Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm sao để xác định giới tính thật của mình? Thứ Năm, 05/07/2018, 10:30

Làm sao để xác định giới tính thật của mình?

Chào chuyên gia! Em là nữ và đang học lớp 12. Em không biết phải Bắt đầu như thế nào nữa nhưng từ trước đến nay em vẫn là 1 cô gái bình thường cho đến khi em có cảm giác đặc biệt với 1 cô gái! Cô gái đó chính là 1 người em thân với em. Trước đây em vẫn nghĩ em là con gái bình thường vì em đã từng có cảm tình với các em nam thậm chí em đã từng có người yêu là con trai; Nhưng dạo gần đây em không hiểu sao em lại có cảm tình với cô em gái đó. Nhưng em không chắc là em có lệch lạc giới tính hay là chỉ do em ngộ nhận! Vậy em xin hỏi chuyên gia rằng làm sao để em xác định được giới tính thật của mình? Em xin cảm ơn!


Nữ, 18 tuổi, Hòa Bình

 

Bạn thân mến,

Cảm ơn bạn đã gửi thư cho Tâm sự bạn trẻ 360. Qua thư chúng tôi thấy bạn đang rất lo lắng về giới tính của mình khi bạn có cảm giác đặc biệt với một cô gái- là bạn thân của bạn. Mặc dù trước đây bạn có cũng đã có tình cảm với bạn nam. Và giờ bạn đang rất phân vân và lo lắng rằng mình lệch lạc giới tính hay chỉ là ngộ nhận. Tâm sự bạn trẻ sẽ cùng bạn chia sẻ vấn đề này nhé!

 

Thứ nhất về vấn đề gần đây bạn có tình cảm với một bạn nữ, và bạn cho rằng nó đặc biệt. Bạn cảm thấy có tình cảm đặc biệt với bạn ấy xuất hiện từ khi nào? Mức độ bạn thể hiện tình cảm với cô bạn gái đó như thế nào? Biểu  hiện cụ thể nào cho bạn thấy rằng bạn có tình cảm đặc biệt với cô bạn gái đó? Khi bạn tiếp xúc với cô bạn gái đó thì cảm xúc của bạn như thế nào? Có giống với cảm xúc mà bạn đã từng trải qua khi trước đây bạn yêu một nam hay không? Bạn có cảm giác rung động, nhớ nhung, yêu đương khi đứng trước bạn gái đó không? Có khi nào bạn bạn có ham muốn tình dục với bạn gái đó hay không?

 

Kết quả hình ảnh cho Làm sao để xác định giới tính thật của mình?

 

Như chúng ta đã biết nói đến chuyện tình cảm của con người rất đa dạng, nó không phải chỉ có ở giữa bạn nam với bạn nữ mà còn giữa các bạn cùng giới với nhau. Như bạn chia sẻ thì việc bạn có tình cảm đặc biệt với cô bạn thân của mình, người bạn thân luôn ở bên bạn, chia sẻ những tâm sự, giúp đỡ mình những lúc khó khăn... Có thể những điều đó khiến bạn đôi lúc nhầm lẫn giữa tình bạn và tình yêu đồng giới. Tuy nhiên, cũng có thể đó là tình cảm yêu đương thực sự. Thế nhưng, để xác định điều này đòi hỏi bạn phải dựa trên 3 yếu tố cơ bản: Thứ nhất, bạn đã là người trưởng thành; Thứ hai, bạn có tình yêu, ham muốn về mặt thể xác với đối tượng nào (nam hay nữ hoặc cả hai?); Thứ ba, tình cảm này phải ổn định trong một khoảng thời gian tương đối dài.

 

Như vậy, xét trong tình huống của bạn, bạn đang ở giai đoạn đầu tuổi thanh niên, sự phát triển về mặt cơ thể, cảm xúc còn chưa ổn định, do đó, bạn cần thời gian để trải nghiệm và xác định thêm về xu hướng tình dục của mình. Nếu sau một thời gian trải nghiệm bạn nhận thấy bạn có tình yêu và ham muốn thể xác với người cùng giới tính với mình thì bạn mới là người đồng giới. Nếu bạn có tình yêu và ham muốn thể xác với cả nam và nữ thì bạn là người lưỡng giới (thích cả nam và nữ).

 

Kết quả hình ảnh cho Làm sao để xác định giới tính thật của mình?

 

Với xã hội ngày càng phát triển và hội nhập như hiện nay thì tình yêu đồng giới đã được công khai và chấp nhận việc đó, và không còn gọi đó là sự lệch lạc giới tính mà là một xu hướng tình dục bình thườngnhư các xu hướng tình dục khác (lưỡng giới, khác giới…). Khi sinh ra, không ai lựa chọn được xu hướng tình dục của mình và bất kì ai cũng đều có quyền được yêu, được thể hiện xu hướng tình dục của mình như vốn có. Vì vậy, dù sau này bạn có là người có xu hướng tình dục đồng giới thì bạn hãy tự tin vì điều đó là hoàn toàn bình thường và còn rất nhiều người khác giống như bạn ở xung quanh bạn bạn nhé!

 

 Trên đây là điều mà Tâm sự bạn trẻ 360 đã chia sẻ cùng bạn, nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan tới vấn đề này, rất mong bạn tiếp tục gửi thư chia sẻ về chương trình để chúng tôi có thể tiếp tục hỗ trợ cho bạn.

 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

Lượt xem: 797

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 7
Lượt truy cập: 18480434