Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thế nào để kết thúc một mối quan hệ? Thứ Bẩy, 30/11/2019, 14:00

Làm thế nào để kết thúc một mối quan hệ?

Nguồn: Unsplash

Vượt qua việc chia tay không hề dễ dàng, và việc kết thúc một mối quan hệ lâu dài cũng vậy. Dưới đây là một vài lời khuyên về việc chia tay và khiến mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng hơn cho bạn và người cũ.

Cách tốt nhất để chia tay một người?

Một mối quan hệ kết thúc vì rất nhiều lý do. Có thể bạn không hài lòng với đối tác của mình, hoặc có thể bạn chỉ không muốn ở trong một mối quan hệ ngay bây giờ. Dù lý do là gì, chia tay có thể rất khó khăn. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn:

  • Chuẩn bị. Suy nghĩ trước về những gì bạn định nói. Bạn thậm chí có thể muốn tập trước với bạn bè hoặc trước gương, hoặc viết những suy nghĩ ra giấy.
  • Chọn đúng địa điểm. Nói chuyện với đối tác của bạn ở đâu đó thoải mái cho cả hai bạn. Nếu bạn lo lắng về sự an toàn, nơi công cộng nào đó có thể là lựa chọn tốt nhất.
  • Nói trực tiếp. Nếu bạn cảm thấy an toàn, hãy nói chuyện trực tiếp với đối tác của bạn. Gửi thư điện tử, nhắn tin hoặc nói chuyện trên điện thoại nghe có vẻ dễ dàng hơn, nhưng nó thường không phải là lựa chọn tốt nhất. Và đừng yêu cầu một người bạn chuyển tin thay cho bạn.
  • broken heart hanging on wire
  • Nguồn: unsplash
  • Tôn trọng đối phương. Nếu đối tác của bạn hỏi tại sao bạn lại chia tay với họ, hãy trung thực - điều đó có thể giúp họ có những mối quan hệ tốt hơn trong tương lai. Nhưng đừng xúc phạm hoặc cố gắng làm tổn thương họ.
  • Làm rõ giới hạn. Nếu các bạn thực sự muốn làm bạn, thì điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu bạn chỉ nói “hãy làm bạn” để khiến đối phương dịu xuống ...thì đừng. Điều này có thể dẫn đến cảm giác tổn thương nhiều hơn. Ngay cả khi bạn có kế hoạch trở lại thành bạn bè, hãy cho đối tác của bạn chút không gian. Tạm dừng gặp gỡ hay nói chuyện với nhau một thời gian có thể giúp ích.
  • Kiên định với quyết định của bạn. Nếu bạn cảm thấy bạn đang làm điều đúng đắn, thì đừng để người kia cố thuyết phục bạn ở lại. Việc ai đó khóc hay bực tức trong cuộc chia tay là rất bình thường, và điều này có thể thực sự khó để đối phó. Nhưng cảm thấy tồi tệ hay tội lỗi không phải là lý do để duy trì một mối quan hệ.

Làm thế nào tôi có thể vượt qua một cuộc chia tay?

Cho dù bạn bao nhiêu tuổi hay trải qua bao nhiêu mối quan hệ, vượt qua cuộc chia tay vẫn có thể rất khó khăn. Hãy để bản thân được buồn, giận dữ và tổn thương. Khóc, nghe nhạc buồn, chạy bộ, viết nhật kí - bất cứ điều gì giúp bạn giải tỏa cảm xúc của mình.

Bạn bè hoặc gia đình có thể là nguồn hỗ trợ tuyệt vời và việc nói ra có thể khiến bạn cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Nếu không có gì có thể giúp bạn và bạn cảm thấy tuyệt vọng, bạn có thể muốn gặp một nhà tham vấn.

 

Kết quả hình ảnh cho cách tốt nhất để chia tay

Ảnh minh họa (Internet)

Một vài lời khuyên khác:

Đừng cảm thấy phải duy trì việc làm bạn. Nó có vẻ như là một cách để giữ người yêu cũ trong cuộc sống của bạn, nhưng có thể rất khó để đưa mối quan hệ trở lại tình bạn - đặc biệt là lúc đầu. Tương tự với “bạn bè kèm lợi ích” (friends with benefits).

Chia tay một cách gọn gàng có thể khó thực hiện, nhưng nó giúp bạn tập trung bước tiếp về phía trước. Hãy chống lại thôi thúc đăng những điều xấu về người yêu cũ của bạn trên Facebook hoặc các phương tiện truyền thông xã hội khác – điều này có thể dẫn tới rất nhiều bối rối và hối tiếc.

Cuối cùng, cố gắng không cảm thấy tồi tệ về bản thân. Mối quan hệ của bạn đã không thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có vấn đề hay bạn sẽ không bao giờ tìm thấy tình yêu nữa.

Ngọc Huyền dịch theo plannedparenthood.org

Lượt xem: 310

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 19130304