm tốt, chưa tốt trong cách giao tiếp của mọi người để học hỏi hoặc tìm cách loại bỏ các hạn chế của bản thân.

Thực tế, với mối người sẽ có những cách luyện tập riêng, và quá trình rèn luyện luôn là một quá trình cần nhiều thời gian, tâm sức. Nhưng Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận thấy với mong muốn tích cực từ chính bạn, giao tiếp  tốt hơn để có mối quan hệ tốt hơn, bạn có thể đạt được mong muốn ấy với sự nỗ lực bản thân.

Hi vọng rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể hỗ trợ bạn phần nào.

Chúc bạn nhiều điều tốt đẹp!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 853

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 19699234