Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn: Sáng 2, 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm sao để biết đặc điểm hút trộm thuốc lá Thứ Tư, 30/01/2019, 10:00

Làm sao để biết đặc điểm hút trộm thuốc lá

Ảnh minh họa (Internet)

Cháu có thể hỏi các dấu hiệu để nhận biết hay đặc điểm của người hút thuốc lá không ạ. Cả về người mới bắt đầu và hút được một thời gian ạ. Cháu có anh hút thuốc giấu bố mẹ, hôm bữa cháu có kể với cha mẹ. Ba mẹ có nhắc nhở, sau lần đó cháu thấy anh ấy hay ra ngoài và khi về có mùi thuốc lá, cha hình như cũng đang bao che cho anh ấy. Có thể cho cháu câu trả lời không
ạ? Cháu cảm ơn ạ.
Nữ 16 tuổi, Hải Phòng.

Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thư về cho tâm sự bạn trẻ 360. Qua thư chúng tôi phần nào nhận thấy rằng bạn đang băn khoăn, thắc mắc về các dấu hiệu nhận biết người có hút thuốc lá. Chúng ta cùng nhau thảo luận về vấn đề này bạn nhé!
Bạn thân mến, trước khi gửi thư về cho chúng tôi bạn đã từng tìm hiểu về vấn đề này chưa? Bạn có bằng chứng gì chứng minh rằng anh mình đã sử dụng thuốc lá? Bạn có suy nghĩ gì về hành động của anh trai mình? Điều gì khiến bạn muốn cung cấp bằng chứng về việc anh bạn hút thuốc lá cho bố mẹ? Việc anh bạn hút thuốc ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của bạn? Hai anh em đã từng nói chuyện với nhau về vấn đề này chưa? Thái độ của anh ấy như thế nào? Vì sao bạn nghĩ rằng có thể bố bạn đang bao che cho anh của bạn?

 1. Kết quả hình ảnh cho hút thuốc
 2. Ảnh minh họa (Internet)
 3. Nhiều người có thói quen hút thuốc lá khi căng thẳng, buồn chán hoặc đơn giản là giải trí, hút vui với bạn bè. Tuy nhiên, họ không lường trước được những tác hại nguy hiểm mà thuốc lá gây ra cho sức khỏe con người. Để nhận biết được người đó có sử dụng thuốc lá không, chúng tôi xin cung cấp cho bạn một số các dấu hiệu sau:
  Người hút thuốc bàn tay, hay quần áo sẽ có mùi khét khét của khói thuốc
  2.  Nhiệt độ từ thuốc lá ảnh hưởng đến da mặt, đặc biệt vùng da quanh mũi và miệng. Nhiệt độ làm đôi môi tối lại, có màu thâm, dẫn đến nếp nhăn và lão hóa. Bạn có thể dễ dàng phát hiện ra điều này khi người hút thuốc bĩu môi sẽ xuất hiện nếp nhăn quanh môi - điều này thường không xảy ra ở những người không hút thuốc
  3. Khói thuốc phá hủy lớp men răng, bao phủ một lớp màng nâu, làm răng xỉn màu.
  4. Khi thở ra, toàn bộ tất cả hóa chất, khói, nhựa thuốc lá bám vào đường thở làm hơi thở của người hút thuốc rất hôi.
  “Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe” nhưng hút thuốc lá lại rất phổ biến đặc biệt là lứa tuổi thanh niên. Trong trường hợp này, nếu bạn lo lắng thuốc lá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của anh bạn và đã chứng kiến việc anh ấy có hút thuốc lá thì bạn nên nói chuyện trực tiếp với anh mình về vấn đề này. Từ đó, anh bạn có thể cân nhắc lời chia sẻ của bạn để dừng lại việc hút thuốc lá. Ngược lại, nếu như bạn đã nói chuyện với anh mình mà anh ấy cũng không nghe và tiếp tục hành động đó bạn nên nói chuyện lại với bố mẹ , nếu bố mẹ mà tỏ ra đây là vấn đề bình thường thì bạn cũng nên chấp nhận điều đó bởi mỗi người có lựa chọn của riêng mình bạn ạ!
 4. Hình ảnh có liên quan
  1. Ảnh minh họa (Internet)

 5. Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về vấn đề của bạn. Mong rằng chúng sẽ giúp ích phần nào cho vấn đề của bạn. Còn một số câu hỏi mà chúng tôi đã đặt ra cho bạn ở trên, nếu có thể, bạn vui lòng tiếp tục chia sẻ trong những lá thư sau để Tâm sự bạn trẻ 360 có thể hỗ trợ cho bạn. Nếu còn bất cứ băn khoăn, thắc mắc gì hãy gửi thư về cho chúng tôi. Tâm sự bạn trẻ 360 luôn sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia cùng bạn.
  Chúc bạn luôn vui vẻ!
  Tâm sự bạn trẻ 360
Lượt xem: 1770

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 6
Lượt truy cập: 19182901