Giao diện tiếp cận

Lịch tư vấn trực tuyến:

Thứ 2,6 (9h-12h); Thứ 4 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thế nào để nói với trẻ thiếu niên về tình dục? Thứ Năm, 13/01/2022, 15:00

Làm thế nào để nói với trẻ thiếu niên về tình dục?

Bae u BMS. TDTM - M có thích Hentai k? (Không. Đó không phải là lỗi đánh máy đâu) Mặc dù thông điệp đó có thể trông giống như vô nghĩa đối với bạn, nhưng nó có thể hoàn toàn dễ hiểu đối với những người nhắn tin tuổi teen. Bởi vì đó là tiếng lóng của thanh thiếu niên - hoặc mật mã - thường được thanh thiếu niên sử dụng trong nhắn tin. (Ồ, nếu bạn tò mò, thông điệp được mã hóa đó có nghĩa gần giống với " Nói chuyện bẩn thỉu đi. Bạn có thích phim hoạt hình khiêu dâm không? ")

Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng phần lớn ngôn ngữ này là vô hại và có khả năng trẻ em sử dụng để tránh con mắt tò mò của các bậc cha mẹ. Nhưng nếu nó không phải là gì? Điều gì sẽ xảy ra khi tiếng lóng đơn giản dẫn đến nhiều tin nhắn khiêu gợi hơn, chẳng hạn như sử dụng biểu tượng cảm xúc để gợi ý hành vi tình dục hoặc thậm chí cuối cùng là gửi ảnh khỏa thân? Đó là nơi chúng ta là cha mẹ - Chào mừng bạn đến với thế giới đầy nguy hiểm của thanh thiếu niên và giới tính.
 
ACLU Washington định nghĩa sexting là "hành động tạo, gửi và / hoặc đăng hình ảnh khiêu dâm hoặc video thông qua điện thoại di động, email hoặc qua internet." Chúng thường được chia sẻ giữa các cặp đôi hoặc những người đang hẹn hò và thường được gửi đồng ý. Nhưng khi thanh thiếu niên gửi hoặc xem những loại tin nhắn khiêu dâm này, các tin nhắn đó có thể bị coi là khiêu dâm trẻ em và khiến chúng gặp rắc rối về pháp lý nghiêm trọng - ngay cả trong sổ đăng ký tội phạm tình dục suốt đời.
 
Kỷ nguyên nuôi dạy trẻ em
 
Một đánh giá nghiên cứu năm 2018 về trẻ vị thành niên và tình dục được công bố trên JAMA Pediatrics cho thấy 15% thanh thiếu niên đã gửi một tin nhắn tình dục trong khi 27% đã nhận được. Phân tích toàn diện và bao gồm đánh giá tổng số 39 nghiên cứu với 110.380 người tham gia. Điều đáng lo ngại nhất từ các phát hiện là 12% thanh thiếu niên cho biết họ đã chuyển tiếp một tin nhắn tình dục mà không có sự cho phép hoặc không biết của người gửi và 8% thanh thiếu niên cho biết những tin nhắn bằng tình dục của họ đã được chuyển đi mà không có sự cho phép của họ.
 
J. Tom Morgan , giáo sư luật hình sự tại Đại học Western Carolina và là tác giả của cuốn "Ignorance is No Defense: A Teenagers Guide to Georgia Law,"( Tạm dịch: "Sự thiếu hiểu biết là không có khả năng phòng vệ: Hướng dẫn cho thanh thiếu niên về luật Georgia ") cho biết đối tượng vi phạm số 1 của luật về tình dục là phụ nữ 13 tuổi.
 
Các quốc gia đang cố gắng bắt kịp. Đến năm 2015, 20 bang đã thông qua luật giảm thiểu các luật liên quan đến tình dục trẻ vị thành niên, và trong khi một số trong số này coi đây là tội nhẹ, thì việc gửi ảnh tình dục dưới hình thức trực quan hơn - gửi ảnh khiêu dâm - có thể đi kèm với tội danh khiêu dâm trẻ em. Trước khi Georgia thay đổi luật vào năm 2013, trẻ vị thành niên gửi ảnh khiêu dâm về bản thân có thể bị phạt tù từ 5 đến 20 năm và phạt tiền lên đến 100.000 USD. Ngày nay, một thanh niên 14 tuổi ở Georgia phạm cùng tội thường sẽ bị buộc tội nhẹ .
 
Nhưng đó không phải là tình trạng ở mọi nơi. Hãy xem xét trường hợp của một cô gái 14 tuổi ở Minnesota đã gửi những bức ảnh khiêu dâm của mình cho một cậu bé ở trường cô ấy qua Snapchat. Cậu bé đã chia sẻ chúng với những người khác ở trường, và cô gái chụp ảnh tự sướng bị buộc tội phát tán nội dung khiêu dâm trẻ em, có thể đưa cô vào danh sách tội phạm tình dục đã đến 10 năm nếu cô bị kết án. Rất may, trường hợp của cô đã bị bác bỏ bởi thẩm phán nói rằng việc truy tố trẻ vị thành niên vì hành vi bán dâm không phải là mục đích của luật khiêu dâm trẻ em của tiểu bang.
 
Rõ ràng, các chi tiết và phân nhánh của pháp luật còn nhiều hơn nhiều "phạm nhân" trẻ tuổi có thể hiểu được. Đối với các bậc cha mẹ hy vọng bảo vệ thanh thiếu niên và lứa tuổi thanh thiếu niên của họ, có cuộc thảo luận quan trọng, hoặc tốt hơn, một cuộc trò chuyện liên tục về những điều cần thiết của phân tích giới tính tế bào an toàn là phiên bản thế kỷ 21 của loài chim và loài ong. Đối với cả hai bên, nó có thể sẽ xấu hổ như nhau.
 
Những điều cha mẹ nên biết
 
Là cha mẹ, bước đầu tiên là tìm hiểu thông tin. Luật về gửi tin nhắn tình dục, nội dung khiêu dâm trẻ em và thậm chí cả những gì cấu thành "ảnh khoả thân" khác nhau tùy theo tiểu bang . Morgan khuyên bạn nên nói chuyện với luật sư hoặc thực hiện nghiên cứu trực tuyến, nhưng cảnh báo rằng việc tìm kiếm và giải thích các quy chế có thể khó khăn.
 
Cha mẹ cũng cần hiểu rằng đây là một hành vi phạm tội liên quan đến trẻ em mà tiểu bang có thể truy tố mà không cần sự chấp thuận của cha mẹ. Trường học cũng có nhiệm vụ báo cáo viên để nếu giáo viên nhìn thấy điều gì đó trên thiết bị di động của học sinh, họ phải thông báo cho chính quyền và cơ quan chức năng. Cha mẹ nên biết (và dạy con cái của họ) rằng việc không nhận ra một trong các bên dưới 18 tuổi không phải là lỗ hổng pháp lý.
 
Morgan nói: “Điều thường xảy ra là một người chia sẻ nó với một người khác, và người đó sẽ bị bắt. "Và họ lần theo dấu vết của nó." Việc trở thành người ở đầu nhận của một sext cũng không làm cho một thanh thiếu niên trở nên vô tội. Morgan nói: "[Anh ta hoặc cô ta] có thể bị buộc tội sở hữu và phân phối" nội dung khiêu dâm trẻ em nếu hình ảnh không bị xóa ngay lập tức.
 
Khi nào bắt đầu cuộc trò chuyện
 
Titania Jordan, giám đốc phụ huynh tại Bark , một ứng dụng giám sát phụ huynh cho biết: “Những cuộc trò chuyện không thoải mái cần phải xảy ra và chúng cần diễn ra sớm hơn bạn nghĩ . "Trước khi bạn nghĩ rằng con bạn đã gặp phải nó, chúng có thể đã gặp phải." Một nghiên cứu năm 2018 của Bark cho thấy 55,9% thanh thiếu niên và 72,1% thanh thiếu niên gặp ảnh khoả thân của nội dung có tính chất tình dục, (mặc dù không nhất thiết phải qua văn bản).
 
Jordan nói, mặc dù việc nhắn tin bằng biểu tượng cảm xúc cà tím "khêu gợi" cho đến gửi ảnh khỏa thân có vẻ như là một khoảng thời gian, nhưng các từ mã hóa, từ viết tắt và biểu tượng cảm xúc vẫn nên là mối quan tâm của các bậc cha mẹ, Jordan nói. Cô ấy khuyên bạn nên bắt đầu bằng cách nói chuyện với trẻ nhỏ về những gì chúng có thể gặp trên mạng và giải thích rằng có những bức ảnh đẹp và những bức ảnh xấu.
 
Nguy cơ tình dục thành hiện thực
 
Mặc dù khó có thể thừa nhận rằng trước 18 tuổi, trẻ em có thể có cảm xúc tình dục, nhưng "vượt qua phần xấu hổ của nó và giải quyết nó một cách rất lâm sàng" có thể giúp ích, cô ấy nói. Đối với các cô gái tuổi teen và tuổi teen, cha mẹ và người chăm sóc cần truyền sức mạnh để nói không. Họ không bao giờ phải gửi ảnh khỏa thân cho con trai. Bao giờ. Jordan gợi ý bạn nên tìm những ví dụ thực tế trên mạng và cho trẻ xem những gì đã xảy ra với những đứa trẻ khác.
 
Jordan giải thích: “Các cuộc trò chuyện xung quanh dấu chân kỹ thuật số là những cuộc trò chuyện mà các bậc cha mẹ ngày nay cần phải có với con cái của họ. " Những gì trực tuyến sẽ tồn tại trực tuyến mãi mãi ." Cô ấy cũng khuyên nên chú ý đến các đầu mối hành vi, tương tự như các dấu hiệu của bệnh tâm thần: một thanh thiếu niên giấu điện thoại, xóa tin nhắn ngay lập tức, bị kích động, giảm điểm, trốn học, chán ăn, mất hứng thú hoặc thay đổi cân nặng.
 
Cuối cùng, bởi vì trẻ em có thể không thực sự hiểu được mức độ nghiêm trọng và tính lâu dài của việc nhắn tin tình dục, đừng cho chúng sử dụng điện thoại thông minh mà không có thiết bị an toàn. Jordan nói: “Họ biết cách che giấu mọi thứ với bạn. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ thậm chí còn đề xuất thu thập điện thoại di động tại các buổi tụ tập của học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông để giảm áp lực từ bạn bè.
 
Khi con bạn đến trường trung học hoặc thậm chí 18 tuổi, điều đó không có nghĩa là các cuộc trò chuyện sẽ kết thúc. Hãy tưởng tượng một học sinh trung học 18 tuổi nhận được những bức ảnh tự sướng khỏa thân từ bạn gái 16 tuổi của mình. Mặc dù độ tuổi đồng ý ở nhiều bang là 16, luật khiêu dâm trẻ em áp dụng cho những người dưới 18 tuổi. Vì vậy, hãy tiếp tục nói chuyện. Tiếp tục cảnh báo về hậu quả.
 
"Đừng phán xét," Morgan nói. "Đừng có buộc tội." Thay vào đó, hãy bắt đầu cuộc trò chuyện bằng, "Này, tôi đã đọc nội dung này trên báo" hoặc "Tôi đã xem nội dung này trực tuyến. Bạn có biết điều này không?"
 
Ông nói: “Chúng tôi nói với bọn trẻ không được uống rượu và lái xe. "Bạn cần phải nói với lũ trẻ, Đây là luật. Bạn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phần đời còn lại của mình."
 
Dịch giả: Quang Thanh - Nguồn: Tâm lý học tuổi trẻ
Lượt xem: 487

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CCIHP
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 17
Lượt truy cập: 25431465