Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thế nào để khiểm soát cảm xúc của bản thân. Thứ Ba, 09/07/2019, 14:00

Làm thế nào để khiểm soát cảm xúc của bản thân.

Internet

Chào anh chị, em là một người rất nhạy cảm. Chỉ những chuyện nhỏ thôi cũng khiến em khóc. Đáng lẽ những vấn đề đó không nhất thiết phải khóc, nó có thể được giải quyết bằng nhiều cách nhưng em vẫn hay khóc và không biết lựa chọn giải pháp nào cải thiện chúng. Em rất cần được tư vấn làm sao để không khóc trong những trường hợp đó.


Nữ 22 tuối, Nghệ An

 

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi vấn đề bạn đang gặp phải. Dường như bạn đang cảm thấy khó khăn khi cho rằng bản thân khó điều khiển cảm xúc, cụ thể là việc không kiềm chế được nước mắt. Chúng ta sẽ cùng chia sẻ với nhau về vấn đề này!

Bạn chia sẻ rằng bạn hay khóc vì “những lý do gì gì ấy”, liệu có phải bạn đang đề cập đến những lý do nhỏ nhặt, không đáng trong cuộc sống để dẫn đến phản ứng cảm xúc mạnh và dẫn đến việc khóc? Những trường hợp nào trong cuộc sống khiến bạn hay khóc? Khi cần giải quyết vấn đề, ngoài việc khóc ra, bạn đã thực hiện những hành động nào khác? Bạn đã từng cố gắng thử thay đổi cách thức khác để giải quyết vấn đề hay chưa? Bạn tự nhìn nhận việc hay khóc của mình là như thế nào, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của bạn ra sao? Bạn có thể chia sẻ rõ hơn thêm về tính cách của bản thân?

Kết quả hình ảnh cho kiềm chế nước mắt

Ảnh minh họa (Internet)

Khóc là một hành vi hoàn toàn tự nhiên của tất cả mọi người. Xét theo mức độ sinh học, khóc là cách cơ thể biểu hiện cảm xúc bị dồn nén và để đối diện với sự mất mát, thay đổi, hay nỗi đau tinh thần. Tuy nhiên, nếu một người quá đa cảm thì rất khó có thể giải quyết vấn đề của mình, hoặc có thể gây bối rối cho người khác cũng như chính bản thân mình khi họ không kiểm soát được cảm xúc cá nhân. Vì lý do chưa hiểu rõ về tính cách cũng như hoàn cảnh của bạn nên trong phạm vi thư này, chúng tôi chỉ nêu ra một số cách thức chung để bạn có thể ứng dụng trong việc giảm thiểu việc khóc.

Bạn hãy tự hỏi mình những nguyên nhân cơ bản làm bạn khóc là gì. Khi bạn tìm ra nguyên nhân, bạn sẽ có thể phân tích nó một cách toàn diện và nghĩ ra cách giải quyết hoặc cách khiến bản thân vui lên. Điều quan trọng là bạn cần có cái nhìn tích cực, lạc quan đến vấn đề ấy để tâm trạng có thể phấn chấn hơn. Ngoài ra, nếu hiểu được nguyên nhân (do tình huống, do con người, sự việc nào đó), bạn có thể tránh những nguyên nhân đó hoặc tập dần cách thích nghi để thích ứng với hoàn cảnh.

Kết quả hình ảnh cho viết nhật ký

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn có thể viết nhật ký, ghi chép lại những suy nghĩ của mình. Việc này sẽ giúp bạn sắp xếp lại dòng suy nghĩ và cảm xúc của mình và có thể cảm thấy khá hơn. Ghi chép cũng giúp bạn xử lý sự căng thẳng, hồi hộp. Để có kết quả tốt nhất, hãy dành ra vài phút mỗi ngày để viết về những suy nghĩ và cảm xúc. Bạn có thể viết theo cách bạn muốn về bất kỳ điều gì bạn thích

Trong một số trường hợp, bạn có thể nhấc điện thoại gọi cho một người bạn hoặc người thân nào đó đáng tin cậy, biết lắng nghe để bạn chia sẻ ngay khi bạn nhận thấy tâm trạng, cảm xúc của bạn đang có chiều hướng xấu đi. Sự hỗ trợ này sẽ giúp bạn cân bằng lại cảm xúc, tránh những cảm xúc tiêu cực không đáng có.

Hy vọng bạn luôn vui!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 595

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 18865012