Giao diện tiếp cận

 Lịch tư vấn trực tuyến/facebook:

Sáng 4,6 (9h-12h)

Chiều 3,5 (14h-17h)

Tin mới - nóng

Làm gì khi bạn gái luôn miệng nói chia tay mỗi khi hai đứa giận dỗi nhau. Thứ Ba, 18/02/2020, 20:00

Làm gì khi bạn gái luôn miệng nói chia tay mỗi khi hai đứa giận dỗi nhau.

Ảnh minh họa

Làm gì khi bạn gái luôn miệng nói chia tay mỗi khi hai đứa giận dỗi nhau.


 

Em và bạn gái yêu nhau cũng đươc 3 năm rồi. Mỗi khi giận dỗi bạn gái luôn nói đến chuyện chia tay. Câu nói ấy như câu của miệng của bạn gái em rồi. Mỗi lần như thế hai đứa lại chiến tranh lạnh 1-2 hôm rồi lại làm lành. Hai đứa yêu và cũng xác định sẽ đến với nhau. Hiện tại chúng em thuê trọ và  sống với nhau như vợ chồng rồi. Hoàn cảnh nhà cô ấy khá khó khăn nhưng cô ấy có sở thích chưng diện. Cô ấy chỉ muốn chơi mà không muốn đi làm, đi làm về là cô ấy than phiền này kia. Cô ấy muốn khi hai đứa lấy nhau thì sống ở thành phố chứ không muốn về quê. Thế nhưng với đồng lương của hai đứa mà mua đất, mau nhà lập nghiệp ở thành phố thật sự cũng rất gian nan, vất vả. Hơn nữa em là con trai duy nhất trong nhà lại còn bố mẹ ở nhà nữa. Đôi khi vì chuyện này mà hai đứa bất hòa với nhau. Lần này chúng em tranh cãi vì cô ấy đòi mua cái áo trong khi quần áo của cô ấy rất nhiều không mặc hết. Em có nói cô ấy thì cô ấy giận dỗi  và nói chia tay. Em không đồng ý với cách tiêu pha mua sắm của cô ấy và cũng cảm thấy không hài lòng vì cô ấy luôn đòi chia tay trong khi hai đứa đã xác định hôn nhân rồi. Vì vậy mà em giận cô ấy tắt máy 1 ngày. Cô ấy gọi cho em không được thì cáu gắt nói em “Có điện thoại mà không dùng thì vứt luôn đi, bày đặt tắt máy” rồi cô ấy tắt máy. Lần tranh cãi này, cô ấy nói chia tay thật sự với em. Bản thân em còn yêu cô ấy rất nhiều. Em không biết nên làm gì để cô ấy thay đổi. Liệu hai đứa lấy nhau có được hạnh phúc khi cô ấy giữ tính cách này.

 

Em trai thân mến

Tôi thật lòng chia sẻ với những suy nghĩ của em. Qua những lời tâm sự của em chị nhận thấy tấm chân tình nơi em dành cho bạn gái của mình. Nhưng thật đáng buồn cô ấy lại không biết quý trọng điều đó.

Khi đang còn yêu nhau người ta rất ít khi nói đến lời chia tay. Bởi chia tay là con đường cuối cùng và khi chia tay cả hai bên đều bị tổn thương rất nhiều. Câu nói “chia tay” như là câu nói cửa miệng của cô ấy. Bản thân em quá yêu cô ấy nên bỏ qua mọi cái mà không nói ra để cô ấy hiểu em đang nghĩ gì và có mong muốn như thế nào. Vì thế mà cảm xúc của em bị dồn nén cao độ thì đến lúc em nói ra mọi chuyện đã trở thành nếp mất rồi và có muốn sửa "câu cửa miệng" của cô ấy cũng rất khó.

Có thể nói bạn gái em có bản tính chưng diện, “đua đòi”  và không làm nhưng luôn muốn hưởng thụ. Với một người phụ nữ như vậy thì em cần xem xét mình có thể chấp nhận tính cách của cô ấy không và có khả năng chiều chuồng những nhu cầu của cô ấy không? Và em cũng phải xác định một người con gái ngại khó, ngại khổ thích chưng diện mà bản thân lại lười lao động như thế này thì việc hi sinh vì gia đình, nghĩ cho chồng con và mọi người xung quanh cũng sẽ rất hạn chế.

Việc cô ấy tìm mọi cách liên lạc với em cho thấy cô ấy vẫn còn yêu em và câu nói chia tay cũng chỉ là "lời nói gió bay". Câu nói chia tay lần giận dỗi này cũng như bao lần giận dỗi khác. Chị thấy cơ hội hòa hợp của hai em là vẫn còn khi cả hai đang còn tình cảm với nhau. Tuy nhiên, nếu xác định đến với nhau em nên tích cực góp ý để cô ấy nhận ra mặt hạn chế trong cách suy nghĩ cũng như cách tiêu pha của cô ấy. Sự thay đổi tích cực của cô ấy trong thời gian tới sẽ cho em biết được hôn nhân có được bền vững hay không. Em cần phải xem xét thật kĩ cô ấy có thật sự phù hợp với vai trò một người vợ, người mẹ trong gia đình không?

Chúc em sáng suốt để có được hôn nhân hạnh phúc!

_Nguồn CSTY_

Lượt xem: 209

Nhận xét(0 Nhận xét)

Chưa có nhận xét nào

Chúng tôi mong muốn nhận được nhận xét  của bạn.

Bạn vui lòng nhập đầy đủ các trường có dấu *
Các tin mới hơn


Các tin khác


Đăng ký nhận bản tin

Nhận qua email bản tin thông báo về ấn phẩm, chương trình và sự kiện của Tâm sự 360.

Đối tác

IPPF
Logo-Rockefeller
Save-Child
CORDAID

Liên kết website

CIHP
CCIHP
PAHE
Lao động xa nhà

Đóng góp - Tài trợ

Thanh niên Việt Nam cần sự chung tay của bạn để có một cuộc sống lành mạnh, an toàn, thỏa mãn và tương lai bền vững.Thống kê truy cập

Số người đang online: 8
Lượt truy cập: 19112501