Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm sao để tiếp tục học một ngành mình không thích? Thứ Ba, 30/07/2019, 15:14

Làm sao để tiếp tục học một ngành mình không thích?

Ảnh minh họa (Internet)

Mình đang cảm thấy rất chán nản vì chọn sai ngành, không phù hợp với sở trường của mình. TÌnh hình sức khỏe và tâm lý của mình hiện giờ không ổn định, mình phải làm sao đây? Hãy giúp mình, còn một năm rưỡi nữa mình ra trường. Cảm ơn chuyên gia ạ.


Nữ 21 tuổi, Huế

Chào bạn,

Cám ơn bạn vì đã tin tưởng gửi băn khoăn của mình tới chương chính. Qua lời chia sẻ của bạn, chúng tôi cảm thấy dường như bạn đang rất mệt mỏi, sức khỏe đi xuống, cảm thấy mất định hướng và rối bời không biết làm gì để lấy lại sự ổn định và tiếp tục tiến bước. Chúng ta sẽ cùng nhau đi vào từng vấn đề bạn nhé.

Trong thư, bạn có nói rằng bản thân đang cảm thấy “rất chán nản” vì chọn sai ngành. Không biết hiện tại bạn đang theo học ngành học nào? Ngành nào bạn nghĩ rằng mình sẽ có sở trường phù hợp? Việc chọn chuyên ngành khi thi đại học rồi chợt nhận ra bản thân mình không phù hợp sau một khoảng thời gian theo học là chuyện không hiếm gặp ở nhiều bạn sinh viên hiện nay. Khi đã nhận ra rằng bản thân mình không phù hợp với ngành mình đang theo học, bạn đã có dự định gì trong tương lai để cải thiện cảm giác chán nản hiện tại? Nếu phải thay đổi chuyên ngành theo học thì bạn nghĩ bạn sẽ gặp khó khăn gì? Nếu câu trả lời về sự thay đổi ngành học là không thể, theo bạn, bạn có thể làm những gì để khắc phục các khó khăn hiện tại?

Hình ảnh có liên quan

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn thân mến, sẽ thật khó khăn đối với một sinh viên nếu luôn phải cố gắng theo học một ngành học mà bản thân cảm thấy không phù hợp. Khi bạn chia sẻ rằng “còn một năm nữa mình ra trường”, chúng tôi cảm thấy rằng bạn đang bước vào một khoảng thời gian bối rối, không muốn tiến tiếp cũng không muốn quay lại. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta luôn cần đưa ra những quyết định khó khăn và sống hết mình với nó. Vậy nên dù bạn quyết định học tiếp hay lựa chọn một chuyên ngành khác bạn cảm thấy phù hợp hơn, hãy sống hết mình với nó.

Bên cạnh đó, có lẽ bạn cũng đồng ý rằng thực tế cuộc sống có rất nhiều bạn làm ngành nghề trái với chuyên ngành mà mình đã từng theo học. Kiến thức khi học tại các trường đại học, cao đẳng chỉ là kiến thức nền tảng, còn việc chúng ta sử dụng kiến thức đó như thế nào, học tập thêm kiến thức, kĩ năng nào để có thể hoàn thành tốt công việc tương lai mà mình lựa chọn sẽ tùy thuộc vào quan điểm, sở thích của mỗi người, bạn có đồng ý như vậy không?

Kết quả hình ảnh cho không thích

Ảnh minh họa (Internet)

Trong những dòng chia sẻ về việc lựa chọn ngành học, bạn còn nhắc tới việc sức khỏe bạn đang đi xuống, tâm lý không ổn định. Theo bạn, điều gì khiến cho tình hình sức khỏe và tinh thần bạn không được như xưa? Tất cả có phải chỉ vì vấn đề liên quan tới chuyên ngành học? Khi bạn cảm nhận thấy tâm lý cũng như sức khỏe mình không được tốt, bạn đã thử những phương pháp nào để vực dậy nó chưa?

Sẽ rất khó cho chúng tôi để hỗ trợ cho bạn khi chưa nắm rõ thông tin liên quan đến tình huống bạn đang gặp phải. Hy vọng bạn có thể tiếp tục chia sẻ với Tâm sự bạn trẻ 360 trong  lá thư tiếp theo để chúng tôi có thể hỗ trợ cho bạn bạn nhé!

Chúc bạn mọi điều tốt lành!

Tâm sự bạn trẻ 360

 

 

 

Lượt xem: 530

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 17823865