Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 2,4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h0-17h)

Tin mới - nóng

Làm gì khi bạn gái vô tư khen người đàn ông khác trước mặt mình? Thứ Ba, 13/11/2018, 10:00

Làm gì khi bạn gái vô tư khen người đàn ông khác trước mặt mình?

Ảnh minh họa (Internet)

Bạn gái em khen người con trai khác đẹp trai, giống kiểu đàn ông cô ấy thích trước mặt em. Em cảm thấy mình vô cùng tự ti và thấp kém. Em cũng đã nói chuyện với bạn ấy nhưng lại thấy khó chịu vô cùng.Em nên làm sao?     


Nam 18 tuổi, Thái Bình

Bạn thân mến!

Tâm sự bạn trẻ 360 hiểu được phần nào cảm giác tự ti xen lẫn muộn phiền của bạn khi bạn gái khen người con trai khác đẹp trai, giống kiểu đàn ông cô ấy thích trước mặt bạn. Chúng tôi sẽ cùng chia sẻ với bạn về vấn đề này nhé!

Để làm rõ vấn đề hơn, chúng tôi có một số câu hỏi muốn dành cho bạn. Bạn gái của bạn có hay dành những lời khen cho người con trái khác trước mặt bạn không? Vì sao bạn lại có cảm giác tự ti, thấp kém như vậy? Bạn có thường hay chia sẻ cảm xúc của bạn với bạn gái của mình về vấn đề này chưa? Khi bạn chia sẻ với bạn gái của mình thì cô ấy thường nói như thế nào, cảm xúc “khó chịu vô cùng” của cô ấy biểu hiện ra sao?

Bạn ạ, con người ta ai cũng thích ngắm và có hứng thú với cái đẹp, đó là điều hết sức bình thường đúng không bạn? Và từ những quan điểm về cái đẹp đó để chúng ta đặt ra kiểu hình mẫu người yêu lý tưởng cho bản thân. Có thể đơn giản chỉ là những hình mẫu “soái ca” trong những câu chuyện ngôn tình lãng mạn hoặc từ những siêu sao điện ảnh trên màn ảnh để so sánh với người yêu của mình. Mình cũng không thể bắt chước giống họ để làm người khác hài lòng được.  Nhưng chắc bạn cũng biết được để hai con người trên trái đất này gặp nhau và yêu thương nhau thì cũng không phải là điều dễ dàng, hai bạn phải có sợi dây gắn kết thì mới đến được với nhau. Điều đó có nghĩa là dù có nhiều chàng trai, bạn gái bạn vẫn lựa chọn bạn, bạn có nghĩ rằng đó là điều đáng tự hào và cho thấy rằng với cô ấy, bạn thực sự quan trọng?

                          Kết quả hình ảnh cho tình tay ba

                                                             Ảnh minh hoa (Internet)

Chúng ta không thể chỉ nhìn vẻ bề ngoài mà cảm thấy mình tự ti, thấp kém được. Vẻ đẹp của bản thân không chỉ từ hình thức bề ngoài mà quan trọng hơn cả là xuất phát từ chính vẻ đẹp tâm hồn của chúng ta. Việc cảm thấy tự ti cũng không làm bạn tốt lên trong mắt người khác mà hãy dùng chính những điều tốt đẹp bên trong để người khác cảm nhận bạn nhé. Hai bạn đã yêu nhau thì có một điều chắc chắn rằng bạn có điều gì đó rất đẹp trong mắt cô ấy. Tự tin thể hiện bản thân không chỉ giúp bản thân cảm thấy mình đẹp lên mà người khác cũng thấy được sự khác biệt từ bạn. Hãy tự tin khi là chính mình bạn nhé.

Việc chia sẻ cảm xúc, tâm sự với bạn gái mỗi khi vui, buồn, khó chịu sẽ giúp hai bạn hiểu nhau hơn và bạn gái bạn có thể điều chỉnh hành vi ứng xử của mình cho phù hợp hơn với mong muốn của bạn. Việc bạn trao đổi, chia sẻ với cô ấy là việc làm rất đáng khuyến khích không phải trong trường hợp bạn chia sẻ mà còn nhiều trường hợp khác mà hai bạn có thể sẽ đối diện trong hiện tại và tương lai. Đó là cơ sở giúp hai bạn hiểu rõ hai bạn có phải là một nửa của người kia hay không, là cơ sở để duy trì và phát triển tình yêu bền vững. Chúng tôi không rõ sau khi bạn trao đổi với bạn gái bạn thì cô ấy có phản ứng ra sao? Nếu cô ấy cũng đồng tình rằng hành vi của cô ấy chưa phù hợp và cô ấy sẽ điều chỉnh thì liệu còn điều gì khiến bạn chưa cảm thấy thỏa đáng? Tình yêu đôi khi cần đến sự bao dung và độ lượng, chúng tôi hy vọng bạn sẽ cởi bỏ được tâm trạng khó chịu mà bạn đã và đang trải qua để vun đắp cho tình yêu này.

Trong tình huống cô ấy không thoải mái với phản ứng của bạn thì cảm giác khó chịu của bạn là điều có thể hiểu được. Ở tình huống này, có thể tình huống tương tự lại tiếp tục lặp lại, vậy khi đó, bạn dự định sẽ làm gì? Mỗi người đều đặt ra cho mình  một ranh giới nhất định, trong tình yêu cũng tương tự. Nếu cảm giác khó chịu khiến bạn không thể chịu đựng và vượt qua được thì khi đó, bạn sẽ phải cân nhắc về việc có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không bạn nhé!

Hy vọng trao đổi trên hữu ích cho bạn.

Chúc bạn sức khỏe!

Tâm sự bạn trẻ 360.

Lượt xem: 520

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 14469726