Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thế nào để phát triển thói quen học tập tốt ở đại học? Thứ Năm, 28/12/2017, 08:00

Làm thế nào để phát triển thói quen học tập tốt ở đại học?

Học với thái độ tích cực và mục tiêu cụ thể. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, không có gì là đáng ngại để nhờ giúp đỡ cả. Các giáo sư và bạn bè của bạn sẽ ở đó để giúp bạn.

 

Những phương pháp học tập hiệu quả quyết định sự thành công của bạn ở trường học, và những sinh viên mới vào học, họ nhanh chóng nhận ra rằng những thói quen học tập trước của họ cần điều chỉnh nhiều. Để chuẩn bị cho sự thay đổi, tìm một nơi yên tĩnh và không gian học tập hợp lý. Học với thái độ tích cực và mục tiêu cụ thể. Nếu bạn cần sự giúp đỡ, không có gì là đáng ngại để nhờ giúp đỡ cả. Các giáo sư và bạn bè của bạn sẽ ở đó để giúp bạn. Bạn có thể phát triển tài năng, sở trường để bạn có thể vượt qua khó khăn và hoàn thành chương trình đại học.

 

Phương pháp 1: Học tập có tổ chức

 1. Tìm một nơi có không gian yên tĩnh như phòng của bạn hoặc nơi nào đó trong khuôn viên mà bạn có thể tập trung. Học ở địa điểm yêu thích có thể giúp não bộ gắn bó với môi trường đó. Và khi đến địa điểm đó, não bộ sẽ bắt đầu lên tinh thần học tập.
 • Chọn một địa điểm yên tĩnh và không bị phân tâm. Tầng hầm của ký túc xá có thể là một lựa chọn không chính xác nếu nó là nơi có nhiều người qua lại, nói chuyện, nhưng bạn có thể thấy phòng học trong kí túc xá là một địa điểm hay.
 1. Tìm thời gian học tập hiệu quả. Nếu bạn học tập vào giờ cố định hàng ngày, não bộ sẽ luôn sẵn sàng khi đến khung giờ đó. Bạn theo dõi thời gian biểu của bạn và xem thời gian nào bạn rảnh để học. Thời gian biểu cho việc học có thể là 1 hoặc 2 giờ đồng hồ cho mỗi ngày.
 2. (Ảnh: Internet)
 • Bạn có thể học giữa thời gian trống của các tiết học hoặc vào buổi tối sau khi bạn học xong các buổi học trong ngày.
 • Ngoài việc tìm thời gian làm việc, bạn tìm thời gian để nạp thêm năng lượng cho bản thân mình. Bạn có thể dành thời gian để ngủ trưa, làm những việc thư giãn bản thân khoảng 2 tiếng và học tập sau bữa tối.
 1. Hệ thống tài liệu của bạn. Đảm bảo bạn có đầy đủ những thứ bạn cần cho việc học. Nếu bạn đang học ở nhà, giữ những quyển sách, bút chì, bút, giấy ở chỗ nhất định. Nếu bạn học ở trường, đảm bảo trong cặp của bạn có nhiều ngăn và giữ những thứ trên ở đúng ngăn của nó.
 • Điều này giúp bạn có thể giúp bạn hạn chế việc lui tới các cửa hàng để lấy sổ, bút hay những thứ tương tự.
 1. Loại bỏ các yếu tố gây phiền nhiễu. Khi bạn đọc sách, điều quan trọng là bạn giữ được sự tập trung. Loại bỏ bất kể một thiết bị công nghệ nào làm bạn mất tập trung ví dụ như điện thoại. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng để tạm thời ngắt Facebook khi bạn làm việc, tập trung các website liên quan đến công việc học tập của bạn.
 2. Tìm ra các nhu cầu của bạn thông qua việc thử sai. Đại học có nhiều những thử nghiệm. Bạn có thể mất nhiều thời gian để có thể đi đúng con đường học tập. Nhiều tuần đầu của học kỳ, kinh nghiệm học tập khác nhau ở nhiều địa điểm khác nhau có thể giúp bạn thúc đẩy quá trình học tốt hơn.

 

Phương pháp 2: Sử dụng các kỹ thuật học tập tốt

 1. Chọn mục tiêu rõ ràng cho các buổi học. Các buổi học của bạn sẽ có hiệu quả nếu bạn đặt mục tiêu với nó. Nghiên cứu một cách mù quáng có thể khiến bạn lãng phí thời gian học tập. Trước mỗi buổi học hãy tìm những chủ đề nào là quan trọng nhất và đặt mục tiêu với nó.

(Ảnh Internet)

 1. Bắt đầu với những điều khó khăn trước. Khi mới học bạn sẽ có nhiều năng lượng nhất trong suốt quá trình. Điều này giúp bạn có thể đạt nhiều kết quả với những thử thách khó khăn.Giải quyết các chủ đề khó khăn trước có thể giúp tận dụng thế mạnh này.
 2. Viết lại những ghi chú. Việc học có nhiều điều cần ghi nhớ. Viết ra giấy nhớ là một cách đơn giản nhưng lại giúp bạn ghi nhớ lại. Viết tất cả những điều đó vào giấy nhớ rồi biết lại lần nữa vào giấy tài liệu của bạn. Điều này giúp bạn tăng hiểu biết và nhớ những gì mình học được.
 3. Sử dụng trò chơi ghi nhớ. Trò chơi ghi nhớ giúp bạn nhớ lại một cách hệ thống và có điều kiện. Bạn có thể sử dụng kỹ thuật hiển thị hoặc kết hợp các từ để bạn nhớ các khái niệm. Điều này rất hữu hiệu cho việc ghi nhớ.
 4. Nghỉ ngơi. Không một ai có thể học trong nhiều giờ mà không bị quá tải hoặc là bùng cháy. Nghỉ ngơi giúp bạn thư giãn, nạp năng lượng và có thể có những cảm hứng mới. Bạn có thể học một tiếng và nghỉ ngơi khoảng 5 phút để làm điều gì đó bạn thích, như là đọc báo hoặc nhắn tin với bạn bè.
 5. Học với thái độ tích cực. Nếu bạn nghĩ rằng học là một việc bạn có thể làm được, bạn có thể cảm thấy thích và hứng thú với nó. Thay vì nhìn nhận việc học là việc bạn phải làm, hãy nhìn vào các điểm tích cực. Hãy suy nghĩ về điều này như là cách để nâng cao kỹ năng và khả năng của bạn và tận dụng tối đa nền giáo dục của bạn.
 6. Tự thưởng cho mình. Học tập có thể dễ dàng hơn nếu bạn tự thưởng cho mình khi bạn làm xong. Tăng cường hệ thống tự thưởng cho bản thân cũng là các giúp bạn có nhiều động lực hơn.

 

Phương pháp 3: Tìm kiếm những nguồn hỗ trợ bên ngoài

 1. Tham khảo thêm giáo trình nếu cần. Là quan trọng để bạn hiểu mục tiêu của khóa học mà bạn đang học. Sử dụng giáo trình như hướng dẫn của bạn nếu bạn cảm thấy quá tải hoặc khó khăn trong việc học. Các giáo trình sẽ phác thảo các khái niệm chính, sự đánh giá, và nhiều điều khác nữa.
 2. Hình thành một nhóm học tập. Tìm bạn bè là những người chăm chỉ và học tốt trong khóa học.Yêu cầu họ thành lập một nhóm học tập. Nhóm học tập có thể giúp bạn tập trung và cố gắng hiểu rõ hơn về tài liệu khóa học.
 3. (Ảnh: Internet)
 4. Hỏi các giáo sư những điều vướng mắc. Không có gì là xấu hổ nếu bạn đưa ra câu hỏi. Mọi người thường cảm thấy ngại những lúc cần giúp đỡ. Nhưng nếu bạn có câu hỏi về bài học, gửi email tới giáo sư hoặc đến văn phòng. Họ có thể giúp bạn giải quyết vấn đề và hiểu rõ hơn về bài học.
 5. Tham gia các buổi học lại nếu có. Nhiều giáo viên thường có các tiết dạy lại vào mỗi tuần hoặc trước kỳ thi. Nên chú trọng vào điều này để đến tham dự nếu bạn có thời gian. Các buổi học lại có thể giúp bạn hiểu hơn về bài học như là một cách ôn tập.
 6. Một người dạy kèm. Nếu trường của bạn có các trung tâm dạy kèm thì bạn có thể sử dụng nếu cần giúp đỡ. Bạn cũng có thể tìm một gia sư riêng trực tuyến. Sự trợ giúp của một người nào đó có thể giúp bạn đi một chặng đường dài tốt hơn trong công cuộc học tập.

Lê Hằng (Dịch theo wikihow.com )

https://www.wikihow.com/Develop-Good-Study-Habits-for-College

Lượt xem: 2458

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 19126259