Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm sao đê cải thiện tình trạng rôm xảy ở trẻ Thứ Tư, 29/11/2017, 10:30

Làm sao đê cải thiện tình trạng rôm xảy ở trẻ

Chào tâm sự bạn trẻ. Hiện nay mình có con nhỏ được 20 tháng tuổi, mình muốn tìm hiểu cách làm bớt rôm sảy ở trẻ nhỏ trong những ngày nắng nóng. Ngoài ra, mọi người xung quanh mình ai cũng nói mình nên gửi trẻ đi học sớm, mặc dù bản thân mình thì chưa thích cho đi vội. Vậy, có nên cho trẻ đi học sớm không? Mấy tuổi là hợp lí để cho trẻ bắt đầu đi học. Hiện em đang nghỉ ở nhà, chưa đi làm và đang ở cùng ông bà nên không lo chuyện không có ai trông bé cả. Khi bé nhà em được 2 tuổi tròn thì đã nên có bầu tiếp không?


Nữ, 29 tuổi, Hưng Yên

 

Bạn thân mến,

Qua chia sẻ của bạn Tâm sự bạn trẻ hiểu rằng bạn đang cảm thấy bối rối trước 2 vấn đề: một là làm thế nào để con bạn bớt rôm sảy và có nên cho con đi học không, hai là có nên sinh con tiếp theo khi bạn mới sinh mổ được 2 năm hay không. Chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi những vấn đề này.

 

Về vấn đề thứ nhất, rôm sảy ở trẻ nhỏ không thuộc phạm vi tư vấn của chương trình tuy nhiên nếu như bé nhà bạn bị nhiều rôm sảy thì bạn nên đưa trẻ tới các phòng khám nhi để được các bác sĩ tư vấn. Về việc có nên đưa trẻ đi học hay không thì sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố ví dụ như sức khỏe, tâm lý tinh thần của trẻ và điều kiện của cha mẹ. Nếu như bạn nhận thấy có nhiều thời gian ở nhà chăm con và bé còn nhỏ chưa thể thích ứng ngay với môi trường mẫu giáo thì bạn có thể cho bé ở nhà thêm một thời gian nữa. Còn nếu như bé thích đi học, sức khỏe tốt, tâm lý ổn định và có thể hòa nhập dễ dàng với lớp học thì có thể cho đi để cháu có nhiều bạn bè và trưởng thành hơn.

 

Kết quả hình ảnh cho Làm sao đê cải thiện tình trạng rôm sảy ở trẻ

 

Về vấn đề thứ hai, sau khi sinh mổ ít nhất là 2 năm mới nên mang thai và sinh con kế tiếp để tránh trường hợp rách, bục vết mổ cũ, tuy nhiên trước khi quyết định mang thai nên đi tái khám lại một lần nữa xem ổ bụng, tử cung và vết mổ đã đảm bảo an toàn cho quá trình thai nghén và sinh nở hay chưa. Vì thế bạn nên đi khám lại và lắng nghe sự hướng dẫn của các bác sĩ trực tiếp khám cho bạn, bạn nhé.

 

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự  bạn trẻ 360

Lượt xem: 992

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 12
Lượt truy cập: 17743823