Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thế nào để giảm stress khi có mâu thuẫn Thứ Hai, 07/01/2019, 10:30

Làm thế nào để giảm stress khi có mâu thuẫn

Ảnh minh họa (Internet)

Em trước đây có một số xích mích với 1 bạn trong lớp. Chúng em không chơi cùng nhau nữa nhưng bạn ấy cùng vài bạn nữa nói xấu em, có những lời chê bai, dè bỉu đến mức tệ hại, dù gia đình đã khuyên là không nên để tâm đến loại người này nhưng đôi lúc em vẫn cảm thấy tiêu cực , stress với những lời nói đó, hãy cho em lời khuyên ạ. 


Nữ 18 tuổi, Nam Định

Chào bạn,

Tâm sự bạn trẻ 360 đã nhận được thư của bạn về việc bạn đang bị vướng mắc bởi những cảm xúc tiêu cực trong mối quan hệ với một số bạn nam trong lớp. Chúng tôi rất chia sẻ với bạn những cảm xúc khó chịu này!

Bạn thân mến, việc bạn nam nói những điều không tốt về bạn đã diễn ra được bao lâu rồi? Điều gì khiến bạn ấy liên kết với các bạn nam khác để nói xấu bạn như vậy? Đứng trước hoàn cảnh đó, bạn đã ứng xử như thế nào? Ngoài việc chia sẻ với gia đình, bạn có chia sẻ với ai khác như thầy cô giáo hay những người bạn khác trong lớp không? Bạn đã làm gì để vượt qua những cảm xúc tiêu cực trong suốt thời gian qua? Hiện tại, hai bạn đã làm gì để giải quyết mâu thuẫn trong quá khứ?

Kết quả hình ảnh cho sự dè bỉu

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn thân mến, chúng tôi phần nào cảm nhận được những sự khó chịu, áp lực, cô đơn, thậm chí bế tắc của bạn khi ngày ngày đến lớp và đối diện với những lời nói chê bai, dè bỉu từ phía những người bạn của mình. Tâm sự bạn trẻ 360 cũng rất chia sẻ với bạn khi bạn nói rằng bạn vẫn đôi khi cảm thấy tiêu cực và stress. Không phải ai cũng đủ tích cực và mạnh mẽ để đối mặt và vượt qua những khó khăn tinh thần này. Bạn thân mến, những điều bạn đang cảm thấy vào lúc này không phải hoàn toàn không tốt, những cảm xúc tiêu cực đó cho thấy rằng đã đến lúc bạn cần có sự trợ giúp, rằng bạn đang cần thay đổi một hay một số điều gì đó để có thể cải thiện các mối quan hệ của mình và trở nên thoải mái và vui vẻ hơn. 

Những người bạn luôn là những người rất quan trọng, và đặc biệt khi ở trường, bạn bè là những người đồng minh đáng tin cậy. Bạn bè luôn cùng ta chia sẻ mọi chuyện, từ những chuyện nhỏ nhặt hàng ngày đến những ước mơ cho tương lai. Những người bạn mặc dù chơi với nhau rất vô tư và vui vẻ nhưng cũng không tránh khỏi có những lúc xích mích, bất đồng quan điểm hay không hợp chỗ này chỗ kia. Điều quan trọng là cần có những cách giải quyết phù hợp để không ảnh hưởng đến mối quan hệ bạn bè. Qua câu chuyện của bạn, có thể thấy, những lời nói xấu hay chê bai, dè bỉu của những bạn nam kia xuất phát từ mâu thuẫn giữa các bạn trong quá khứ chưa được giải quyết triệt để. Vậy bạn nghĩ sao về việc nói chuyện với bạn nam mà bạn đã từng chơi trước đây để xóa bỏ những hiểu lầm và cảm xúc tiêu cực ở cả hai bên trước đó? Cuộc trò chuyện trên cơ sở chia sẻ cởi mở và chân thành những cảm xúc và suy nghĩ của bạn sẽ khiến người bạn kia có thể hiểu và điều chỉnh cách ứng xử phù hợp hơn. Mặt khác, bạn cũng cần tìm cho mình những người đồng minh mới ở ngay trong lớp của bạn, có những người bạn ở bên, bạn sẽ cảm thấy bớt cô đơn và có sức mạnh hơn để vượt qua những khó khăn. Cách mà bạn chia sẻ rằng không để tâm và bỏ lơ những lời nói tiêu cực và cả những người bạn nam đó có vẻ phần nào giúp bạn cảm thấy khá hơn, đó cũng là một cách để giảm bớt sự chú ý của bạn đến những điều tiêu cực, bạn có thể tiếp tục áp dụng cách đó để khiến bản thân tự do hơn. Song cách đó chưa hoàn toàn giải quyết được vấn đề, bạn có thể cân nhắc thêm về những cách khác như chúng tôi vừa gợi ý ở phía trên, bạn nhé. Bên cạnh đó, những lúc cảm thấy tiêu cực hay stress, bạn có thể thử dành thời gian để làm những việc mà bạn yêu thích như nghe nhạc, đi chơi với bạn bè, chơi thể thao… hay thư giãn theo sở thích của bạn. 

Kết quả hình ảnh cho nghe nhạc

Ảnh minh họa (Internet)

Chúng tôi cũng hy vọng rằng trong tình huống bạn đã nỗ lực nhưng những lời nói xấu về bạn vẫn tiếp tục thì bạn sẽ tự tin để tiếp tục cuộc sống của riêng bạn bởi bạn là ai và là người như thế nào thì tự bản thân bạn sẽ hiểu rõ. Và bởi lẽ bạn không thể kiểm soát hành vi của người khác, do đó, hãy cố gắng không để những lời nói không tốt về bạn khiến bạn trở nên cáu giận, phiền muộn hay mất tự tin, trái lại hãy luôn sống vui vẻ, tích cực, lạc quan… một số người cho rằng, đó mới là cách để những người nói xấu bạn cảm thấy thất vọng vì không đạt được mục đích của họ, bạn nghĩ sao về điều này? 

Qua những chia sẻ của bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận được bạn là một cô gái mạnh mẽ và khá tích cực. Mong rằng bạn sẽ luôn tự tin vào bản thân mình! 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 960

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 19699027