Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm thế nào để đẹp hơn - phần 2 Thứ Ba, 09/01/2018, 16:01

Làm thế nào để đẹp hơn - phần 2

Trở nên xinh đẹp không đơn giản chỉ là đẹp ở hình thức bề ngoài. Rõ ràng cần thực hiện nhiều điều để có thể trở nên xinh đẹp hơn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách để trở nên thực sự xinh đẹp cả ở bên trong và bên ngoài.

 1. 1. Tìm kiếm sự khôn ngoan

Những người mà chăm lo cho vẻ đẹp nội tâm và có mục đích sống hướng tới những việc khôn ngoan sẽ tỏa ra vẻ đẹp và mang đến những điều tốt đẹp với những người xung quanh họ. Sự khôn ngoan không bao giờ là đủ, nó sẽ lớn dân suốt cuộc đời và luôn có nhiều điều cần phải học.

 • Thiền hoặc suy nghĩ về những hành động của bạn. Bạn có thể học nhiều thứ nếu bạn dành thời gian không làm gì cả, chỉ suy nghĩ, khi mà bạn có thể ngẫm nghĩ, vạch ra những lộ trình của mình, hoặc chỉ là nhớ lại những cảnh đẹp như cảnh ở một công viên nào đó.
 • Đọc nhiều tác phẩm của những người khôn ngoan. Bạn có thể học nhiều thứ từ trong tiểu thuyết, văn thơ hoặc trong các tác phẩm lịch sử. Đọc có thể giúp bạn có hiểu biết và nhiều ý tưởng tuyệt vời.
 • Lắng nghe cẩn thận những ý tưởng của những người thông minh mà bạn biết. Những người mà làm việc tương tự như công việc của bạn, những người mà có những mối quan hệ tốt đẹp, hoặc đơn giản là có những kỹ năng, kinh nghiệm cuộc sống có thể giúp bạn.
 • Có nhiều tri thức hơn. Xem những bộ phim nước ngoài, học ngôn ngữ mới và đến bảo tàng một lần trong tháng có thể giúp bạn biết rõ hơn về thế giới rộng lớn và khiến bạn khôn ngoan hơn.

 

 1. 2. Trở lên hào phóng.
 2. Bạn không cần phải là một người giàu có để có thể hào phóng. Đem một vài thứ để từ thiện, kể cả bạn không thể cho nhiều.
 • Nếu bạn không thể cho tiền hay những thứ tài sản có giá trị, thì bạn có thể cho thời gian của bạn. Mở của nhà mình và chia sẻ những cốc sữa, cốc trà hoặc rượu với bạn bè.
 • Những ngày nghỉ lễ là những ngày thích hợp để thể hiện sự hào phóng, quẳng đại. Thăm hỏi những người hàng xóm lâu năm hoặc các thành viên trong gia đình, mua những món quà cho những người kém may mắn, hoặc giúp chuẩn bị cho các bữa ăn trong ngày lễ mà khách có thể làm được.

 

 1. 3. Tìm kiếm sự thật mang tính tâm linh.
 2. Bạn có thể là một người mộ đạo theo một tôn giáo nào đó. Hoặc bạn không tin vào những thần linh phi thường, nhưng bạn có những cảm giác hài lòng tuyệt vời khi sáng tác nghệ thuật hoặc dành thời gian cho thiên nhiên. Bạn sẽ bị “đói” tinh thần nếu bạn tập trung quá nhiều vào các luật lệ hoặc giáo lý hoặc bạn chỉ muốn những điều khoa học nghiên cứu chắc chắn.
 • 4. Cố gắng đề bản thân trở thành một người rộng lượng.
 • Đi đến những chỗ mới, hoặc tìm những cảnh sắc mới
 1. Bỏ đi những cảm xúc tiêu cực

Cảm xúc của bạn là rất quan trọng bởi vì nó có thể điều khiển bạn làm hoặc không làm một điều gì đó. Tuy nhiên, nếu bạn giữ những cảm xúc tiêu cực trong thời gian dài, nó sẽ hủy diệt tâm hồn bạn.

 • Điều khiển cảm xúc của bạn. Nếu bạn tức giận với một người nào đó, đừng để nó trở thành sự oán giận hoặc cay đắng. Để những điều tiêu cực ra đi bằng những cách khác nhau mà bạn có thể: nói chuyện với bạn bè, hoặc một cái hộp (nếu bạn muốn bí mật), tham gia lớp boxing.
 • Ở trong phòng – nếu bạn nghĩ là mình cần nó. Nếu bạn muốn chia sẻ cảm xúc với ai đó người mà làm tổn thương bạn, điều đó có thể giúp bạn giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chửi ai đó, hoặc phàn nàn, bạn có thể viết cảm xúc của bạn. Một cuộc tranh luận không có ý nghĩa hoặc tranh luận một bên sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ và nó gợi lên những điều tiêu cực.
 1. 5. Hãy là chính mình.
 2. Nói những điều bạn nghĩ. Sống một cuộc sống theo các giá trị của bạn.  Đừng giả làm một người không thực sự là bạn vì người khác.

 

Hãy là chính mình– với sự thận trọng. Một phần của việc trở thành người tốt đẹp là biết khi nào nên giữ im lặng. Đây là một số trường hợp mà bạn nên giữ im lặng những điều bạn nghĩ.

 • Nếu người yêu của bạn đang có một ngày tồi tê, tốt hơn là bạn không nên nói về những lỗi lầm của họ. Thời gian là điều quan trọng nếu bạn muốn chia sẻ những quan điểm của bạn.
 • Nếu một người thô lỗ với bạn ở nơi công cộng, cũng chẳng có lí do gì để bạn phải ứng xử lại bằng cách như thế. Thay vào đó, bạn trở thành một người mạnh mẽ hơn.

 

Để chỗ cho sự đổi mới. Sự đổi mới là rất quan trọng với bản thân bạn, điều quan trọng là nhận ra chúng ta luôn còn nhiều thiếu sót và có thể không ngừng cải thiện cá nhân chúng ta. Chấp nhận được những thiếu sót của mình và những góp ý mang tính xây dựng.

 1. 6,Bày tỏ lòng biết ơn.
 2. Dành lời “cảm ơn”: tới gia đình của bạn, bạn bè hoặc tới những người đối xử lịch sự với bạn. Nhiều người cho rằng giữ thái độ biết hơn với những sự giúp đỡ, họ có thể ghi nhớ những điều họ có thay vì để ý những điều họ không có. Dưới đây là một số cách để bày tỏ lòng biết ơn:

 

Gửi những tấm thiệp cho bạn bè thân thiết và nói với họ rằng họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. Bạn có thể làm điều này trong ngày sinh nhật hoặc ngày lễ, nhưng những điều bạn nói sẽ thực sự ý nghĩa nếu bạn làm nó bằng trái tim chân thành.

Gửi những món quà nhỏ và ý nghĩa. Ngay cả khi bạn không có nhiều tiền, bạn vẫn có thể gửi bạn thân cuốn sách mà cô ấy nhắc đến, hoặc đơn giản là vẽ cho bạn một bức tranh về nơi yêu thích của bạn, có thể chia sẻ sự tri ân của bạn.

Chia sẻ về tình cảm và cảm giác của bạn. Chia sẻ với những người khác, bạn bè, gia đình về tình cảm của bạn và cảm ơn họ nếu bạn có thể.

 1. Khai thác những thứ đẹp ở xung quanh bạn. Bạn không cần phải có biệt thự hay sân vườn rộng lớn. Tuy nhiên, những thứ xung quanh bạn sẽ tác động đến trạng thái bên trong của bạn.

 

7. Càng đơn giản càng tốt.

Dọn dẹp những thứ lộn xộn của bạn và bỏ đi những thứ bạn không cần đến. Quét một lớp sơn mới cho căn phòng hoặc mua một cái cây thật đẹp cho không gian phòng khách.

Sửa lại chỗ ở của bạn. Bất kể bạn ở đâu, bạn cần có không gian riêng của mình.

Thêm cây cối cho cuộc sống của bạn. Nếu nhà bạn có ban công, một ít cây cối có thể là gợi ý tốt, và thậm chí bạn có thể có thêm món gì đó trong bữa ăn.

Ghi nhớ điều mà bạn yêu thích. Giữ những bức ảnh hoặc nơi chốn mà bạn thích. Bạn sẽ cảm thấy mình đang ở nhà kể cả khi bạn đang ở xa.

 

 1. 8. Duy trì mối quan hệ lành mạnh.
 2. Kể cả khi bạn không có thật nhiều bạn, nhưng có một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ là chìa khóa để bạn có thể trở thành một người tốt hơn. Những mối quan hệ của ý nghĩa thực sự quan trọng để bạn có thể trưởng thành và phát triển hơn nữa.
  • Dành thời gian cho bạn bè. Những người bạn quen biết từ lâu, biết bạn trong thời gian dài, có thể nhắc nhở bạn về nơi bạn đến, hành trình bạn đã đi.
  • Xây dựng những mối quan hệ mới. Sẽ không bao giờ là muộn để kết bạn, ngay cả khi bạn quá bận rộn với công việc và gia đình. Bạn có thể học những điều mới, biết những cá nhân mới.
  • Gắn bó với gia đình. Dành thời gian dành cho gia đình thường xuyên nhất mà bạn có thể. Nếu ở xa gia đình, những cuộc điện thoại hoặc viết những lá thư là hợp lý.
  • Bỏ đi những mối quan hệ không lành mạnh. Duy trì mối quan hệ là quan trọng, nhưng nếu bạn thấy trong mối quan hệ đó bạn không phải là mình và cảm thầy tồi tệ, bạn chắc sẽ nhận ra không phải mối quan hệ nào cũng cần được gìn giữ.
 3. 9.Tham gia các hoạt động cộng đồng.
 4. Bạn có nhiệt tình để giúp cho thế giới trở lên tốt hơn? Dưới đây là một số cách hay để bạn có thể tham gia.
  • Ủng hộ tiền để bảo tồn hệ động thực vật địa phương
  • Mua hàng cho các doanh nghiệp địa phương. Điều này sẽ giúp cộng đồng của bạn phát triển.
  • Tham dự các lễ hội địa phương. Mã sẽ có thể gặp những người cùng địa phương và học hỏi nhiều hơn những môi trường xung quanh bạn.
  • Ủng hộ câu lạc bộ sách ở địa phương
  • Làm tình nguyện viên trợ giảng tại thư viện địa phương hoặc trung tâm cộng đồng.
  • Hãy nhớ rằng bạn có những điều mà thế giới cần. Những người có vẻ đẹp bên trong không giấu nó, họ chia sẻ nó.

 

Dịch: Lê Hằng

(Nguồn: https://www.wikihow.com/Be-Beautiful)

 

 

 

 

Lượt xem: 1200

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 16509319