Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm sao để quên anh? Thứ Tư, 27/06/2018, 10:30

Làm sao để quên anh?

Em và bạn trai yêu nhau được 5 năm, từ thời còn du học bên Mỹ. Trong thời gian quen nhau, chúng em thường hay cãi nhau, chia tay, rồi lại làm lành. Có thể vì vậy mà lòng tin phần nào bị lung lay. Rồi anh may mắn có việc làm sau khi tốt nghiệp nhưng vì áp lực công việc, tình cảm, mà anh lại 1 mình chịu đựng không nói cho em biết, cộng thêm nhựng mâu thuẫn tình cảm trước đó, nên tình cảm của anh dành cho em không còn như trước nữa. Sau khi tốt nghiệp, em quyết định Việt Nam 6 tháng để tìm việc, còn anh vẫn ở lại Mỹ để tiếp tục đi làm. Anh đề nghị tạm chia tay để cả hai có thời gian suy nghĩ có nên tiếp tục hay không, vì lòng tin và tình yêu của anh đã thay đổi quá nhiều và em cũng đồng ý. Trong tháng 12 vừa qua, anh có dịp về Việt Nam công tác và kết hợp nghỉ phép, nhưng chúng em không gặp nhau. Nhưng khi anh về Việt Nam được mấy ngày, em đã quyết định chia tay, vì em nghĩ anh đã không còn yêu em nữa, có níu kéo cũng không được. Anh cũng đồng ý mặc dù nói rằng anh rất buồn. Anh cũng tiếc cho những thời gian bên nhau của hai đứa. Nhưng anh không thể tiếp tục với em được nữa. Tình yêu của anh dành cho em đã nguội lạnh.


Nhưng em vô tình đọc được trong tin nhắn Facebook của anh, anh đang làm quen 1 người con gái xa lạ mà anh tình cờ nhìn thấy trên đó. Tại sao anh lại có thể vô tình như vậy? Tại sao anh có thể mau quên những năm mà bọn em đã bên nhau. Dù đã chia tay, anh không thể chờ 1 thời gian rồi mới quen người khác được hay sao? Huống hồ gì anh cũng chỉ ở Việt Nam được 1 tháng, còn người con gái đó sống và làm việc ở Việt Nam. Khi em biết được em rất hụt hẫng. Em thực sự rất đau khổ. Em quyết tâm mình sẽ cố gắng quên anh đi. Nhưng mỗi lần nghĩ tới anh, tim em lại thất rất đau.Tâm trạng em rất lẫn lộn. Có khi em cảm thấy không còn buồn nữa, mình có thể quên được anh. Nhưng có lúc em lại thấy rất buồn mỗi lần nghĩ đến anh. Bây giờ em rất mâu thuẫn. Không biết mình nên làm gì để có thể cân bằng cuộc sống thiếu anh. Và cân bằng cảm xúc của mình.


Nữ, 25 tuổi, Hồ Chí Minh

 

Bạn thân mến!

Qua thư bạn, Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận được rằng hiện tại, bạn đang cảm thấy khó khăn để cân bằng được cảm xúc của mình, khi biết được rằng bạn trai cũ của bạn làm quen với một người con gái khác trong lúc hai bạn mới chia tay nhau. Nhiều người cũng có cảm xúc giống như bạn đặt trong hoàn cảnh này.

 

Kết quả hình ảnh cho Làm sao để quên anh?

 

Tình yêu của 2 bạn nảy nở bắt đầu từ khoảng thời gian đi du học nơi phương xa và đến nay đã được 5 năm. Đấy là quãng thời gian khá dài để hai bạn có cơ hội tìm hiểu nhau hơn cũng như cảm nhận về tình yêu hai bạn dành cho nhau. Có lẽ, ai trong tình yêu cũng từng ít nhất là một lần trải qua những sóng gió nhất định như hai bạn: cãi vã, chia tay rồi lại làm lành. Và khi nhận thấy rõ tình yêu không còn thì quyết định chia tay là một lựa chọn phù hợp và thực tế. Tâm sự bạn trẻ 360 cảm nhận được rằng bạn là một cô gái yêu chân thành,  nhưng biết nhìn nhận thực tế, bạn đủ mạnh để đưa ra được quyết định cho mình, nên vấn đề lúc này bạn cần mạnh mẽ hơn để chấp nhận một thực tế rằng: khi đã chia tay thì anh ấy có quyền sống, lựa chọn và yêu theo cách của anh ấy. Anh ấy yêu ai, yêu sớm hay muộn, câu chuyện đó đã không còn liên quan đến bạn. Nếu lúc này bạn còn đặt mối quan tâm đến anh ấy, bạn còn muốn anh ấy làm những điều mà bạn không có quyền kiểm soát và không thể kiểm soát như: phải có tâm lý, cảm xúc và dừng việc xây dựng các mối quan hệ khác… giống như bạn lúc này thì điều đó chỉ làm bạn thêm đau khổ, thêm tổn thương mà thôi.

 

Kết quả hình ảnh cho Làm sao để quên anh?

 

Nút thắt trong cảm xúc của bạn lúc này chỉ có bạn mới tháo được. Bạn nghĩ sao về việc tự giúp mình bằng cách xác nhận rằng: một người con trai đã gắn bó với mình trong 5 năm nhưng đã ngay lập tức tìm hiểu người khác thực sự là người không đáng để bạn tiếc nuối. Bỏ lại đằng sau 5 năm với hình bóng của người con trai ấy là khó khăn, nhưng chúng tôi tin khi nhận diện được rằng anh ấy không còn xứng đáng để bạn phải bận tâm thì mọi đau khổ sẽ tan biến trong bạn. Bạn sẽ đủ manh để hướng về phía trước, bước đi và tìm được một nửa đích thực của mình.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia nhiều hoạt động giải trí hơn, hướng mình vào những hoạt động bạn yêu thích hay còn dang dở, cũng như dành thời gian rảnh rỗi cho những người xung quanh mà bạn chưa có dịp quan tâm, trò chuyện nhiều để hỗ trợ phần nào cho việc lắng lại cảm xúc bạn nhé!

 

Chúc bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống!

Tâm sự bạn trẻ 360!

Lượt xem: 944

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 18523356