Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm sao để tha thứ khi 7 mang thai là 7 tháng vợ liên tục "ân ái" với tình cũ? Thứ Năm, 31/10/2019, 20:00

Làm sao để tha thứ khi 7 mang thai là 7 tháng vợ liên tục "ân ái" với tình cũ?

Ảnh minh họa

Làm sao để tha thứ khi 7 mang thai là 7 tháng vợ liên tục "ân ái" với tình cũ?


 

Chào chương trình, em rất mong mọi người cho em một lời giải đáp.

Năm nay em 23 tuổi, đã kết hôn với vợ 20 tuổi và 1 đứa con trai 15 tháng. Lúc đầu em cũng rất yêu vợ, nhưng từ khi biết vợ không tốt, cuộc sống em như bị đảo lộn. Lý do là vào tháng 12, chúng em gặp nhau, yêu nhau và qua giới hạn về “chuyện ấy”. Đến tháng 1 năm sau là cô ấy chia tay em trong khi em vẫn yêu cô ấy. Vào tháng 7 cùng năm, cô ấy gọi nói với em là đã thai với em 7 tháng rồi, muốn chúng em cưới nhau. Em cũng không toan tính rằng cô ấy đã có rất nhiều người yêu cũ từ trước khi chúng em yêu nhau nên cũng đồng ý cưới cô ấy. Kết hôn được 4 tháng thì cô ấy bảo với em rằng cô ấy đã quan hệ với người yêu cũ trong suốt từ sau khi chúng em chia tay. Em nghe vậy thì bản thân không chịu được nên mỗi lần nghĩ tới chuyện đó em hay oán trách và giận nhiều. Mỗi lần nghĩ tới chuyện đó em không thể làm chủ bản thân được, có lần em đã đập nát điện thoại khi lên xem trang Facebook của vợ em, xem những tin nhắn với người yêu cũ trong quá khứ. Hiện tại em đang rất khổ sở và nghĩ nhiều mặc dù vợ xin lỗi rồi. Dạo này em đang phân vân có nên ly hôn không?

Mong anh chị tư vấn giúp em.

 

Chào em.

 Sau khi đọc những dòng thư em gửi về cho chương trình, chúng tôi hiểu được những băn khoăn nơi em về cuộc hôn nhân này. Có quá nhiều thứ rắc rối khiến em không biết mình có nên ly hôn hay không khi em đã quá đau đớn với những điều đang hiện hữu trong tình yêu và vội vàng đi đến hôn nhân. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ những đắn đo, băn khoăn nơi em.

Trước hết cần phải nhìn nhận rõ ràng rằng khi đi đến hôn nhân thì tình cảm giữa hai vợ chồng em trải qua quá chóng vánh. Có lẽ đến chính em cũng hoang mang, chưa kịp định hình được tình yêu ra sao thì đã vội vàng kết hôn. Em bỗng dưng rơi vào tình thế bị động khi cô ấy đã có thai đến 7 tháng mới gọi điện cho em mong muốn cưới. Và trong 7 tháng đó hai em đã chia tay với nhau. Nhìn chung mà nói thì việc khó chấp nhận quá khứ, những cảm xúc đau đớn mà em đã và đang trải qua không hề dễ chịu. Tuy nhiên, những điều vợ em đã làm trong quá khứ và cũng không hẳn là phản bội em. Cô ấy rất rõ ràng khi chia tay em thì mới qua lại với người cũ, chứ không phải là “bắt cá hai tay”, hay không chung thủy. Nhưng làm sao để mà không đau khi cô ấy vội vàng yêu, vội vàng chia tay em và qua lại với người cũ trong khi mang bầu như thế. Và cho đến khi trở thành vợ chồng rồi điều đó càng ám ảnh hơn nhiều.

Việc hai em chấm dứt trước đó do lý do gì chúng tôi cũng không biết được rõ ràng, vì thế cũng chưa thể trách ai phụ bạc, chẳng qua là tình cảm của cả hai quá ngắn ngủi, không lâu bền. Về việc hai em đi đến hôn nhân cũng là vội vàng vì có bầu nên em đành lòng cưới, nhưng dù sao đó cũng là quyết định nơi em và không ai ép buộc em cả. Trong hoàn cảnh của em vẫn có nhiều người lựa chọn cách để bạn gái sinh con ra và nếu là con họ thì họ vẫn có trách nhiệm bình thường. Mọi chuyện cũng đã qua, vậy nên đã quyết định chung sống là đồng nghĩa với việc phải bỏ qua lỗi lầm của nhau. Tuy nhiên, có một điều khiến chúng tôi băn khoăn là khi cô ấy gọi điện cho em nói có thai đến 7 tháng rồi – đó là khoảng thời gian không hề ngắn cho giai đoạn thai sản, chẳng lẽ cô ấy không biết cô ấy đã có thai? Hay phải chăng vì cô ấy muốn đợi thai lớn để xác định xem con là của ai, hay còn một lý do nào khác nữa? Vậy thì con có thực sự là của em hay không là điều em cần phải tìm hiểu rõ ràng trước tiên. Bởi cũng không ít câu chuyện xảy ra tương tự như của gia đình em và vô hình chung là cô vợ chỉ tìm một người đàn ông để “đổ vỏ” mà thôi. 

Nếu như con cái thực sự là của em thì em nên xem xét đến yếu tố có chấp nhận được những gì đã xảy ra trong quá khứ hay không. Đó là yếu tố quyết định việc dừng lại hay tiếp tục cuộc hôn nhân này. Dù sao mọi chuyện cũng đã xảy ra không thể thay đổi được bất cứ điều gì trong quá khứ, chỉ có thể thay đổi hiện tại, hướng tới tương lai mà thôi. Em nên tự cân nhắc tình cảm của mình những ngày tháng qua dành cho vợ có đủ nhiều để vượt qua những nỗi đau trong quá khứ không. Và hơn nữa khoảng thời gian sau khi lấy nhau thì vợ em là một người như thế nào? Có ấy có thực sự biết hối lỗi, thay đổi, quan tâm chăm sóc chồng con, chung thủy với chồng… Đó mới là nền tảng để xây dựng gia đình sau này. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi, em có thể cân nhắc rõ ràng nhất về cuộc hôn nhân của mình.

Chúc em mọi điều tốt đẹp.

_Nguồn CSTY_

Lượt xem: 184

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 18898676