Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm sao để vượt qua những hiểu lầm Thứ Ba, 13/08/2019, 16:40

Làm sao để vượt qua những hiểu lầm

Ảnh minh họa (Internet)

Em hiện là sinh viên năm nhất, em đang ở phòng trọ và sống 1 mình,do thói quen không thích ánh sáng nên em thường tắt điện và làm việc trên laptop. Nhưng mọi người xung quanh thường dòm ngó và có những lời phán xét không đúng như em lười nhắc,ham ngủ và không chịu học hành. Nhiều lần em đi học về muộn, có người nói rằng em đi chơi với bạn trai, sống buông thả. Em luôn mong muốn hoàn hảo trong mắt người khác, nhưng những điều nói không đúng sự thật ấy khiến em tức giận và cũng buồn. Bạn bè bảo em không nên quan tâm, nhưng đó là danh dự làm sao có thể cho qua được ạ. Em mong các chuyên gia giúp em vượt qua khó khăn này.


Nữ 18 tuổi, Quảng Ninh

Chào bạn, 

Đọc những dòng tâm sự của bạn, chúng tôi nhận thấy ở bạn một tính cách mạnh mẽ, độc lập và trưởng thành – đó là những nét tính cách rất đáng quý! Trong thư, bạn có chia sẻ rằng những thói quen sinh hoạt của bạn đang bị những người xung quanh nhòm ngó; không chỉ dừng lại ở đó, một số người còn bịa đặt những câu chuyện về cuộc sống riêng tư của bạn và lan truyền nó tới những người xung quanh, gây ảnh hưởng đến danh dự và nhân phẩm của bạn. Chúng tôi phần nào cảm nhận được những cảm xúc băn khoăn, buồn bực, tức giận và sự bất lực của bạn trước những sự hiểu lầm này và rất chia sẻ cùng bạn!

Kết quả hình ảnh cho hiểu lầm

Ảnh minh họa (Internet)

Châu thân mến, việc những người xung quanh nhòm ngó và bịa đặt những câu chuyện không có thật về bạn bắt đầu từ khi nào? Bạn đã có những phản ứng như thế nào trước những sự việc đó? Mối quan hệ giữa bạn và những người xung quanh như thế nào? Một vài người xung quanh mà bạn nhắc đến là có mối quan hệ không tốt có phải là những người đang có những hành vi bàn tán về thói quen của bạn? Bạn và bà cụ trong khu được nhắc đến phía trên có mối quan hệ như thế nào? Hình ảnh hoàn hảo mà bạn muốn xây dựng trong mắt mọi người cụ thể gồm những tiêu chí gì? Bạn mong muốn xây dựng mối quan hệ như thế nào với những người xung quanh bạn? Bạn đã có kế hoạch nào cho việc xóa tan những hiểu lầm của mọi người để lấy lại hình ảnh tốt đẹp của bản thân hay chưa? Theo bạn, để xây dựng những mối quan hệ tốt, chúng ta cần làm những gì?

Môi trường sống và thói quen sinh hoạt khác nhau là một yếu tố khiến cho con người khó chung sống cũng như khó chấp nhận và thấu hiểu lẫn nhau, đây có lẽ là tình huống mà bạn đang gặp phải. Dưới góc độ khách quan, cuộc sống của bạn, thói quen của bạn là của riêng bạn, chỉ cần bạn cảm thấy thoải mái, thuận tiện, và đảm bảo hiệu quả công việc. Một số người thường có những phản ứng tiêu cực với những gì khác với số đông; bởi thế nên thay vì tìm hiểu, soi xét để nhìn thấu đáo vấn đề thì một số người lại có xu hướng tự suy diễn. Đương nhiên, những điều suy diễn thì không phải lúc nào cũng đúng, chúng không có cơ sở, sẽ gây ảnh hưởng đến quyền và lợi ích cá nhân của người khác.

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa (Internet)

Chúng tôi không rõ hiện tại sau cách ứng xử của nhưng người xung quanh thì bạn đang mong đợi điều gì? Liệu bạn có muốn xóa đi những hiểu lầm họ đang có? Nếu câu trả lời là có thì bạn đã làm những gì để có thể thực hiện được mong muốn  của mình?  Người ta thường nói: Thêm một người bạn là bớt một kẻ thù. Bạn nghĩ sao về việc nói chuyện với những người xung quanh để họ hiểu và tôn trọng thói quen, tôn trọng tính cách của bạn? Bạn có thể thực hiện việc làm này để phần nào gần gũi những người xung quanh và chính tính cách của bạn, cách hành xử của bạn sẽ giúp những người xung quanh hiểu rõ về con người thật của bạn. Từ đó, họ có thể thay đổi cách cư xử của mình.

Bạn có chia sẻ với chúng tôi rằng bạn là một cô gái độc lập và dễ kết bạn, điều này rất tốt – nó đảm bảo cho bạn sự bình tĩnh, tự tin đối mặt với những thay đổi, những thử thách trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bạn ít nói và không thích giao tiếp với những người không cùng sở thích, đây có lẽ là một yếu tố khiến những người xung quanh khó đến gần và thấu hiểu bạn hơn. Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được những người có thói quen giống mình hay có cùng sở thích với mình, chính sự khác biệt đó làm nên sự đa dạng của cuộc sống. Những người ta gặp có thể có thói quen khác ta, có sở thích khác ta, nhưng nếu tìm hiểu một chút, bạn sẽ thấy những mặt sáng trong họ, những điều tốt ở họ mà bạn có thể học hỏi, và sau đó, bạn cũng sẽ nhận thấy cả những sự quý mến mà họ dành cho bạn. Phân tích những điều này, chúng tôi chỉ muốn nói với bạn rằng, những mối quan hệ không nhất thiết phải được xây dựng dựa trên nền tảng thói quen sống hay sở thích giống nhau; mà đôi khi có những mối quan hệ khăng khít lại được xây dựng trên cơ sở những mặt đối lập. Bạn là một cô gái tốt và bạn cũng xứng đáng có được những người bạn tốt, những người đồng minh tốt. Hãy để mọi người xung quanh có cơ hội hiểu bạn hơn và xóa đi những hiểu lầm không đáng có!

 Kết quả hình ảnh cho mạnh mẽ

Ảnh minh họa (Internet)

Trong tình huống sau khi bạn đã cố gắng mà những người xung quanh vẫn không thay đổi cách ứng xử của họ và tiếp tục bàn tán thì bạn có nghĩ rằng bạn sẽ để những lời nói không có cơ sở ảnh hưởng đến cuộc sống và sức khỏe của bạn? Có lẽ bạn cũng đồng ý rằng suy nghĩ, hành động của người khác là điều bạn không thể kiểm soát, điều bạn kiểm soát chỉ có thể là suy nghĩ, hành vi của chính bạn. Do đó, chúng tôi tin rằng bạn sẽ biết lựa chọn giữa việc đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình hay để bản thân bị ảnh hưởng bởi những lời nói ác ý. Những người nghĩ xấu cho bạn hay chỉ đánh giá về bạn qua những lời nói ác ý của những người khác là những người không đáng để bạn bận tâm. Vẫn còn người thân, gia đình và những người khác vẫn yêu quý bạn và hiểu bạn đúng không nào?

Hy vọng những chia sẻ trên đây phần nào giúp bạn giải tỏa những băn khoăn, buồn bực trong những ngày vừa qua! Nếu còn có những tâm sự khác, đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi qua những lá thư sau bạn nhé! 

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360.

 

Lượt xem: 373

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 4
Lượt truy cập: 17271002