Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thế nào để mẹ cho chơi qua đêm Chủ Nhật, 13/01/2019, 10:00

Làm thế nào để mẹ cho chơi qua đêm

Ảnh minh họa (Internet)

Em muốn xin mẹ đi chơi qua đêm ngủ nhà bạn em phải làm thế nào ạ?


Nữ 20 tuổi, Bắc Giang

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho Tâm sự bạn trẻ 360. Qua thư, chúng tôi hiểu được phần nào sự băn khoăn của bạn về vấn đề làm thế nào để xin mẹ cho đi chơi và ngủ qua đêm nhà bạn. Chúng ta cùng nhau chia sẻ về vấn đề này bạn nhé!

Bạn thân mến, trước khi gửi thư về cho chúng tôi bạn đã từng thử những biện pháp nào để giải quyết vấn đề của mình? Hiệu quả của nó như thế nào? Bạn nghĩ rằng những điều gì có thể khiến cho cha mẹ của bạn yên tâm và đồng ý cho bạn đi chơi qua đêm và ngủ lại nhà bạn?

Không ít bố mẹ phản đối việc cho con đi chơi qua đêm và ngủ ở nhà bạn, họ cho rằng việc này không đảm bảo cho sự an toàn của con mình. Tuy nhiên nếu biết cách thuyết phục, đảm bảo sự tin tưởng của bố mẹ đối với mình thì vấn đề trên có thể sẽ không làm khó được bạn. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách để giúp bạn có thể thuyết phục mẹ mình cho đi chơi qua đêm và ngủ lại nhà bạn.

Kết quả hình ảnh cho xin mẹ chơi qua đêm

Ảnh minh họa (Internet)

Trước tiên, bạn cần tìm một khoảng thời gian mà mẹ mình rảnh rỗi để trò chuyện, nói với mẹ vế mong muốn của mình. Đặc biệt, bạn cần nói rõ lịch trình đi chơi cũng như thông tin cá nhân của người bạn mà mình sẽ ngủ lại cho mẹ. Khi trò chuyện, bạn cần giữ một thái độ bình tĩnh kể cả khi mẹ bạn không cho phép. Để cho mẹ bạn có thể nói chuyện, gặp gỡ với người bạn mà bạn sẽ ngủ lại nhà và tạo điều kiện để mẹ bạn nói chuyện với bố mẹ của bạn ấy. Và đừng quên hoàn thành các bài tập, công việc được giao lúc ở nhà trước khi đi chơi nhé. Đừng quên thể hiện sự cảm kích của mình đối với mẹ ngay sau khi nhận được sự đồng ý.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề của bạn. Mong rằng nó có thể giúp ích một phần nào đó cho bạn. Nếu còn bất băn khoăn nào hãy gửi thư về cho Tâm sự bạn trẻ 360. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn luôn vui vẻ!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 826

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 18458944